Lần đầu có teen lớp 10 lọt tuyển IMO: “Vua giải thưởng” Toán với hàng chục huy chương

HHT - Gần đây, cộng đồng teen xôn xao khi Ngô Quý Đăng - cậu bạn học sinh lớp 10 "làm nên lịch sử" khi lần đầu tiên dự thi giải Olympic Toán Quốc tế (IMO). Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Đăng nhận được sự ngưỡng mộ đến từ bạn bè đồng trang lứa đâu, vì những năm học cấp Hai, cậu bạn đã có biệt danh "vua giải thưởng" rồi!

Trích chéo lý lịch của "con nhà người ta"

Họ và tên: Ngô Quý Đăng
Năm sinh: 2K4, học sinh lớp 10 chính hiệu.
Hiện tại, Ngô Quý Đăng là học sinh lớp Chuyên Toán của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Cậu bạn nằm trong diện tuyển thẳng vào ngôi trường này nhờ những thành tích xuất sắc về Toán học khi đang học cấp Hai. 
Lần đầu có teen lớp 10 lọt tuyển IMO: “Vua giải thưởng” Toán với hàng chục huy chương ảnh 1 Quý Đăng trong chiếc áo đồng phục của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.
Vua giải thưởng Toán học tuổi teen
Nhắc đến cái tên Ngô Quý Đăng, chắc hẳn những bạn trẻ yêu Toán học đều cảm thấy quen thuộc khi những giải thưởng, kỳ thi lớn thường thấy tên của cậu bạn này. Kỳ thi quốc tế đầu tiên mà Đăng tham gia là Cuộc thi Toán học trẻ IMC năm 2015. Nhận ra sức hút của Toán học từ kỳ thi này, Đăng tiếp tục đăng ký thi năm 2016, vượt qua vòng loại ở Việt Nam và tham gia sứ đoàn dự thi đến Singapore. 
IMC chỉ là một sự khởi đầu nhẹ nhàng, bởi sau đó, Ngô Quý Đăng đã "bỏ túi" thêm rất nhiều giải thưởng Toán học quốc tế khác như APMOPS, IMSO, MIMO... và giải Nhất môn Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố Hà Nội. 
Lần đầu có teen lớp 10 lọt tuyển IMO: “Vua giải thưởng” Toán với hàng chục huy chương ảnh 2 Bảng thành tích của Ngô Quý Đăng.
Nhưng cậu bạn không phải người chỉ biết học thôi đâu nhé! Ngô Quý Đăng còn rất năng nổ tham gia một số hoạt động ngoại khóa khác, chẳng hạn như cuộc thi MC do trường mình tổ chức. 
Lần đầu có teen lớp 10 lọt tuyển IMO: “Vua giải thưởng” Toán với hàng chục huy chương ảnh 3 Thí sinh lọt vào Vòng Chung kết của cuộc thi MC.
Niềm đam mê là "mật mã" mở khóa bảng thành tích
Với nhiều bạn teen, Toán học là một môn khô khan, thậm chí ngay cả Đăng cũng có lúc chán bộ môn này. Nhưng làm cách nào cậu bạn lại có thể "theo đuổi" nhiều giải thưởng như vậy trong suốt những năm cấp Hai nhỉ?
Ngay trong gia đình của mình, Đăng đã tìm thấy những "đồng minh" yêu thích tính toán. Ông ngoại cậu là giáo viên Toán, mẹ Đăng cũng từng học chuyên Hóa, vậy nên cậu bạn được hai người dạy rất nhiều kiến thức hay. Đến năm cấp Hai, Đăng may mắn gặp được một người thầy truyền cảm hứng và định hướng con đường đến với Toán học chuyên sâu.
Lần đầu có teen lớp 10 lọt tuyển IMO: “Vua giải thưởng” Toán với hàng chục huy chương ảnh 4 Quý Đăng tại kỳ thi HOMC năm 2018. 

"Học Toán bằng đam mê thì mình sẽ không thấy chán" - đây là điều mà Đăng từng chia sẻ trước khi tham gia một kỳ thi quốc tế. Toán học rất dễ khiến bạn cảm thấy đau đầu bởi con số, công thức, vậy nên cậu gợi ý mọi người hãy gắn môn Toán với những gì mà mình cảm thấy thân thuộc nhất, chẳng hạn như học bằng rap, bằng vẽ, bằng sơ đồ tư duy nhé!

Trong tương lai, Ngô Quý Đăng muốn trở thành một thầy giáo dạy Toán. Giống như cách người thầy năm cấp II đã truyền cảm hứng tới mình, cậu bạn cũng hy vọng mình sẽ gieo mầm Toán học tới thế hệ sau.

Lần đầu có teen lớp 10 lọt tuyển IMO: “Vua giải thưởng” Toán với hàng chục huy chương ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm