Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học quốc tế dành cho teen

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học quốc tế dành cho teen
HHT - Vào ngày 10 - 15/7 này, hơn 80 bạn trẻ đến từ 14 quốc gia sẽ cùng tham dự các hoạt động nghiên cứu và phát triển dự án khoa học tại hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”.

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 có sự tham dự của hơn 180 đại biểu trong đó có hơn 80 bạn trẻ đến từ các quốc gia thuộc khối ASEAN+3Thụy Điển. Các bạn đều là những học sinh trong đội tuổi từ 13 - 15 yêu thích nghiên cứu khoa học hàn lâm, có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi khoa học, kỹ năng tiếng Anh và làm việc nhóm tốt.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học quốc tế dành cho teen ảnh 1

Tại Hội trại, các bạn học sinh sẽ thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và trình bày dự án xoay quanh chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Đây là cơ hội để teen nhiều quốc gia cùng phát huy tinh thần nghiên cứu khoa học hăng say, kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm và làm việc nhóm, phát triển ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cùng bạn bè thông qua các hoạt động thực tiễn. Những phần trình bày xuất sắc nhất sẽ nhận được Huy chương Vàng, BạcĐồng từ Ban tổ chức. Đồng thời, tất cả các học sinh tham dự chương trình đều nhận được chứng chỉ từ Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3.

Bên lề các hoạt động nghiên cứu khoa học, thanh thiếu niên các nước ASEAN+3Thụy Điển còn có cơ hội toạ đàm và tham dự các trò chơi giao lưu văn hóa tại khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội.

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học quốc tế dành cho teen ảnh 2

(Ảnh mang tính minh hoạ)

Được tổ chức thường niên từ năm 2012, Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 là hoạt động nổi bật dành cho thanh thiếu niên các nước ASEAN mở rộng, nhằm khuyến khích và phát triển các tài năng trẻ, tạo ra một cộng đồng khoa học công nghệ rộng lớn, góp phần phát hiện và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nước trong khu vực trong tương lai. Năm 2017 là lần thứ 6, Hội trại APT JSO được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Recycle Energy for Life” (Năng lượng tái tạo cho cuộc sống).

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm