"Lối đi riêng" của sinh viên ĐH Thanh Hoa: Thành thạo 6 ngôn ngữ chỉ vì đam mê đọc manga

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi ngoại ngữ là rào cản của đam mê, một sinh viên đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã tự học thành thạo 6 ngôn ngữ để có thể đọc manga (truyện tranh Nhật Bản) một cách dễ dàng hơn. 

Trong show 2060 được phát sóng ở Trung Quốc, một cựu sinh viên của đại học Thanh Hoa đồng thời cũng là một tác giả vẽ truyện tranh đã chia sẻ chỉ vì bản thân anh thích xem manga (các loại truyện tranh và tranh biếm họa của Nhật Bản) nên đã tự học thành thạo 6 ngôn ngữ, bao gồm: Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha. Xem đến đây, khán giả không thể không “mắt chữ A mồm chữ O” trước cách giải quyết vấn đề thật “đơn giản” từ những người học giỏi bởi họ luôn có "lối đi riêng”.

"Lối đi riêng" của sinh viên ĐH Thanh Hoa: Thành thạo 6 ngôn ngữ chỉ vì đam mê đọc manga ảnh 1

Nam sinh từ trường đại học danh tiếng Thanh Hoa thành thạo 6 ngôn ngữ chỉ vì để xem manga. Nguồn: Weibo Việt Nam

Bên cạnh profile đỉnh, các tác phẩm truyện tranh của anh ấy cũng được độc giả trong nước đón nhận khá nhiều. Chia sẻ về việc trở thành một “học bá” như vậy, chàng sinh viên đại học Thanh Hoa cho biết chính nhờ được gia đình ủng hộ và anh cũng gửi gắm thông điệp tới mọi người rằng: "Mỗi bậc phụ huynh đều nên tôn trọng cũng như tiếp nhận sở thích không giống nhau của con cái, đồng thời tôi cũng hy vọng những người thật sự có ước mơ, kiên trì với đam mê của mình hãy làm tốt hết khả năng bạn có thể".

“Đồng cảm” với việc học ngoại ngữ vì đam mê này, nhiều netizen Việt bên dưới bài đăng đã để lại những câu chuyện tương tự như: “Ới giống mình nè, vì đam mê manga mà học tiếng Nhật để đọc raw luôn”; “Mình có quen một bạn, đạt được IELTS 7.0 và thành thạo luôn cả tiếng Nhật, khi hỏi bí quyết thì bảo nhờ đọc manga”...

"Lối đi riêng" của sinh viên ĐH Thanh Hoa: Thành thạo 6 ngôn ngữ chỉ vì đam mê đọc manga ảnh 2
Ở những năm đầu xuất hiện, nhiều người đã tự học ngoại ngữ vì muốn đọc truyện Manga do chưa có nhiều bản dịch thuật. Nguồn: Internet.

Khi idol, phim, truyện quốc tế không chỉ là động lực học ngoại ngữ mà còn là cơ hội để phát triển bản thân, một bạn đã chia sẻ “Có nhiều bạn vì mê idol mà học tiếng Hàn, bây giờ nhờ tiếng Hàn mà kiếm được công việc, chưa kể còn tự học design, học chỉnh sửa video đỉnh chóp luôn” hay bình luận từ tài khoản D.T.M: “Mình lên Twitter để kiếm fan quốc tế, một thời gian sau nhìn lại nhận ra trình tiếng Anh của mình lên level vượt bậc lúc nào không hay”.

Bên cạnh đó, bài đăng cũng thu hút không ít những “thánh hài Gen Z” với các bình luận “Mình cũng muốn xem manga, anime , movie… nên mình kiếm nơi có Vietsub” khiến cộng đồng mạng nhiệt tình thả "haha" vì quá dễ thương.

"Lối đi riêng" của sinh viên ĐH Thanh Hoa: Thành thạo 6 ngôn ngữ chỉ vì đam mê đọc manga ảnh 6
Theo Weibo Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm