Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học quốc tế dành cho teen

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học quốc tế dành cho teen
HHT - Vào ngày 10 - 15/7 này, hơn 80 bạn trẻ đến từ 14 quốc gia sẽ cùng tham dự các hoạt động nghiên cứu và phát triển dự án khoa học tại hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”.

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 có sự tham dự của hơn 180 đại biểu trong đó có hơn 80 bạn trẻ đến từ các quốc gia thuộc khối ASEAN+3Thụy Điển. Các bạn đều là những học sinh trong đội tuổi từ 13 - 15 yêu thích nghiên cứu khoa học hàn lâm, có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi khoa học, kỹ năng tiếng Anh và làm việc nhóm tốt.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học quốc tế dành cho teen ảnh 1

Tại Hội trại, các bạn học sinh sẽ thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và trình bày dự án xoay quanh chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Đây là cơ hội để teen nhiều quốc gia cùng phát huy tinh thần nghiên cứu khoa học hăng say, kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm và làm việc nhóm, phát triển ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cùng bạn bè thông qua các hoạt động thực tiễn. Những phần trình bày xuất sắc nhất sẽ nhận được Huy chương Vàng, BạcĐồng từ Ban tổ chức. Đồng thời, tất cả các học sinh tham dự chương trình đều nhận được chứng chỉ từ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3.

Bên lề các hoạt động nghiên cứu khoa học, thanh thiếu niên các nước ASEAN+3Thụy Điển còn có cơ hội toạ đàm và tham dự các trò chơi giao lưu văn hóa tại khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học quốc tế dành cho teen ảnh 2

(Ảnh mang tính minh hoạ)

Được tổ chức thường niên từ năm 2012, Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 là hoạt động nổi bật dành cho thanh thiếu niên các nước ASEAN mở rộng, nhằm khuyến khích và phát triển các tài năng trẻ, tạo ra một cộng đồng khoa học công nghệ rộng lớn, góp phần phát hiện và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nước trong khu vực trong tương lai. Năm 2017 là lần thứ 6, Hội trại APT JSO được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Recycle Energy for Life” (Năng lượng tái tạo cho cuộc sống).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?