Lùi thời gian thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC

Lùi thời gian thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC
HHT - Bài thi TOEIC mới sẽ bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày. Tại Việt Nam, bài thi sẽ cập nhật từ ngày 1/6.

 Theo thông báo mới nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), tại Việt Nam, thời gian chính thức áp dụng bài thi TOEIC cập nhật sẽ bắt đầu từ ngày 1/6, thay vì ngày 15/2 như đã thông báo trước đó.

Lùi thời gian thay đổi cấu trúc bài thi TOEIC ảnh 1
Cảnh tượng thí sinh chen chúc đăng ký thi TOEIC vì lo ngại vấn đề thay đổi cấu trúc đề
tại trung tâm IIG tại TP.HCM. Ảnh: Hoài Thương.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, với tư cách đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar đã khuyến cáo các thí sinh không cần lo lắng về độ khó của bài thi TOEIC cập nhật.

Thay vì đăng ký dự thi gấp rút khi chưa có sự chuẩn bị kỹ càng, thí sinh nên dành thời gian cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh và làm quen với dạng thức cập nhật để có thể giành kết quả cao khi dự thi.

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam - cho biết những câu hỏi trong bài thi TOEIC cập nhật sẽ được thiết kế bám sát xu hướng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp thường ngày của các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, bài thi sẽ không có bất cứ sự thay đổi khác biệt nào về thang điểm, mức độ khó dễ, số lượng và độ dài các phần (kỹ năng) thi.

Trước đó, trong ngày 30/11/2018 và 1/12/2018, hàng nghìn người xếp hàng tại trung tâm IIG TP.HCM (quận 3) để đăng ký dự thi chứng chỉ TOEIC vì lo ngại từ ngày 15/2 cấu trúc đề thi mới sẽ khó hơn. Số người xếp hàng đông đến nỗi nhiều bạn trẻ phải đến đây từ 0h để giữ chỗ.

Nhiều giáo viên, học viên, sinh viên tại TP.HCM xác nhận họ chưa từng thấy cảnh tượng chen chúc đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh như hai ngày 30/11/2018 và 1/12/2018.

Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?