Lục tủ xem có 6 kiểu quần áo này thì bỏ luôn khỏi phải nghĩ nào!

Lục tủ xem có 6 kiểu quần áo này thì bỏ luôn khỏi phải nghĩ nào!
HHT - Bạn có bao giờ đứng trước một tủ đầy đồ và vẫn cảm thấy mình chẳng có gì để mặc? Vậy thì việc bạn cần làm là… bỏ bớt đi đấy!

Bạn cũng biết rằng phong cách sống tối giản đang được ưa chuộng, phải không? Hóa ra, điều chúng ta cần là… ít đi, chứ không phải nhiều thêm. Với quần áo cũng vậy, khi bạn chỉ có những món đồ "chọn lọc", dễ mặc, thì bạn sẽ mau chóng quyết định được rằng mình nên mặc gì vào ngày mai.

Dưới đây là những thứ quần áo mà bạn nên bỏ đi "không thương tiếc" nhé. Nào, bắt đầu:

1. Quần áo "nhân bản" – bất kỳ thứ gì mà bạn có nhiều món cùng một loại

Nếu bạn thấy mình có đến 5 cái váy hoa (gần) giống nhau, thì đây là một "tín hiệu đỏ", đặc biệt nếu bạn hay thích mặc 1-2 cái hơn hẳn những cái còn lại. Khi ngắm lại chúng, bạn có thấy chúng khác biệt đủ nhiều để mặc tất cả không? Hoàn cảnh cụ thể khi bạn mua chúng là gì? Liệu có phải bạn đã đi mua cùng bạn bè? Hay vì chúng được khuyến mãi? Suy nghĩ kỹ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm tương tự trong tương lai.

Với mỗi nhóm đồ mà bạn có nhiều thứ (gần) giống nhau, hãy chọn 1-2 cái ưa thích từ mỗi nhóm và treo lại vào tủ, còn lại thì… thôi.

Nếu bạn có nhiều món đồ gần giống nhau, mà bạn không mặc hết, thì giữ chúng làm gì?

2. Quần áo "như mới" – những món đồ bạn chưa từng mặc, hoặc mới mặc một lần

Có nhiều thứ trong số đó được mua ở cùng một cửa hàng? Hoặc mua do có khuyến mãi "khủng"? Chúng có cùng kiểu chi tiết hoặc thiết kế, như là bèo nhún, hoặc cùng màu? Cho dù chỉ có 2-3 món đồ có cùng một đặc điểm nổi bật, thì bạn cũng nên chú ý. Những đặc điểm này càng nổi trội lên, thì trong tương lai, bạn càng cần "cảnh giác" để khỏi khuân về những món tương tự nữa.

Những món đồ mua đã lâu nhưng lại… mới tinh, hoặc như mới – chứng tỏ bạn chỉ thích mua chứ có thích mặc chúng đâu!

3. Quần áo thoải mái nhưng bạn chỉ mặc khi nghĩ rằng không có ai quan tâm

Đây là kiểu quần áo mà không đời nào bạn mặc ra đường – áo phông quá cũ, áo bị ố, bị dây bẩn không tẩy được, quần áo quá khổ, quần đã lỏng chun… Tất nhiên, bạn nghĩ là những món đồ này mặc rất thoải mái ở nhà và đâu có ai quan tâm trong khi bạn chỉ ở nhà thôi mà?

Bạn hoàn toàn đúng. Nhưng những gì bạn mặc có tác động rất lớn đến cái nhìn của bạn về chính mình. Mặc đồ quá cũ kỹ dễ khiến bạn cảm thấy lười biếng, chán nản đấy.

Bạn không nhất thiết phải bỏ hết những món đồ này đi. Bạn có thể giữ lại 2-3 thứ mà bạn thực sự thích vì lý do gì đó. Nhưng chỉ thế thôi. Đừng giữ tất cả những món đồ quá cũ, quá lếch thếch mà mỗi khi mặc, bạn lại thấy thiếu tự tin nhé.

Quần áo quá cũ hoặc nhiều vết bẩn không tẩy được thì cũng không nên giữ nữa, nếu không thực sự cần.

4. Quần áo "bóng ma" – những thứ bạn từng thích mặc, nhưng giờ không mặc nữa

Hầu như tủ đồ của ai cũng có vài món kỳ quặc: những món bạn từng rất hay mặc. Tại sao vậy? Có phải bạn từng mua chúng vì bạn đã copy phong cách của ai đó mà bạn thấy hay hay? Hoặc bạn từng bất chợt thích kiểu chi tiết tay bồng mà bây giờ bạn thấy nó rất lạc hậu? Dù lý do là gì thì bạn cũng không thích mặc chúng nữa rồi, bỏ ra khỏi tủ thôi.

Những món đồ mà bạn chỉ nhìn thấy rồi lướt qua, không thích mặc, thì cũng không cần phải giữ.

5. Quần áo "phiên bản khác của chính bạn" – những thứ không mặc vừa, hoặc bạn sẽ mặc vừa nếu bạn khác đi (gầy hơn, béo hơn, cao hơn, thấp hơn…)

Hãy đặc biệt chú ý tới những thứ mà bạn thấy rất khó bỏ đi. Có thể đó là món đồ đắt tiền hoặc từng là một phần của bộ trang phục ưa thích nhất của bạn. Vậy vấn đề cụ thể khiến bạn không thể mặc chúng nữa là gì?

Bạn cần chú ý đến những món đồ không vừa do cân nặng không ổn định của bạn. Nếu vậy thì lần sau bạn nên mua đồ có độ co giãn hoặc một phong cách khác để dễ hợp với cơ thể hay thay đổi của mình.

Quần áo không mặc vừa thì có giữ cũng chỉ làm chật tủ thôi.

6. Đồ làm đầy tủ - bất kỳ thứ gì còn lại mà đơn giản là bạn không thích

Những món đồ mà bạn nhìn thấy là gạt sang bên, không muốn mặc, dù chúng không thuộc một trong 5 nhóm trên, thì giữ lại làm gì nữa?

Bây giờ thì tủ đồ của bạn đã gọn gàng hơn nhiều rồi, bạn đã dễ quyết định hơn nhiều rồi, và nhớ những “lỗi mua sắm quần áo” này để lần sau khỏi lãng phí tiền bạc nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

Nên mặc đồ màu gì để tạo thiện cảm, dễ lấy lòng người khác trong lần đầu gặp mặt?

HHT - Chúng ta thường hay phân vân không biết mặc sao cho phù hợp trong những tình huống đặc biệt như lần đầu ra mắt gia đình bạn trai, đi phỏng vấn xin việc hay buổi hẹn đầu tiên. Vì muốn gây ấn tượng tốt, chúng ta có xu hướng ăn mặc cầu kì, nổi trội hoặc quá mức cần thiết gây phản tác dụng. Trong khi đó, chỉ cần tinh tế lựa chọn màu sắc chút xíu, bạn hoàn toàn có thể chinh phục người đối diện và chiếm lấy cảm tình của họ.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.