Lộ bằng sáng chế Face ID dưới màn hình của Apple, thay đổi hoàn toàn Dynamic Island?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sự khác biệt lớn từ những chiếc iPhone cùng thế hệ. Camera tai thỏ, màn hình kém và bộ vi xử lý kém hơn khiến iPhone 14 và iPhone 14 Plus trở nên nhạt nhòa so với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Có thể cho rằng các tính năng "ăn khách" hiệu quả nhất của các mẫu iPhone cao cấp đó là Dynamic Island.

Cụ thể, phần camera được lược bớt trông gọn gàng hơn rất nhiều. Đặc biệt điều này không chỉ thay đổi thiết kế tai thỏ 5 năm tuổi được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone X mà còn mở đường cho một cách chạy ứng dụng đa nhiệm mới, điều mà iPhone đã phải luôn "vật lộn" để có được.

Lộ bằng sáng chế Face ID dưới màn hình của Apple, thay đổi hoàn toàn Dynamic Island? ảnh 1

Bằng sáng chế về Face ID ẩn trong màn hình của Apple. (Ảnh: Patently Apple)

Tuy nhiên, có vẻ như thiết kế mới sẽ sớm biến mất. Một bằng sáng chế, lần đầu tiên được phát hiện bởi Patently Apple, đã cung cấp thông tin chi tiết về cách Apple sẽ xử lý Dynamic Island trong tương lai gần. Theo bằng sáng chế, công ty Cupertino đang nghiên cứu cách triển khai Face ID dưới màn hình, với công nghệ cho phép đóng hoặc mở có chọn lọc từng pixel.

Về bản chất, phần khoảng trống ngay phía trên cảm biến Face ID sẽ mờ đục trong các trường hợp bình thường và trong suốt một phần khi cần nhập thông tin sinh trắc học. Cảm biến Face ID chỉ chiếm một phần của Dynamic Island. Điều này có nghĩa là ngay sau năm 2024, iPhone 16 có thể có Dynamic Island nhỏ hơn hiện tại, giống như dòng iPhone 13 series đã từng làm.

Lộ bằng sáng chế Face ID dưới màn hình của Apple, thay đổi hoàn toàn Dynamic Island? ảnh 2

Mục tiêu của Apple là tạo ra chiếc iPhone liền mạch? (Ảnh: Macworld)

Mục tiêu cuối cùng của Apple là một chiếc iPhone có màn hình tràn viền liền mạch. Tuy nhiên không biết chính xác thời gian điều đó trở thành hiện thực.

Lộ bằng sáng chế Face ID dưới màn hình của Apple, thay đổi hoàn toàn Dynamic Island? ảnh 6
Theo Phonearena
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?