Lỗi Facebook khiến những bài đăng riêng tư của 14 triệu người trở thành… công khai!

Lỗi Facebook khiến những bài đăng riêng tư của 14 triệu người trở thành… công khai!
HHT - Lỗi Facebook này đã khiến những gì mà 14 triệu người dùng muốn giữ (tương đối) bí mật lại… chẳng còn là bí mật nữa!

Thực tế, lỗi này đã xảy ra trong vòng 4 ngày, từ 18-22/5/2018, trong khi Facebook đang thử một tính năng mới. Tuy nhiên, đến bây giờ Facebook mới… tiết lộ về sai sót dở tệ này!

Theo đó, lỗi này tự động đề nghị người sử dụng đặt những bài đăng (post) mới ở chế độ công khai, cho dù trước đó, người ta đã cài đặt giới hạn, ví dụ “Chỉ cho bạn bè đọc”, hoặc một chế độ riêng tư nào đó khác. 14 triệu người dùng Facebook đã bị ảnh hưởng trong suốt 4 ngày, và các bài họ đăng trong 4 ngày đó, dù có muốn riêng tư đến mức nào, cũng bị “lộ” hết cho mọi người cùng xem.

Lỗi bảo mật được cho là nảy sinh khi Facebook đang thử một tính năng mới.

Theo Facebook, sau khi các nhân viên của họ phát hiện ra lỗi, thì họ đã tự đổi lại chế độ riêng tư cho tất cả các bài đăng của những người dùng bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian đó. Việc thay đổi chế độ cho những bài đăng của 14 triệu người kéo dài 5 ngày!

Sai sót này là scandal bảo mật mới nhất của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Chuyên gia bảo mật của Facebook - Erin Egan - khẳng định rằng lỗi này không tác động gì đến các bài đăng trong quá khứ, và rằng kể từ hôm nay, những người dùng bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo của Facebook để kiểm tra lại các bài đăng của mình. Facebook cũng sẽ gửi kèm đường dẫn tới những bài viết mà người dùng đăng trong khoảng thời gian bị lỗi.

Vụ việc này càng làm bùng lên cơn giận dữ và lo ngại của cộng đồng mạng, sau việc Facebook chia sẻ dữ liệu của người dùng cho một số nhà sản xuất thiết bị điện tử.

Vậy nên, bạn hãy cẩn trọng khi chia sẻ thông tin online nhé - không có gì là tuyệt đối bí mật ở trên mạng đâu!

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.