Lời nói thật sự có “phép thuật”, đừng bỏ lỡ “quyền năng” của lời nói bạn nhé!

HHT - Bạn có tin lời nói thật sự có phép thuật, có thể mang đến món quà tinh thần cho người khác? Nhiều người cứ viện cớ mình thẳng thắn để làm tổn thương người đối diện mà không biết rằng mình đã kém duyên và bỏ lỡ quyền năng đặc biệt của lời nói.

An ủi bạn bè khi buồn

"Mọi thứ rồi sẽ thay đổi!" không hề là câu nói sáo, đó là sự thật. Khuyên người bạn của mình tạm thời lờ vấn đề đi để tập trung vào những thứ phải làm trước mắt. Nói như trong phim Frozen 2 thì là: “Try to do the next right thing”. Lúc nào đó nhìn lại, bạn ấy sẽ không còn nghiêm trọng phóng đại nỗi buồn này nữa.

"Dạo này tâm trạng thế nào?" Nếu bạn hỏi thăm những câu thông thường như “Dạo này khỏe không?” thì người bạn sẽ dễ dàng rơi vào công thức và trả lời: “Khỏe!”. Thay vì vậy hãy vào thẳng vấn đề hỏi về tâm trạng của người đó đang buồn hay vui, như thế người bạn của bạn sẵn sàng để kể và chia sẻ hơn.

Lời nói thật sự có “phép thuật”, đừng bỏ lỡ “quyền năng” của lời nói bạn nhé! ảnh 1
"Cậu phải đối mặt vấn đề thôi!" Câu này dùng cho những người bạn đang mất bình tĩnh mù quáng lôi kéo đồng minh khắp nơi để xoa dịu nói rằng cậu ấy ổn. Không có nghĩa là kêu bạn ấy phải giải quyết vấn đề ngay lập tức, mà là nhìn vào điểm mấu chốt của vấn đề trước đã. Sau đó tập chấp nhận từ từ rồi giải quyết sau. Chứ có bao nhiêu người đồng tình cũng không giải quyết được cốt lõi.

"Tớ chỉ ghé qua/ nhắn tin để xem cậu có ổn không" Ở những ngày buồn, chỉ cần biết có người quan tâm, những lời hỏi han như vậy là vô giá.

Những điều không nên nói với người bạn đang rầu rĩ

"Cậu mà có gì để phải buồn chứ nhỉ?" Bạn đang đánh giá thấp vấn đề của người khác và không cho người ta tự do cảm xúc đấy! Ai chẳng biết phải lạc quan lên, nhưng tâm trí đâu phải là thứ để mình o ép, ai cũng phải đón nhận nỗi buồn trước đã.

Lời nói thật sự có “phép thuật”, đừng bỏ lỡ “quyền năng” của lời nói bạn nhé! ảnh 2
"Kệ nó, vui lên đi!" Đây là lời động viên vô tâm nhất, nó chẳng khác nào bảo một người khiếm thị rằng “Cậu hãy nhìn kỹ hơn đi!”.

"Chuyện không tệ đến nhưng vậy đâu!" Nhiều người lầm tưởng nói vậy bạn mình sẽ vui vẻ hơn, nhưng thật ra nó làm người nghe ghét cả thế giới hơn nữa, nó khiến người ta nghĩ đến chuyện đã tệ như thế nào, và sau đó tưởng tượng ra nó có thể tệ hơn thế nào nữa. Và họ sụp đổ còn nhanh hơn.

Những câu nói chứa phép thuật

Tuy chúng rất đơn giản nhưng lại có thể thay đổi một ngày của chính bạn hay của ai đó.

“Đó chỉ là ý kiến riêng của tớ” Ai cũng được đưa ra ý kiến, nhưng đừng bắt người khác đồng tình hay xem ý kiến của mình là chân lý. Nên khoanh vùng rõ ràng, đó là góc nhìn của riêng mình.

“Tôi đã sai” Nếu bạn đã sai lầm, hãy nhận lấy, điều đó không khiến bạn mất thể diện mà giúp bạn có được sự tôn trọng.

“Thật tuyệt vời!”  Hãy chọn ai đó và điểm gì đó để khen. Lời khen không mất gì của người nói mà lại giá trị rất nhiều đối với người nhận. Và bạn cũng vậy, hãy nhận lời khen của người khác một cách trọn vẹn khi được khen.

Lời nói thật sự có “phép thuật”, đừng bỏ lỡ “quyền năng” của lời nói bạn nhé! ảnh 3

“Giúp tớ được không?” Bạn thoải mái hơn và người khác cũng cảm thấy họ quan trọng.

“Chỉ tôi được không” Khi bạn đặt tin tưởng vào kinh nghiệm kỹ năng của người khác, người ấy sẽ gắng hết sức để cho bạn lời khuyên.

“Để mình giúp bạn nhé” Đối với những việc không quá hệ trọng, nên nói câu này thay vì câu “Cần giúp gì không?” vì hỏi vậy họ sẽ nói: “Thôi không cần”. Nếu có thể làm được điều gì đó mà bạn tin chắc thì cứ xắn tay vào thôi.

“Tôi xin lỗi” Ai cũng từng sai nhưng chỉ người dũng cảm nhất mới dám xin lỗi.

“Không gì cả” Đôi khi im lặng là tốt nhất nếu bạn đang buồn hay giận. Sự im lặng đôi khi là thanh âm đẹp đẽ nhất - có ai đó từng nói như vậy.

MỚI - NÓNG
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
HHT - Sau 1 năm 6 tháng hoạt động không mấy suôn sẻ, THE9 lại tiếp tục gặp hạn khi các buổi concert tốt nghiệp liên tiếp bị hoãn lại. Nhiều fan lo lắng rằng trong trường hợp xấu nhất, THE9 sẽ trở thành nhóm nhạc được debut từ chương trình sống còn đầu tiên tan rã mà không có concert tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.