Lời khuyên của thầy hiệu trưởng dành cho teen cuối cấp: Hãy là một người bình thường tử tế

HHT - Trong thư dặn dò học sinh, thầy Võ Thiện Cang khuyên các bạn teen hãy biết xây cuộc đời mình từ những điều nhỏ nhặt, theo tháng năm sẽ tạo nên những cái lớn hơn.

Buổi lễ tri ân, trưởng thành của 312 học sinh khối 12 Trường THPT Trần Hữu Trang (Quận 5, TP.HCM) đã diễn ra xúc động với biết bao tình cảm, kỷ niệm trong 3 năm dưới mái trường.

Điều khiến không ít học sinh, phụ huynh xúc động đó là trong buổi lễ tri ân này, thầy hiệu trưởng Võ Thiện Cang viết thư dặn dò các học sinh của trường. Trong đó, khuyên các bạn học sinh hãy là một người bình thường tử tế. Lời dặn dò, khuyên răn của thầy Hiệu trưởng thật giản dị mà lại rất khó thực hiện.

Được biết, trong bức thư của thầy Võ Thiện Cang có đoạn viết: "Trừ một số ít người sinh ra với sứ mệnh vĩ nhân thay đổi thế giới, còn lại đa số chúng ta là những người bình thường. Các em hãy nhớ lấy điều này để không bị áp lực bởi bản thân.

Để không đặt ra những điều to lớn mà bỏ qua đi bao khoảnh khắc đáng trân quý mà mọi người bình thường cần trải nghiệm. Các em hãy biết xây cuộc đời mình từ những điều nhỏ nhặt, những cái nhỏ sẽ tích luỹ theo tháng năm và tạo nên những cái lớn hơn. Hãy nhớ, các em là một người bình thường nhưng là một người bình thường tử tế...".

Lời khuyên của thầy hiệu trưởng dành cho teen cuối cấp: Hãy là một người bình thường tử tế ảnh 1 Lễ tri ân và trưởng thành của teen 12+ THPT Trần Hữu Trang (TP.HCM). (Ảnh: NLĐ)

Thầy hiệu trưởng cũng khuyên những học sinh của mình đừng sợ sai. "Ai trong chúng ta cũng từng nghĩ sai, làm sai. Ai trong chúng ta cũng từng nghĩ tới các từ: giá như, nếu như, ước gì, biết thế… Nhưng chính những cái sai đó dạy ta về cái đúng.

Cái sai giúp ta lớn lên, trưởng thành và điềm tĩnh hơn. Vậy đó, đừng dằn vặt nếu các em sai, hãy học cách nhìn thẳng vào nó, chấp nhận nó và vượt lên nó. Hãy nhớ, tuổi trẻ các em có thể sai để trưởng thành. Quan trọng nhất là thầy, cô luôn nhớ và thương các em".

Những lời khuyên giản dị nhưng lại rất chân thành này đã được các bạn học sinh trường THPT Trần Hữu Trang đón nhận một cách đầy kính trọng, yêu mến. Mong rằng những điều mà thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ sẽ trở thành hành trang đi cùng các bạn học sinh trên suốt chặng đường đời.

Lời khuyên của thầy hiệu trưởng dành cho teen cuối cấp: Hãy là một người bình thường tử tế ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm