Loạt "bí kíp" hay ho dành cho những bạn muốn trở thành một streamer chuyên nghiệp

Loạt "bí kíp" hay ho dành cho những bạn muốn trở thành một streamer chuyên nghiệp
HHT - Streamer là một nghề mang lại nhiều kĩ năng cho các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm làm việc và xã hội. Hãy cùng xem những kỹ năng này là gì nhé:

Chú ý chăm sóc sức khoẻ của bản thân

Là một công việc đặc thù nên streamer có giờ giấc làm việc vào lúc người xem có thời gian nghỉ ngơi, đa phần là tầm tối hoặc đêm muộn. Theo thống kê, các streamer nổi tiếng thường bắt đầu streaming từ 20h00 tối hàng ngày, kết thúc vào khoảng 1-2h đêm, có khi tới sáng nếu lượng người xem vẫn đông. Chính vì vậy, để đáp ứng được khối lượng công việc và thời gian làm việc liên tục, các streamer sẽ luôn phải thường xuyên chú ý chăm sóc sức khoẻ tốt nếu như muốn gắn bó lâu dài với ngành nghề này.

Loạt "bí kíp" hay ho dành cho những bạn muốn trở thành một streamer chuyên nghiệp ảnh 1

Phát ngôn luôn chỉn chu và nhiều tài lẻ

Trong thời đại hiện nay, khi mà sức nặng câu nói của mạng xã hội và các streamer ngày càng trở nên lớn hơn, việc thu hút được nhiều lượng fan đòi hỏi các bạn streamer phải cẩn trọng trong từng lời nói. Chính vì vậy, để trở thành một người có tiếng nói trong giới trẻ, các bạn streamer sẽ luôn cần phải tìm hiểu mọi thông tin thật kĩ trước khi phát ngôn, tránh việc phải nhận “gạch đá” từ cư dân mạng. Ngoài ra, những hot streamer như Pewpew, MisThy, Win.D hay Viruss, bên cạnh những hiểu biết cần thiết về game, họ còn trang bị cho mình các tài lẻ và cũng như sự am hiểu về các lĩnh vực như diễn xuất, trang điểm, chỉnh sửa video hay âm nhạc… 

Trau dồi kỹ năng nói chuyện tốt

Streamer là một nghề yêu cầu khả năng nói chuyện liên tục và liền mạch. Việc có thể giữ được lượng người xem nhiều hay không phù thuộc rất nhiều vào độ hoạt ngôn, hài hước và cách bạn tương tác với người xem khi đang stream. Cách để có thể thành công và không bị trùng lặp với những streamer khác chính là hãy xây dựng cho mình một phong cách nói chuyện riêng biệt hay một chất giọng đặc trưng. 

Loạt "bí kíp" hay ho dành cho những bạn muốn trở thành một streamer chuyên nghiệp ảnh 2

Phát triển phong cách bản thân

Hiện tại đang có rất nhiều tựa game được stream mỗi ngày và không phải ai cũng có thể giỏi và am hiểu kỹ tất cả những tựa game này. Và mỗi cộng đồng game thủ này lại có phong cách riêng, suy nghĩ riêng. Nên lựa chọn stream 1 hay nhiều tựa game hay không đó phụ thuộc vào kỹ năng chơi game tốt đến đâu mà còn phụ thuộc vào một trong những cách chơi: Game Master, chơi kiểu funny, chơi kiểu bựa…. để có thể thu hút fan và người xem. Chính vì vậy, để tạo được sự khác biệt so với những streamer khác, các streamer luôn phải biết cách thay đổi và tìm tòi cái mới. 

Loạt "bí kíp" hay ho dành cho những bạn muốn trở thành một streamer chuyên nghiệp ảnh 3

Nhẫn nại, vui vẻ, lạc quan, không lùi bước trước khó khăn

Cuối cùng, streamer là một nghề “làm dâu trăm họ”, nên công việc này đòi hỏi lúc nào cũng phải giữ thái độ lạc quan không nản lòng bỏ cuộc dù gặp những tình huống ức chế như mất mạng, mất điện hay bị cộng đồng vùi dập… Điều quan trọng hơn hết là họ phải thực sự có đam mê và nhiệt huyết với bất cứ việc gì mình làm. Một streamer vui vẻ, nhiệt huyết với niềm đam mê của mình chắc chắn sẽ luôn được người xem yêu thích và đón nhận. 

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm