Lập kỷ lục thế giới bằng cách xếp 3 quả trứng đứng lên nhau, tạo thành “tháp trứng”

HHT - Có những chuyện tưởng không khó mà khó không tưởng, như là xếp chồng 3 quả trứng lên nhau. Liệu bạn có làm được không nhỉ?

Bạn thử lấy một quả trứng và đặt nó dựng đứng lên xem nào? Nếu bạn giống như hầu hết mọi người khác thì bạn sẽ không thể làm được đâu!

Nhưng việc này lại không phải là bất khả thi với Mohammed Muqbel, 20 tuổi, một anh chàng người Yemen đang sống ở Kuala Lumpur (Malaysia). Anh ấy mới được trao kỷ lục thế giới Guinness vì thành công lạ đời của mình: Xếp chồng 3 quả trứng lên nhau, theo chiều dọc (thực ra có để trứng nằm ngang rồi xếp chồng lên nhau thì chúng ta cũng chẳng xếp được đâu mà!).

Lập kỷ lục thế giới bằng cách xếp 3 quả trứng đứng lên nhau, tạo thành “tháp trứng” ảnh 1 "Tháp trứng" đã đem về kỷ lục Guinness cho anh Muqbel.

Kỷ lục của anh Muqbel có tên là “Xếp tháp trứng cao nhất thế giới”. Cái “tháp cao nhất thế giới này” thực ra chỉ gồm 3 quả trứng gà. Nhưng rõ ràng, việc “xây” cái tháp này chẳng dễ chút nào.

Tổ chức lưu giữ kỷ lục thế giới Guinness cũng yêu cầu rằng, những quả trứng trong cái “tháp” này phải đứng chồng lên nhau trong ít nhất là 5 giây. Ngoài ra, đó phải là trứng tươi, không có vết nứt nào trên vỏ. Muqbel đã tuân thủ được tất cả các điều kiện đó. Mời bạn xem video (xem mà cũng hồi hộp theo!):

Muqbel cho biết rằng anh tự tập xếp trứng đứng lên nhau từ khi anh mới 6 tuổi, và bí quyết của anh là “xác định trọng tâm của mỗi quả trứng và đảm bảo rằng những trọng tâm đó thẳng hàng với nhau”. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng làm thì chẳng phải chuyện đùa. Muqbel nói, việc xếp tháp trứng đòi hỏi sự tập trung cao độ, tất nhiên là cùng với sự kiên nhẫn và luyện tập thật nhiều nữa.

Lập kỷ lục thế giới bằng cách xếp 3 quả trứng đứng lên nhau, tạo thành “tháp trứng” ảnh 2 "Chỉ cần" tập trung, kiên nhẫn và tập luyện là bạn cũng sẽ lập được kỷ lục Guinness thôi.

Netizen thì không tiếc lời khen ngợi anh Muqbel. Một số người còn nói đùa rằng, họ thậm chí còn không cầm nổi 3 quả trứng trong một bàn tay, chứ nói gì đến việc kiên nhẫn tập để xếp thành “tháp trứng”.

Nhưng nói cho cùng thì có công kiên nhẫn, có ngày lập kỷ lục, nhỉ!

Lập kỷ lục thế giới bằng cách xếp 3 quả trứng đứng lên nhau, tạo thành “tháp trứng” ảnh 3
MỚI - NÓNG
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
HHT - Một đoạn video mới được đăng lên mạng xã hội cho thấy khi ở trong đường hầm, Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu với một đồng đội mà trước đó anh cho là không phối hợp với mình. Các fan cũng viết những bình luận rất thú vị và trái chiều nhau về phản ứng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha.
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?

Có thể bạn quan tâm