Lộ bằng sáng chế Face ID dưới màn hình của Apple, thay đổi hoàn toàn Dynamic Island?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sự khác biệt lớn từ những chiếc iPhone cùng thế hệ. Camera tai thỏ, màn hình kém và bộ vi xử lý kém hơn khiến iPhone 14 và iPhone 14 Plus trở nên nhạt nhòa so với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Có thể cho rằng các tính năng "ăn khách" hiệu quả nhất của các mẫu iPhone cao cấp đó là Dynamic Island.

Cụ thể, phần camera được lược bớt trông gọn gàng hơn rất nhiều. Đặc biệt điều này không chỉ thay đổi thiết kế tai thỏ 5 năm tuổi được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone X mà còn mở đường cho một cách chạy ứng dụng đa nhiệm mới, điều mà iPhone đã phải luôn "vật lộn" để có được.

Lộ bằng sáng chế Face ID dưới màn hình của Apple, thay đổi hoàn toàn Dynamic Island? ảnh 1

Bằng sáng chế về Face ID ẩn trong màn hình của Apple. (Ảnh: Patently Apple)

Tuy nhiên, có vẻ như thiết kế mới sẽ sớm biến mất. Một bằng sáng chế, lần đầu tiên được phát hiện bởi Patently Apple, đã cung cấp thông tin chi tiết về cách Apple sẽ xử lý Dynamic Island trong tương lai gần. Theo bằng sáng chế, công ty Cupertino đang nghiên cứu cách triển khai Face ID dưới màn hình, với công nghệ cho phép đóng hoặc mở có chọn lọc từng pixel.

Về bản chất, phần khoảng trống ngay phía trên cảm biến Face ID sẽ mờ đục trong các trường hợp bình thường và trong suốt một phần khi cần nhập thông tin sinh trắc học. Cảm biến Face ID chỉ chiếm một phần của Dynamic Island. Điều này có nghĩa là ngay sau năm 2024, iPhone 16 có thể có Dynamic Island nhỏ hơn hiện tại, giống như dòng iPhone 13 series đã từng làm.

Lộ bằng sáng chế Face ID dưới màn hình của Apple, thay đổi hoàn toàn Dynamic Island? ảnh 2

Mục tiêu của Apple là tạo ra chiếc iPhone liền mạch? (Ảnh: Macworld)

Mục tiêu cuối cùng của Apple là một chiếc iPhone có màn hình tràn viền liền mạch. Tuy nhiên không biết chính xác thời gian điều đó trở thành hiện thực.

Lộ bằng sáng chế Face ID dưới màn hình của Apple, thay đổi hoàn toàn Dynamic Island? ảnh 6
Theo Phonearena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.