Liệu dân mạng có đang "đùa quá trớn" khi cầm 200K vào thang máy sau vụ nữ sinh bị "cưỡng hôn"

Liệu dân mạng có đang "đùa quá trớn" khi cầm 200K vào thang máy sau vụ nữ sinh bị "cưỡng hôn"
HHT - Mọi việc chỉ nên dừng lại ở sự cảnh báo, nhắc nhở lẫn nhau thì có lẽ sẽ tốt hơn là đem nỗi đau của người khác ra làm trò đùa. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc?

Liên quan đến vụ nữ sinh P.H.V. (20 tuổi) bị sàm sỡ trong thang máy chung cư tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với đối tượng Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, quê Hải Phòng), đối tượng có hành vi “cưỡng hôn” nữ sinh trên.

Theo đó, Đỗ Mạnh Hùng bị xử phạt về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, quy định điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức phạt đối với hành vi này là từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng). Đỗ Mạnh Hùng bị lập biên bản xử phạt với số tiền 200 nghìn đồng.

Liệu dân mạng có đang "đùa quá trớn" khi cầm 200K vào thang máy sau vụ nữ sinh bị "cưỡng hôn" ảnh 1
Đỗ Mạnh Hùng.

Số tiền 200 nghìn đồng sau đó bỗng dưng trở thành trào lưu của mạng xã hội. Khắp nơi đều có những hình ảnh gắn liền với số tiền 200. "Cay cú" thay cho sự việc trong đoạn clip cô gái bị cưỡng hôn trong thang máy, dân mạng sau đó đã có một màn trả thù cho cô gái này . 

Các thang máy, tòa nhà ở trước chung cứ ngập tràn hình ảnh người đàn ông - nhân vật chính trong clip "sàm sỡ, cưỡng hôn" cô gái với lời cảnh báo: "Không cho vào dự án vì hành vi quấy rối (biến thái)". 

Liệu dân mạng có đang "đùa quá trớn" khi cầm 200K vào thang máy sau vụ nữ sinh bị "cưỡng hôn" ảnh 2

Trào lưu "bỏ túi 200 nghìn khi đi thang máy" sau đó cũng trở thành trào lưu hot trên mạng xã hội chế giễu hành động đáng xấu hổ của người đàn ông trong thang máy.

"Tên biến thái này tốt nhất nên bị cấm cửa ở mọi nơi không lại đi làm hại người khác nữa", tài khoản T.H viết. 

Liệu dân mạng có đang "đùa quá trớn" khi cầm 200K vào thang máy sau vụ nữ sinh bị "cưỡng hôn" ảnh 3
Nam thanh niên để sẵn 200 nghìn trong túi khi đi thang máy

"Anh ơi, từ nay chưa được phép mà tự ý hôn thì tự giác đưa em 200 nghìn luôn nhé", một tài khoản bình luận.

"Phải in ảnh dán khắp thành phố để từ nay những kẻ nào có ý định thì chừa đi",tài khoản T.H chia sẻ. 

Đỗ Mạnh Hùng còn khiến dân mạng bị "ám ảnh" bởi chiếc áo sơ mi kẻ sọc "huyền thoại" mà thanh niên này mặc trong đoạn clip sàm sỡ cô gái, nhiều tài khoản sau đó đã mạnh dạn rao bán chiếc áo sơ mi tương tự với giá 200 nghìn đồng.

Liệu dân mạng có đang "đùa quá trớn" khi cầm 200K vào thang máy sau vụ nữ sinh bị "cưỡng hôn" ảnh 4

Theo thông tin từ mạng xã hội, các nơi tại thang máy tòa nhà G.P - nơi xảy ra vụ việc nữ sinh bị sàm sỡ đều đã dán những tờ cảnh báo về đối tượng này.  Tuy nhiên theo ghi nhận chính xác tại tòa nhà thì không có bất kỳ hình ảnh hay sự từ chối phục vụ nào diễn ra sau vụ việc trên. 

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm - Đoàn luật sư Hà Nội cho biết, "Việc cư dân dán giấy với nội dung nhắc nhở nhau cảnh giác là nên làm, đây cũng là hành động bình thường, không vi phạm pháp luật. Ở những nơi công cộng xuất hiện những kẻ trộm cắp hoặc trêu ghẹo phụ nữ, người dân vẫn thường công khai hình ảnh các đối tượng để chú ý cảnh giác, không nhằm mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm".

Luật sư Thơm cũng cho biết thêm, "Nếu toàn thể cư dân tòa nhà không chấp nhận việc đối tượng H. xuất hiện trong chung cư thì ban quản lý cũng không có quyền đuổi đối tượng đi. Hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng đã bị xử lý, tuy nhiên quyền cư trú của đối tượng vẫn được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên khi đã bị toàn thể cư dân tòa nhà phản đối thì sẽ rất khó để đối tượng tiếp tục ở lại tòa nhà này".

Tuy nhiên, nhiều luật sư cũng khuyến cáo người dân việc chế ảnh trên mạng xã hội về đối tượng cảnh báo này nên tránh để bị kẻ xấu lợi dụng trả thù cá nhân đối với đối tượng. 

Luật sư Thơm cho biết thêm, trong khi nhiều người không chấp nhận sự xuất hiện của đối tượng này tại tòa nhà thì ban quản lý cũng không có quyền đuổi đối tượng đi. "Hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng đã bị xử lý, quyền cư trú của đối tượng vẫn được pháp luật bảo vệ", Luật sự Thơm thông tin thêm. 

Chưa kể, những hình ảnh về đối tượng này xuất hiện khắp các trang mạng một phần sẽ khiến chị V. - nạn nhân bị cưỡng hôn, sàm sỡ không quên được vụ việc này khi trước đó chị V. từng cho biết bản thân "muốn sự việc êm xuôi và chị sớm ổn định cuộc sống". 

Như vậy, mặc dù hành động dán hình cảnh báo đối tượng nguy hiểm là được phép nhưng với những "chiêu trò" ăn theo như cầm theo tờ 200 nghìn vào thang máy hay rao bán chiếc áo giống đối tượng mặc,... dường như cộng đồng mạng đã đùa "hơi quá trớn". Mọi việc chỉ nên dừng lại ở sự cảnh báo, nhắc nhở lẫn nhau thì có lẽ sẽ tốt hơn là đem nỗi đau của người khác ra làm trò đùa. Còn bạn, bạn nghĩ ra sao về sự việc trên? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.