Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc

Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc
HHT - Mới đây, H&M đã phải đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Nam Phi vì bị người dân nơi đây biểu tình, đập phá tan tành sau sự cố về việc em bé da màu mặc áo có slogan được nhiều người cho là phân biệt chủng tộc.

Tưởng rằng sau những động thái rất hợp tác của H&M trong việc xin lỗi, thu hồi áo và xoá bỏ toàn bộ hình ảnh em bé da màu mặc chiếc áo có in dòng chữ “Chú khỉ thú vị nhất trong rừng” trên website, thì mọi việc sẽ sớm được giải quyết, và cộng đồng da màu sẽ cảm thấy được xoa dịu. Tuy nhiên mới đây, H&M đã phải đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Nam Phi vì bị người dân nơi đây biểu tình, đập phá tan tành.

Tình hình nghiêm trọng tới mức cảnh sát phải can thiệp và sử dụng đạn cao su để lập lại trật tự. Cộng đồng mạng đã có những ý kiến trái chiều về sự việc này, nhiều người cho rằng đây là hậu quả mà H&M phải chấp nhận, nhưng cũng có rất nhiều người phản đối hành động này. Họ cho rằng chính những người nghĩ hình ảnh em bé đó có vấn đề mới là những người có tư tưởng phân biệt chủng tộc, nhiều người nhìn vào bức ảnh đó chỉ thấy đó là một em bé dễ thương, mặc một chiếc áo đẹp có câu nói vui nhộn.

Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc ảnh 1

Một số người khác còn đặt câu hỏi sau việc đập phá của một số người dân ở Nam Phi như sau:

- Bạn có biết sau sự việc này, ai sẽ là người phải đi dọn dẹp đống đổ nát này không? Chính là những người da màu tại đó!

- Bạn có biết ai sẽ phải chịu trách nhiệm vì đã để sự việc này diễn ra không? Chính những người da màu làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh tại đó.

- Bạn có biết ai sẽ bị mất việc vì những cửa hàng H&M tại đó đóng cửa không? Chính là những người nhân viên da màu đang làm việc tại đó.

- Và bạn có biết ai vẫn kiếm được rất nhiều tiền cho dù những chuyện này xảy ra không? Chính là H&M.

Rốt cuộc những người chịu thiệt thòi trực tiếp nhất chính là những người da màu đang sống cùng đất nước Nam Phi với họ.

Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc ảnh 2

Thậm chí, mẹ của em bé trong bức hình cũng đã lên tiếng mong mọi người cho qua sự việc vì nó không đáng phải làm rùm beng lên thế, bản thân cô cũng thấy đó là một chiếc áo hết sức bình thường, con trai cô đã từng chụp rất nhiều kiểu trang phục, và chiếc áo cũng là một trong những kiểu áo mà em yêu thích.

Loạt cửa hàng H&M ở Nam Phi bị đập phá tan tành vì vụ chiếc áo phân biệt chủng tộc ảnh 3

H&M vẫn tiếp tục nỗ lực đưa ra lời xin lỗi tới người da màu trên toàn thế giới, và sẽ không để sự cố như vậy lặp lại trong tương lai.

JEANIE

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.