Lập kỷ lục thế giới bằng cách xếp 3 quả trứng đứng lên nhau, tạo thành “tháp trứng”

HHT - Có những chuyện tưởng không khó mà khó không tưởng, như là xếp chồng 3 quả trứng lên nhau. Liệu bạn có làm được không nhỉ?

Bạn thử lấy một quả trứng và đặt nó dựng đứng lên xem nào? Nếu bạn giống như hầu hết mọi người khác thì bạn sẽ không thể làm được đâu!

Nhưng việc này lại không phải là bất khả thi với Mohammed Muqbel, 20 tuổi, một anh chàng người Yemen đang sống ở Kuala Lumpur (Malaysia). Anh ấy mới được trao kỷ lục thế giới Guinness vì thành công lạ đời của mình: Xếp chồng 3 quả trứng lên nhau, theo chiều dọc (thực ra có để trứng nằm ngang rồi xếp chồng lên nhau thì chúng ta cũng chẳng xếp được đâu mà!).

Lập kỷ lục thế giới bằng cách xếp 3 quả trứng đứng lên nhau, tạo thành “tháp trứng” ảnh 1

"Tháp trứng" đã đem về kỷ lục Guinness cho anh Muqbel.

Kỷ lục của anh Muqbel có tên là “Xếp tháp trứng cao nhất thế giới”. Cái “tháp cao nhất thế giới này” thực ra chỉ gồm 3 quả trứng gà. Nhưng rõ ràng, việc “xây” cái tháp này chẳng dễ chút nào.

Tổ chức lưu giữ kỷ lục thế giới Guinness cũng yêu cầu rằng, những quả trứng trong cái “tháp” này phải đứng chồng lên nhau trong ít nhất là 5 giây. Ngoài ra, đó phải là trứng tươi, không có vết nứt nào trên vỏ. Muqbel đã tuân thủ được tất cả các điều kiện đó. Mời bạn xem video (xem mà cũng hồi hộp theo!):

Muqbel cho biết rằng anh tự tập xếp trứng đứng lên nhau từ khi anh mới 6 tuổi, và bí quyết của anh là “xác định trọng tâm của mỗi quả trứng và đảm bảo rằng những trọng tâm đó thẳng hàng với nhau”. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng làm thì chẳng phải chuyện đùa. Muqbel nói, việc xếp tháp trứng đòi hỏi sự tập trung cao độ, tất nhiên là cùng với sự kiên nhẫn và luyện tập thật nhiều nữa.

Lập kỷ lục thế giới bằng cách xếp 3 quả trứng đứng lên nhau, tạo thành “tháp trứng” ảnh 2

"Chỉ cần" tập trung, kiên nhẫn và tập luyện là bạn cũng sẽ lập được kỷ lục Guinness thôi.

Netizen thì không tiếc lời khen ngợi anh Muqbel. Một số người còn nói đùa rằng, họ thậm chí còn không cầm nổi 3 quả trứng trong một bàn tay, chứ nói gì đến việc kiên nhẫn tập để xếp thành “tháp trứng”.

Nhưng nói cho cùng thì có công kiên nhẫn, có ngày lập kỷ lục, nhỉ!

Lập kỷ lục thế giới bằng cách xếp 3 quả trứng đứng lên nhau, tạo thành “tháp trứng” ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm