Lục tủ xem có 6 kiểu quần áo này thì bỏ luôn khỏi phải nghĩ nào!

Lục tủ xem có 6 kiểu quần áo này thì bỏ luôn khỏi phải nghĩ nào!
HHT - Bạn có bao giờ đứng trước một tủ đầy đồ và vẫn cảm thấy mình chẳng có gì để mặc? Vậy thì việc bạn cần làm là… bỏ bớt đi đấy!

Bạn cũng biết rằng phong cách sống tối giản đang được ưa chuộng, phải không? Hóa ra, điều chúng ta cần là… ít đi, chứ không phải nhiều thêm. Với quần áo cũng vậy, khi bạn chỉ có những món đồ "chọn lọc", dễ mặc, thì bạn sẽ mau chóng quyết định được rằng mình nên mặc gì vào ngày mai.

Dưới đây là những thứ quần áo mà bạn nên bỏ đi "không thương tiếc" nhé. Nào, bắt đầu:

1. Quần áo "nhân bản" – bất kỳ thứ gì mà bạn có nhiều món cùng một loại

Nếu bạn thấy mình có đến 5 cái váy hoa (gần) giống nhau, thì đây là một "tín hiệu đỏ", đặc biệt nếu bạn hay thích mặc 1-2 cái hơn hẳn những cái còn lại. Khi ngắm lại chúng, bạn có thấy chúng khác biệt đủ nhiều để mặc tất cả không? Hoàn cảnh cụ thể khi bạn mua chúng là gì? Liệu có phải bạn đã đi mua cùng bạn bè? Hay vì chúng được khuyến mãi? Suy nghĩ kỹ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm tương tự trong tương lai.

Với mỗi nhóm đồ mà bạn có nhiều thứ (gần) giống nhau, hãy chọn 1-2 cái ưa thích từ mỗi nhóm và treo lại vào tủ, còn lại thì… thôi.

Nếu bạn có nhiều món đồ gần giống nhau, mà bạn không mặc hết, thì giữ chúng làm gì?

2. Quần áo "như mới" – những món đồ bạn chưa từng mặc, hoặc mới mặc một lần

Có nhiều thứ trong số đó được mua ở cùng một cửa hàng? Hoặc mua do có khuyến mãi "khủng"? Chúng có cùng kiểu chi tiết hoặc thiết kế, như là bèo nhún, hoặc cùng màu? Cho dù chỉ có 2-3 món đồ có cùng một đặc điểm nổi bật, thì bạn cũng nên chú ý. Những đặc điểm này càng nổi trội lên, thì trong tương lai, bạn càng cần "cảnh giác" để khỏi khuân về những món tương tự nữa.

Những món đồ mua đã lâu nhưng lại… mới tinh, hoặc như mới – chứng tỏ bạn chỉ thích mua chứ có thích mặc chúng đâu!

3. Quần áo thoải mái nhưng bạn chỉ mặc khi nghĩ rằng không có ai quan tâm

Đây là kiểu quần áo mà không đời nào bạn mặc ra đường – áo phông quá cũ, áo bị ố, bị dây bẩn không tẩy được, quần áo quá khổ, quần đã lỏng chun… Tất nhiên, bạn nghĩ là những món đồ này mặc rất thoải mái ở nhà và đâu có ai quan tâm trong khi bạn chỉ ở nhà thôi mà?

Bạn hoàn toàn đúng. Nhưng những gì bạn mặc có tác động rất lớn đến cái nhìn của bạn về chính mình. Mặc đồ quá cũ kỹ dễ khiến bạn cảm thấy lười biếng, chán nản đấy.

Bạn không nhất thiết phải bỏ hết những món đồ này đi. Bạn có thể giữ lại 2-3 thứ mà bạn thực sự thích vì lý do gì đó. Nhưng chỉ thế thôi. Đừng giữ tất cả những món đồ quá cũ, quá lếch thếch mà mỗi khi mặc, bạn lại thấy thiếu tự tin nhé.

Quần áo quá cũ hoặc nhiều vết bẩn không tẩy được thì cũng không nên giữ nữa, nếu không thực sự cần.

4. Quần áo "bóng ma" – những thứ bạn từng thích mặc, nhưng giờ không mặc nữa

Hầu như tủ đồ của ai cũng có vài món kỳ quặc: những món bạn từng rất hay mặc. Tại sao vậy? Có phải bạn từng mua chúng vì bạn đã copy phong cách của ai đó mà bạn thấy hay hay? Hoặc bạn từng bất chợt thích kiểu chi tiết tay bồng mà bây giờ bạn thấy nó rất lạc hậu? Dù lý do là gì thì bạn cũng không thích mặc chúng nữa rồi, bỏ ra khỏi tủ thôi.

Những món đồ mà bạn chỉ nhìn thấy rồi lướt qua, không thích mặc, thì cũng không cần phải giữ.

5. Quần áo "phiên bản khác của chính bạn" – những thứ không mặc vừa, hoặc bạn sẽ mặc vừa nếu bạn khác đi (gầy hơn, béo hơn, cao hơn, thấp hơn…)

Hãy đặc biệt chú ý tới những thứ mà bạn thấy rất khó bỏ đi. Có thể đó là món đồ đắt tiền hoặc từng là một phần của bộ trang phục ưa thích nhất của bạn. Vậy vấn đề cụ thể khiến bạn không thể mặc chúng nữa là gì?

Bạn cần chú ý đến những món đồ không vừa do cân nặng không ổn định của bạn. Nếu vậy thì lần sau bạn nên mua đồ có độ co giãn hoặc một phong cách khác để dễ hợp với cơ thể hay thay đổi của mình.

Quần áo không mặc vừa thì có giữ cũng chỉ làm chật tủ thôi.

6. Đồ làm đầy tủ - bất kỳ thứ gì còn lại mà đơn giản là bạn không thích

Những món đồ mà bạn nhìn thấy là gạt sang bên, không muốn mặc, dù chúng không thuộc một trong 5 nhóm trên, thì giữ lại làm gì nữa?

Bây giờ thì tủ đồ của bạn đã gọn gàng hơn nhiều rồi, bạn đã dễ quyết định hơn nhiều rồi, và nhớ những “lỗi mua sắm quần áo” này để lần sau khỏi lãng phí tiền bạc nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!