Lục tủ xem có 6 kiểu quần áo này thì bỏ luôn khỏi phải nghĩ nào!

Lục tủ xem có 6 kiểu quần áo này thì bỏ luôn khỏi phải nghĩ nào!
HHT - Bạn có bao giờ đứng trước một tủ đầy đồ và vẫn cảm thấy mình chẳng có gì để mặc? Vậy thì việc bạn cần làm là… bỏ bớt đi đấy!

Bạn cũng biết rằng phong cách sống tối giản đang được ưa chuộng, phải không? Hóa ra, điều chúng ta cần là… ít đi, chứ không phải nhiều thêm. Với quần áo cũng vậy, khi bạn chỉ có những món đồ "chọn lọc", dễ mặc, thì bạn sẽ mau chóng quyết định được rằng mình nên mặc gì vào ngày mai.

Dưới đây là những thứ quần áo mà bạn nên bỏ đi "không thương tiếc" nhé. Nào, bắt đầu:

1. Quần áo "nhân bản" – bất kỳ thứ gì mà bạn có nhiều món cùng một loại

Nếu bạn thấy mình có đến 5 cái váy hoa (gần) giống nhau, thì đây là một "tín hiệu đỏ", đặc biệt nếu bạn hay thích mặc 1-2 cái hơn hẳn những cái còn lại. Khi ngắm lại chúng, bạn có thấy chúng khác biệt đủ nhiều để mặc tất cả không? Hoàn cảnh cụ thể khi bạn mua chúng là gì? Liệu có phải bạn đã đi mua cùng bạn bè? Hay vì chúng được khuyến mãi? Suy nghĩ kỹ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm tương tự trong tương lai.

Với mỗi nhóm đồ mà bạn có nhiều thứ (gần) giống nhau, hãy chọn 1-2 cái ưa thích từ mỗi nhóm và treo lại vào tủ, còn lại thì… thôi.

Nếu bạn có nhiều món đồ gần giống nhau, mà bạn không mặc hết, thì giữ chúng làm gì?

2. Quần áo "như mới" – những món đồ bạn chưa từng mặc, hoặc mới mặc một lần

Có nhiều thứ trong số đó được mua ở cùng một cửa hàng? Hoặc mua do có khuyến mãi "khủng"? Chúng có cùng kiểu chi tiết hoặc thiết kế, như là bèo nhún, hoặc cùng màu? Cho dù chỉ có 2-3 món đồ có cùng một đặc điểm nổi bật, thì bạn cũng nên chú ý. Những đặc điểm này càng nổi trội lên, thì trong tương lai, bạn càng cần "cảnh giác" để khỏi khuân về những món tương tự nữa.

Những món đồ mua đã lâu nhưng lại… mới tinh, hoặc như mới – chứng tỏ bạn chỉ thích mua chứ có thích mặc chúng đâu!

3. Quần áo thoải mái nhưng bạn chỉ mặc khi nghĩ rằng không có ai quan tâm

Đây là kiểu quần áo mà không đời nào bạn mặc ra đường – áo phông quá cũ, áo bị ố, bị dây bẩn không tẩy được, quần áo quá khổ, quần đã lỏng chun… Tất nhiên, bạn nghĩ là những món đồ này mặc rất thoải mái ở nhà và đâu có ai quan tâm trong khi bạn chỉ ở nhà thôi mà?

Bạn hoàn toàn đúng. Nhưng những gì bạn mặc có tác động rất lớn đến cái nhìn của bạn về chính mình. Mặc đồ quá cũ kỹ dễ khiến bạn cảm thấy lười biếng, chán nản đấy.

Bạn không nhất thiết phải bỏ hết những món đồ này đi. Bạn có thể giữ lại 2-3 thứ mà bạn thực sự thích vì lý do gì đó. Nhưng chỉ thế thôi. Đừng giữ tất cả những món đồ quá cũ, quá lếch thếch mà mỗi khi mặc, bạn lại thấy thiếu tự tin nhé.

Quần áo quá cũ hoặc nhiều vết bẩn không tẩy được thì cũng không nên giữ nữa, nếu không thực sự cần.

4. Quần áo "bóng ma" – những thứ bạn từng thích mặc, nhưng giờ không mặc nữa

Hầu như tủ đồ của ai cũng có vài món kỳ quặc: những món bạn từng rất hay mặc. Tại sao vậy? Có phải bạn từng mua chúng vì bạn đã copy phong cách của ai đó mà bạn thấy hay hay? Hoặc bạn từng bất chợt thích kiểu chi tiết tay bồng mà bây giờ bạn thấy nó rất lạc hậu? Dù lý do là gì thì bạn cũng không thích mặc chúng nữa rồi, bỏ ra khỏi tủ thôi.

Những món đồ mà bạn chỉ nhìn thấy rồi lướt qua, không thích mặc, thì cũng không cần phải giữ.

5. Quần áo "phiên bản khác của chính bạn" – những thứ không mặc vừa, hoặc bạn sẽ mặc vừa nếu bạn khác đi (gầy hơn, béo hơn, cao hơn, thấp hơn…)

Hãy đặc biệt chú ý tới những thứ mà bạn thấy rất khó bỏ đi. Có thể đó là món đồ đắt tiền hoặc từng là một phần của bộ trang phục ưa thích nhất của bạn. Vậy vấn đề cụ thể khiến bạn không thể mặc chúng nữa là gì?

Bạn cần chú ý đến những món đồ không vừa do cân nặng không ổn định của bạn. Nếu vậy thì lần sau bạn nên mua đồ có độ co giãn hoặc một phong cách khác để dễ hợp với cơ thể hay thay đổi của mình.

Quần áo không mặc vừa thì có giữ cũng chỉ làm chật tủ thôi.

6. Đồ làm đầy tủ - bất kỳ thứ gì còn lại mà đơn giản là bạn không thích

Những món đồ mà bạn nhìn thấy là gạt sang bên, không muốn mặc, dù chúng không thuộc một trong 5 nhóm trên, thì giữ lại làm gì nữa?

Bây giờ thì tủ đồ của bạn đã gọn gàng hơn nhiều rồi, bạn đã dễ quyết định hơn nhiều rồi, và nhớ những “lỗi mua sắm quần áo” này để lần sau khỏi lãng phí tiền bạc nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.