Lớp học giới tính: Chuyện của "mướp" và "bưởi" có liên quan đến áo chíp không nhỉ?

Lớp học giới tính: Chuyện của "mướp" và "bưởi" có liên quan đến áo chíp không nhỉ?
HHT - Nếu khi ở nhà không mặc bra trong thời gian dài thì “bưởi” có nguy cơ trở thành “mướp” không? Bạn chọn thử câu trả lời và xem đáp án xem mình có hiểu đúng không nhé!

Lớp học giới tính: Chuyện của "mướp" và "bưởi" có liên quan đến áo chíp không nhỉ? ảnh 1

a. Có

b. Không

Chuyện của “mướp” và “bưởi” không liên quan đến bra đâu nhé, chọn câu a là “bé cái nhầm” rồi! Kích thước và hình dạng của “núi đôi” thay đổi có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau: Lực hút mạnh mẽ của Trái Đất, mỡ và mô ở ngực, khi về già cơ thể ít sản xuất collagen làm da không có độ đàn hồi nữa… nên đừng vội đổ lỗi cho bra nhé! Bra chỉ giúp giữ dáng, giữ sức căng và tránh cho “núi đôi” bị thương trong quá trình vận động mạnh thôi. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn nhảy dây mà không có em í bảo vệ thì “núi đôi” sẽ xóc nẩy cỡ nào. Ngoài ra, quan trọng hơn là bra giúp cách ly vùng “đỉnh núi” với vải quần áo bên ngoài, vùng này rất nhạy cảm và có thể bị trầy xước, sưng đỏ nếu tiếp xúc trực tiếp với các loại vải sợi thông thường đấy. Tuy nhiên, nếu chỉ không mặc bra ở nhà thôi thì hoàn toàn hợp lí nha. Trả tự do cho bé “núi” (hay “đồi” hay “bức tường”) vào khoảng thời gian ngắn trong ngày giúp lưu thông máu dễ dàng hơn, tránh tình trạng xơ cứng, u cứng, quá trình loại bỏ độc tố qua các lỗ chân lông cũng không bị cản trở nữa.

Nhà khoa học “kẹo ngọt”

Lớp học giới tính: Chuyện của "mướp" và "bưởi" có liên quan đến áo chíp không nhỉ? ảnh 2

Các bạn “răng ngọt” có biết, ngoài đường cát trắng (hay đường tinh luyện), còn có rất nhiều loại đường và chất làm ngọt khác nhau?

Đường cát trắng hay đường tinh luyện: Là loại đường công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy cũng có nguồn gốc từ thiên nhiên là củ cải đường, nhưng qua quá trình sấy, tẩy trắng công nghiệp nên các chất dinh dưỡng đều bị mất đi.

Hiện nay, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên dùng các loại đường “gần gũi” với thiên nhiên hơn - tức là càng ít quá trình xử lý công nghiệp càng tốt. Đường thiên nhiên có chứa ít calorie hơn, cân bằng đường huyết tốt hơn và làm giảm khả năng bị các bệnh đường huyết, tim mạch… so với đường công nghiệp. Sau đây là một số loại đường thiên nhiên khá phổ biến và dễ tìm. Tuy nhiên, những loại này vẫn nên được sử dụng hạn chế vì có thể gây tiểu đường và “phí bèo”.

Đường thốt nốt: Rất nổi tiếng tại đất nước Ấn Độ và Thái Lan bởi giá trị dinh dưỡng của nó. Đường thốt nốt có vị ngọt thanh rất ngon, có thể dùng thay đường tinh luyện trong nấu ăn thường ngày.

Đường dừa: Đường dừa được làm từ nước ép của nụ hoa dừa. Đường dừa rất giàu kali, kẽm, magiê và sắt.

Lớp học giới tính: Chuyện của "mướp" và "bưởi" có liên quan đến áo chíp không nhỉ? ảnh 3

Mật ong: Loại chưa qua chế biến, lấy từ hoa dại (raw wildflower honey) mới còn đầy đủ hết các chất dinh dưỡng. Loại này thường có màu đậm hơn và giá đắt hơn nhiều loại mật ong thông thường chúng ta vẫn dùng. Được xem là một “bài thuốc” trị các bệnh cảm nhẹ, viêm họng do mật ong có tính diệt khuẩn. Uống một muỗng mật ong pha với nước chanh vào mỗi buổi sáng được chứng minh là giúp tăng khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa.

Xirô (syrup) cây phong: Mật cây phong khá giống với mật ong, nhưng lại ít ngọt hơn và có hương thơm rất đặc trưng. Mật phong chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, sắt, các vitamin B6 và B2. Thêm một tip nữa là syrup cây phong grade B sẽ chất lượng hơn nhiều đó!

Phòng mạch bác sĩ Tò Mò và Khôn Lớn

“Mình là con gái. Dạo gần đây mình thấy quần chíp có dính nhiều huyết trắng hơn bình thường, không biết mình có bệnh gì ở “dưới đó” không nhỉ?

Lớp học giới tính: Chuyện của "mướp" và "bưởi" có liên quan đến áo chíp không nhỉ? ảnh 4

Huyết trắng là chất được “vùng con gái” tiết ra để duy trì độ ẩm, độ pH và cân bằng “môi trường sinh thái” bên trong và cả bên ngoài “vùng bikini” của các bạn nữ. Huyết trắng bình thường khi có màu trắng trong, hơi dai và có mùi hơi tanh giống như lòng trắng trứng gà. Huyết trắng còn là một trong những dấu hiệu đầu tiên để báo hiệu các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh này gồm nấm, nhiễm vi khuẩn, các bất thường trong hệ nội tiết và sinh dục của con gái. Khi bệnh tấn công “cô bé” thì huyết trắng cũng “bệnh” theo, thường tiết ra nhiều hơn bình thường và có mùi hôi tanh, khó chịu; màu lạ (vàng, xanh, đục nhiều…); và thường vón thành cục.

Huyết trắng sinh lý (tức là huyết trắng bình thường) sẽ tiết nhiều hơn vào trước ngày rụng trứng mỗi tháng (ở giữa chu kì kinh nguyệt của chúng mình). Hoặc khi hoạt động cả ngày mà không vệ sinh “cô bé” sạch sẽ, thoáng mát thì huyết trắng được tiết ra để “dọn dẹp vệ sinh” tạm thời. Nếu “chất lượng” của dịch vẫn ở mức bình thường thì bạn chỉ cần vệ sinh kĩ hơn, lượng huyết trắng sẽ nhanh chóng trở về bình thường thôi. Tuy nhiên nếu huyết trắng có dấu hiệu “bị bệnh”, kèm theo các triệu chứng ngứa, rát ở “vùng bikini” thì bạn có thể mắc bệnh phụ khoa rồi đấy, nhanh chóng đến bác sĩ khám nhé!

Dạo gần đây tớ ăn rất nhiều rau củ quả và để ý thấy mình… xì hơi nhiều hơn trước. Không biết hai chuyện đó có liên quan nhau không nhỉ, và làm sao để không “hắt xì… hơi” nữa bây giờ?

Lớp học giới tính: Chuyện của "mướp" và "bưởi" có liên quan đến áo chíp không nhỉ? ảnh 5

Câu trả lời là ăn nhiều chất xơ sẽ dẫn đến… xì hơi nhiều hơn. Đó là vì các vi khuẩn đường ruột chưa thích nghi với sự thay đổi trong khẩu phần ăn nên “xử lí” có phần… lơ mơ gây ra tình trạng đầy hơi. Ngoài ra, một số các loại rau củ đứng đầu trong danh sách “tạo” khí nhiều trong hệ tiêu hóa (dẫn đến xì hơi) là các loại đậu, bắp cải, cà rốt… Tuy nhiên, tình trạng xì hơi này sẽ không kéo dài lâu đâu nên đừng lo lắng quá nhé! Hệ tiêu hóa sẽ quen dần với những “người bạn” rau củ khỏe mạnh và ít sản sinh ra khí hơi hoặc xì hơi nhưng không có mùi kinh khủng sau một thời gian ăn uống điều độ đấy! Sau đây là một số mẹo để thoải mái “nhâm nhi” chất xơ mà không sợ “xí hổ” nè:

- Thêm từ từ các loại chất xơ vào bữa ăn. Hãy để hệ tiêu hóa thích nghi dần.

- Ăn chậm, nhai kĩ sẽ làm giảm tình trạng sinh khí hơi của đồ ăn trong bụng.

- Một nguồn cung cấp chất xơ nữa là trái cây đấy. Vừa ngon ngọt, vừa nhiều chất xơ và nhiều vitamin, chất khoáng, lại còn không gây đầy bụng nữa.

ÉN NÌ

Trân trọng cảm ơn CTV Trang Phương Trinh (ĐH Y của Johns Hopkins, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

MỚI - NÓNG
Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng
Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng
HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 

Có thể bạn quan tâm