Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào?

Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào?
HHT - Mỗi quốc gia đều có lễ hội liên quan đến ma quỷ như Halloween của Mỹ, Obon của Nhật... Ý nghĩa, thời gian tổ chức và tên gọi của các lễ hội này có gì đặc biệt?
Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào? ảnh 1
Ảnh: Monkey Business.

Lễ hội Halloween (Mỹ): Halloween bắt đầu phổ biến rộng rãi ở Mỹ kể từ thế kỷ 19. Lễ hội có nguồn gốc từ một nhóm người Scotland và Ireland nhập cư vào Mỹ. Halloween ở Mỹ được tổ chức chính thức vào ngày 31/10 hàng năm. Vào ngày này, mọi người thường hóa trang thành các nhân vật ma quái, trang trí nhà cửa theo phong cách kinh dị, rùng rợn. Trẻ em sẽ đến nhà hàng xóm xin kẹo, nếu không được chủ nhà cho, chúng sẽ quậy phá, chọc ghẹo om sòm trước cửa nhà. 

Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào? ảnh 2
 Ảnh: Christopher Jackson.

Lễ hội Dia de los Muertos(Mexico): Mexico và Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội Dia de los Muertos hay còn gọi là Ngày của sự chết chóc. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày 1, 2/11 hàng năm. Người dân hóa trang thành tổ tiên của mình và lập bàn thờ có tên Ofrendas để những người thân đã khuất có thể về đoàn tụ với gia đình vào ngày này. 

Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào? ảnh 3
Ảnh: Anthony Twan.

Lễ hội ma đói (Trung Quốc): Lễ hội ma đói phổ biến khắp Hong Kong và các tỉnh khác của Trung Quốc, được tổ chức vào ngày 15/7 âm lịch hàng năm. Người dân thường tham gia tổ chức các lễ rước trên đường phố, cúng bái thần linh và hát hí mua vui cho những người đã khuất. 

Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào? ảnh 4
Ảnh: Namwan030.

Lễ hội Chuseok (Hàn Quốc): Người Hàn Quốc tổ chức lễ hội này vào vụ mùa thu hoạch. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, ngày lễ chính là 15/8 âm lịch hàng năm. Vào ngày này, mọi người trong gia đình sẽ trở về quê hương, cùng nhau tổ chức lễ tạ ơn và ăn uống quây quần với ý nghĩa nhớ về tổ tiên, cội nguồn. 

Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào? ảnh 5
Ảnh: Silviasasaki.

Lễ hội Obon (Nhật Bản): Obon hay Bon (ngày của người chết) là một phong tục truyền thống của người Nhật theo Phật giáo. Người Nhật tổ chức lễ hội này vào tháng 8 dương lịch để tưởng nhớ những người thân đã qua đời. Vào ngày này, người dân xuống đường thực hiện những nghi lễ múa truyền thống, làm lễ Toro Nagashi (thả thuyền giấy)... Các con thuyền được xếp bằng giấy rồi thả theo các con sông như biểu tượng để tiễn đưa linh hồn những người quá cố trở về thế giới của họ. 

Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào? ảnh 6
Ảnh: Toshifumi Kitamamura.

Halloween Kawasaki (Nhật Bản): Lễ hội hóa trang này cũng diễn ra ở Nhật Bản. Khác với Obon, Halloween Kawasaki có nhiều điểm tương đồng với lễ hội Halloween diễn ra ở Mỹ. Vào ngày cuối cùng của tháng 10, mọi người hóa trang theo phong cách ma quái và đi diễu hành khắp đường phố ở Kawasaki, vùng ngoại ô Tokyo.

 Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào? ảnh 7

Lễ hội Gaijatra (Nepal): Gaijatra có tên gọi khác là lễ hội bò, diễn ra từ tháng 8-9 hàng năm tại Nepal. Lễ hội này nhằm tưởng nhớ những người thân đã qua đời trong năm. Các gia đình đã mất người thân sẽ tham gia đám rước có tên Kathmandu, được dẫn đầu bởi một chú bò. Người dân nước này tin rằng con bò là phương tiện di chuyển của người đã khuất lên thiên đàng. 

Lễ hội ma quái ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào? ảnh 8
Ảnh: Sreylyye.

Pchum chen (Campuchia): Pchum Ben là một lễ hội Phật giáo kéo dài 15 ngày trong tháng 10 nhằm tưởng nhớ về tổ tiên theo truyền thống của người Campuchia. Vào ngày này, mọi người thường thắp nến, mở tiệc với những người thân trong gia đình và tham gia vào các cuộc đua trâu... 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?