Lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc gạ tình, Phạm Anh Khoa khiến dư luận phẫn nộ

Lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc gạ tình, Phạm Anh Khoa khiến dư luận phẫn nộ
HHT - Lời xin lỗi thiếu chân thành của Phạm Anh Khoa không những không nhận được ủng hộ của khán giả, mà còn làm làn sóng phản đối nam ca sĩ được đẩy lên cao hơn bao giờ hết.

Sau những ồn ào khi liên tục bị các đồng nghiệp nữ lên tiếng tố cáo, cuối cùng Phạm Anh Khoa cũng đã lên tiếng thừa nhận các hành vi quấy rối tình dục của mình. Theo đó, Phạm Anh Khoa đã gửi lời xin lỗi tới các nạn nhân. Tuy nhiên, lời xin lỗi này của nam ca sĩ chưa làm hài lòng khán giả, bởi đa số đều cho rằng động thái này của anh chỉ nhằm mục đích xoa dịu dư luận, chứ không hề xuất phát từ sự hối lỗi của anh.

Vào ngày 11/5, đại diện Trung tâm CSAGA (Tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái) đã có cuộc gặp mặt và nói chuyện với Phạm Anh Khoa sau khi chứng kiến hàng loạt những lời cáo buộc về hành vi gạ tình của anh. Tham gia cuộc đối thoại còn có đại diện của Liên minh truyền thông về quyền của người dễ bị tổn thương (RIM). Tại đây, nam ca sĩ thừa nhận đã có một số hành động, hành vi và lời nói chưa đúng mực với các nhạn nhân. Theo Phạm Anh Khoa những hành động này xuất phát từ sự bỗ bã, bản năng cá nhân của anh.

Lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc gạ tình, Phạm Anh Khoa khiến dư luận phẫn nộ ảnh 1

Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận những hành vi đó gọi là "gạ tình".

Phạm Anh Khoa nói: "Hơn lúc nào hết, tôi cần lên tiếng cho những lùm xùm vừa qua. Trước tiên tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã kỳ vọng ở tôi trong công việc ca sĩ. Câu chuyện ồn ào kia chưa biết đúng sai thế nào nhưng chắc chắn đã làm mọi người thất vọng. Thật sự những hành động và lời nói của mình có gây ảnh hưởng tới người tiếp nhận, khiến các bạn không có cảm giác ổn trong cảm xúc. Là người làm việc trong lĩnh vực cảm xúc, tôi hiểu sự ảnh hưởng đó lớn thế nào. Đôi khi còn lớn hơn những gì tôi nghĩ. Nếu tôi có chọc ghẹo, có bất cứ hành động, hành vi nào mà làm tổn thương các bạn thì cho tôi xin lỗi. Từ giai đoạn này trở đi, tôi sẽ để tâm hơn nữa từ lời nói đến hành động của mình…".

Có thể thấy trước những phân tích của đại diện Trung tâm CSAGA, Phạm Anh Khoa đã thừa nhận về những hành vi của mình. Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng Phạm Anh Khoa liên tục khẳng định bản thân không có ý định gạ tình như những lời cáo buộc trước đó. 

Phạm Anh Khoa còn cho biết những hành động của anh xuất phát từ những đặc thù trong ngành giải trí và những cái khó của những người làm trong nghề như không có giờ giấc cụ thể, có thể làm việc tại nhà riêng và không hề biết rõ về hành vi bị gọi là quấy rối tình dục. Phạm Anh Khoa còn nói rằng ở trong lĩnh vực giải trí, nơi hậu trường, chuyện "vỗ mông" nhau là chuyện bình thường. Điều này khiến một chuyên gia trong cuộc đối thoại phải lên tiếng khẳng định, hành động vô mông mà Anh Khoa nhắc đến có thể coi là hành vi quấy rối tình dục. 

 Full clip đoạn chia sẻ của Phạm Anh Khoa.

Sau lời giải thích "ngắn gọn" về scandal gạ tình trong những ngày vừa qua, Phạm Anh Khoa còn chủ động nói về những dự định về hoạt động tuyên truyền và bảo vệ phụ nữ trong thời gian sắp tới. Anh chia sẻ: "Trong quá khứ, tôi từng băn khoăn mình có xứng đáng là đại sứ cho chương trình chống bạo hành phụ nữ hay không. Lúc đó, những dò dẫm trong suy nghĩ của tôi đã nhận được sự đồng tình của công chúng”, anh nói.

Phạm Anh Khoa khẳng định sẽ đồng hành cùng các chiến dịch cùng thông điệp rõ ràng, tổ chức các chương trình biểu diễn mang tính cổ động, bao gồm cả chiến dịch hashtag #Metoo hiện nay.

Kết thúc buổi trò chuyện anh "chốt": "Tôi sẽ có nhìn nhận thay đổi ở góc độ của bản thân. Nhưng tôi cũng mong các bạn thay đổi về suy nghĩ. Đó là những gì tôi muốn chia sẻ ở thời điểm này"(?!)

Lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc gạ tình, Phạm Anh Khoa khiến dư luận phẫn nộ ảnh 2

Trước động thái này của Phạm Anh Khoa, hầu như khán giả đều tỏ ra không hài lòng bởi vì lời xin lỗi của nam ca sĩ giống như bị ép buộc chứ không phải xuất phát từ sự ăn năn, hối lỗi. Nhất là khi anh liên tục đổ lỗi cho hoàn cảnh, nhận thức và khẳng định mình không gạ tình.

Nhiều người bày tỏ quan điểm rằng trong thời đại mà công nghệ truyền thông phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc Phạm Anh Khoa, một ca sĩ có cả tuổi đời và tuổi nghề nói rằng anh chưa định nghĩa rõ như thế nào là gạ tình, là quấy rối tình dục liệu có đáng tin? Nhất là khi Phạm Anh Khoa còn là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái của tổ chức Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA).

Thêm vào đó, việc Phạm Anh Khoa đề cập đến những dự định về hoạt động tuyên truyền và bảo vệ phụ nữ trong tương lai được cộng đồng mạng đánh giá là hành động lấp liếm của anh.

Lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc gạ tình, Phạm Anh Khoa khiến dư luận phẫn nộ ảnh 3

Cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc trước lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa.

Về phía Phạm Lịch, sau khi nhận được những lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, cô cho biết: "Tôi không chấp nhận lời xin lỗi lấp liếm không đáng mặt đàn ông ấy!’. Sau những chia sẻ khá dài về vấn đề này, Phạm Lịch một lần nữa khẳng định: "Tôi khẳng định lại một lần nữa, tôi không cần lời xin lỗi như thế. Thế đứng đắn phải xin lỗi tôi một cách đàng hoàng, tử tế. Còn không tôi không cần! Những lời nói của Phạm Anh Khoa giờ chính là bằng chứng của tôi. Từ thời điểm này mọi thứ sẽ có thêm cơ quan chức năng, pháp luật can thiệp".

Lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc gạ tình, Phạm Anh Khoa khiến dư luận phẫn nộ ảnh 4

Cũng giống Phạm Lịch, vũ công Nga My thể hiện thái độ không bằng lòng trên trang Facebook cá nhân. Cụ thể, nữ vũ công viết: "Xin lỗi người hâm mộ?". Dù không nhắc rõ tới vấn đề đang nói đến nhưng ai cũng biết cô đang ngầm ám chỉ tới lời xin lỗi "vô thưởng vô phạt" của Phạm Anh Khoa.

Lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc gạ tình, Phạm Anh Khoa khiến dư luận phẫn nộ ảnh 5
Lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận việc gạ tình, Phạm Anh Khoa khiến dư luận phẫn nộ ảnh 6

Phía dưới phần bình luận cô còn cho rằng "Mông lung như một trò đùa".

Theo Ảnh: FBNV và nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm