Lớp 12 ở Vĩnh Phúc nhận tổng tiền thưởng gần nửa tỉ đồng vì có thành tích học tập tốt

HHT - Với 20 giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia, các bạn teen đến từ lớp 12A7 Chuyên Sử - Địa (trường THPT chuyên Vĩnh Phúc) được thưởng gần nửa tỉ đồng.

Năm học 2019 - 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định số 1422 về việc chi hơn 4,5 tỷ đồng dành cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh. Trong đó, mỗi giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt được thưởng ở mức 40 - 30 - 20 và 15 triệu đồng. Tổng tiền thưởng dành cho 81 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia là 1,95 tỷ đồng.

Lớp 12 ở Vĩnh Phúc nhận tổng tiền thưởng gần nửa tỉ đồng vì có thành tích học tập tốt ảnh 1

Các bạn học sinh "khoe" khoảnh khắc cầm trên tay tiền thưởng.

Ngoài ra, tỉnh cũng quyết định thưởng cho 35 giáo viên có học sinh đạt giải số tiền: 1,56 tỷ đồng. Trong đó, mỗi giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích lần lượt là 30 - 24 - 16 - 12 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong số các bạn học sinh nhận thưởng của UBND tỉnh Vĩnh Phúc lần này có lớp 12A7 Chuyên Sử - Địa được thưởng nhiều nhất với 490 triệu đồng. Xếp sau đó là lớp Chuyên Hóa với 280 triệu đồng; Chuyên Lý với 250 triệu đồng; Chuyên Toán với 210 triệu đồng...

Mức thưởng này được trích từ nguồn kinh phí cấp cho ngành giáo dục và đào tạo năm 2020.

Ông Hoàng Mạnh Du - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ với báo chí, chính sách đãi ngộ của tỉnh năm nay đã khích lệ và là nguồn động viên rất lớn đối với thầy trò nhà trường.

“Với số lượng 81/90 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đây là tỉ lệ có giải cao nhất trên toàn quốc và cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử của nhà trường. Để làm được điều này, bên cạnh nỗ lực của thầy và trò còn có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tạo động lực khích lệ thầy cô hăng say hơn trong việc dạy học”, ông Du chia sẻ thêm.

Lớp 12 ở Vĩnh Phúc nhận tổng tiền thưởng gần nửa tỉ đồng vì có thành tích học tập tốt ảnh 2

Học sinh lớp 12A7 Chuyên Sử - Địa được nhận thưởng gần 500 triệu đồng do có thành tích tốt trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

Trong số 10 đội tuyển của trường tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, có 6 đội tuyển có tỉ lệ 100% học sinh đi thi đoạt giải. Vĩnh Phúc cũng có 1 đại diện góp mặt trong đội tuyển thi Olympic Toán Quốc tế (IMO) là bạn Chu Thị Thanh.

Mặc dù Vĩnh Phúc có mức thưởng lớn như vậy, song Hải Phòng vẫn đang là địa phương dẫn đầu cả nước về chính sách đãi ngộ cho học sinh, giáo viên giỏi.

Những học sinh đoạt giải Nhất quốc tế của Hải Phòng sẽ được thưởng là 500 triệu đồng; giải Nhì, giải Ba lần lượt được thưởng 400 và 300 triệu đồng. Học sinh đoạt giải Nhất kỳ thi khu vực đoạt mức thưởng là 300 triệu đồng; giải Nhì và giải Ba là 200 và 100 triệu đồng. Học sinh đoạt giải Nhất trong kỳ thi quốc gia có mức thưởng là 50 triệu đồng; giải Nhì là 40 triệu đồng và giải Ba là 30 triệu đồng.

Lớp 12 ở Vĩnh Phúc nhận tổng tiền thưởng gần nửa tỉ đồng vì có thành tích học tập tốt ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm