Livestream Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 - 2022 môn Tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
Đồng hành cùng các sĩ tử vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hân hạnh giới thiệu chuỗi livestream miễn phí "Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 2022 môn tiếng Anh".

Những khó khăn trong quá trình ôn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

Trong nhiều năm qua, môn tiếng Anh luôn ở tình trạng phổ điểm lệch hẳn sang trái, cụ thể là mức điểm trung bình và dưới trung bình chiếm đa số. Đây là một kết quả dễ hiểu do tâm lý học lệch của học sinh. Bởi nếu không chọn tổ hợp xét tuyển Đại học có môn tiếng Anh, học sinh sẽ chỉ chú trọng vào những môn xét tuyển đã chọn. Bên cạnh đó, phổ điểm môn thi tiếng Anh luôn phản ánh rõ rệt sự chênh lệch việc dạy và học tiếng Anh giữa các vùng miền, tỉnh thành cũng như sự tồn tại song song của hai hệ chương trình đào tạo ngoại ngữ bậc phổ thông, đó là hệ 7 năm (từ lớp 6) và hệ 10 năm (từ lớp 3).

Theo thống kê năm 2021, điểm trung bình môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là 5,84 điểm, số điểm dưới trung bình chiếm 40,27%, số thí sinh đạt điểm 10 là 4.345 em. Tuy nhiên, biểu đồ phổ điểm môn thi tiếng Anh năm 2021 khá đặc biệt với 2 đỉnh (một đỉnh ở ngưỡng 4,0 điểm và một đỉnh ở ngưỡng 9,0 điểm), thể hiện sự phân hóa mạnh giữa một bên là điểm trung bình, dưới trung và một bên là điểm cao, rất cao. Sự chênh lệch này phản ánh bức tranh khác biệt của từng nhóm thí sinh ở các vùng miền khó khăn và vùng miền có điều kiện dạy học thuận lợi hơn.

Livestream Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 - 2022 môn Tiếng Anh ảnh 1

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh, năm học 2020 - 2021.

Do tính chất đặc thù so với môn học khác nên việc cải thiện điểm số môn tiếng Anh cần có một quá trình dài với kế hoạch cụ thể. Đây chính là thách thức dành cho các em học sinh trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và cũng là thách thức đối với chương trình dạy học sao cho có được một phương pháp hiệu quả nhất, phù hợp nhất hướng tới mục tiêu nâng cao điểm số môn tiếng Anh.

Cách ôn thi tiếng Anh hiệu quả trong giai đoạn nước rút

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã giới thiệu đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Dựa theo cấu trúc của đề thi tham khảo năm 2022 có thể thấy các câu hỏi nhận biết, thông hiểu chiếm 80% trong khi đó các câu mang tính vận dụng và vận dụng cao chỉ chiếm 20%.

Trong giai đoạn nước rút này, học sinh cần phải nắm chắc các kiến thức, kỹ năng cơ bản của 3 năm lớp 10, 11 và 12 để có thể hoàn thành bài thi với mục tiêu điểm số cao nhất. Thấu hiểu được nhu cầu đó, cuốn sách Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - 2022 môn Tiếng Anh của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng với chuỗi livestream miễn phí hướng dẫn cách đạt điểm cao trong bài thi môn Tiếng Anh chính là gói cẩm nang hiệu quả, chuẩn mực dành cho các sĩ tử 2K4.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đồng hành cùng các sĩ tử ôn thi tốt nghiệp THPT

Đồng hành cùng các em học sinh, các thầy cô giáo và các cơ sở giáo dục trên toàn quốc trong giải pháp cải thiện chất lượng dạy và học tiếng Anh ở nhà trường, nâng cao kết quả đánh giá thông qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức chuỗi chương trình livestream miễn phí chữa đề trong cuốn sách Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh. Tiến sĩ Lê Thùy Anh - Giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội - một trong những tác giả của cuốn sách Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh sẽ hỗ trợ các sĩ tử trong chuỗi sự kiện này.

Chuỗi sự kiện livestream của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam không chỉ giúp học sinh nắm bắt được các đơn vị kiến thức trọng tâm, làm quen với các dạng bài thường xuyên xuất hiện trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh mà còn lưu ý những sai lầm cần tránh khi làm bài để đạt điểm cao. Từ đó các bạn học sinh sẽ vững vàng hơn, tự tin hơn khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong các buổi livestream, các bạn học sinh sẽ có cơ hội tương tác và trực tiếp đặt câu hỏi cho thầy cô giáo. Mọi vấn đề thắc mắc của học sinh về ôn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh sẽ được giảng viên tiếp nhận và giải đáp tận tình ngay trong mỗi buổi học.

Chuỗi livestream trực tuyến sẽ diễn ra vào 20h00 tối Chủ Nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17/4/2022 và kết thúc vào ngày 5/6/2022. Các bạn học sinh có thể chủ động theo dõi các buổi livestream tại Fanpage Sách Mềm hoặc Fanpage Học Liệu.VN.

Livestream Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 - 2022 môn Tiếng Anh ảnh 2

Lịch livestream trực tuyến Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2021 - 2022.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội

Bộ phận kinh doanh: 0243.512.2636

Bộ phận bán lẻ: 0838.218.899

Fanpage: https://www.facebook.com/sachmem.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hoclieu.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.