Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người dậy đánh răng trong khi còn chưa tỉnh ngủ đã nuốt luôn cả chiếc bàn chải răng vào bụng. Đây có lẽ là bằng chứng rõ nhất cho thấy rằng bạn không nên cố làm gì trong khi đang quá buồn ngủ. Cuối cùng thì người này đã xử lý thế nào?

Việc thiếu ngủ có thể gây ra những tác hại khó lường, cho nên, mọi chuyên gia y tế đều khuyên bạn nên ngủ đủ, chứ đừng nên làm gì lúc đang buồn ngủ lừ đừ cả.

Bởi khi làm bất kỳ việc gì lúc đang buồn ngủ thì bạn đều rất dễ mắc lỗi. Kể cả việc dễ như đánh răng.

Một người đàn ông ở thành phố Thái Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã… tỉnh cả ngủ khi chẳng may nuốt phải chiếc bàn chải do anh ta đánh răng trong lúc còn đang buồn ngủ.

Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ ảnh 1

Đánh răng trong khi đang buồn ngủ có thể gây hậu quả khó lường. Ảnh minh họa: Sally Anscombe/ Getty Images.

Người này kể rằng hôm ấy, anh dậy đánh răng trước khi ăn sáng như mọi ngày. Do buồn ngủ, anh cầm bàn chải không được chắc. Loáng một cái, chiếc bàn chải dài 15cm đã trượt khỏi tay anh và lao xuống cổ họng.

Anh cố thò tay vào họng để lôi bàn chải ra, nhưng lại càng đẩy nó xuống sâu hơn. Cũng may là anh cố kiềm chế, không tìm những cách “dân gian” để lôi bàn chải ra nữa mà lập tức đi tới bệnh viện.

Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ ảnh 2

Bệnh nhân được phẫu thuật khẩn cấp. Ảnh: JS TV.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chụp X-quang thì thấy chiếc bàn chải nên đã mổ nội soi khẩn cấp. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện thì các bác sĩ mới thấy là rất khó: Mãi mà họ không thể giữ được chiếc bàn chải do cán nhựa của nó rất trơn, lại còn dính kem đánh răng.

Cuối cùng, các bác sĩ ở khoa Dạ dày - Ruột cũng phải góp tay và làm cho chiếc bàn chải ở vào vị trí mà họ có thể dùng một cái móc để lôi nó ra. Bác sĩ nói rằng họ cũng rất sốc khi một người có thể buồn ngủ đến mức nuốt cả một cái bàn chải.

Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ ảnh 3

Chiếc bàn chải được lấy ra. Ảnh: JS TV.

Bác sĩ Wang Jianrong, Trưởng khoa Dạ dày - Ruột ở bệnh viện, khen ngợi người đàn ông này đã rất tỉnh táo khi chạy ngay đến bệnh viện thay vì dùng những cách mà mọi người hay mách nhau nhưng không có cơ sở khoa học, như nuốt một miếng cơm hoặc uống một ngụm dấm. Bác sĩ Wang cảnh báo, những cách như thế có thể làm hại thực quản của người thực hiện, cho nên trong những trường hợp như thế này thì tới gặp bác sĩ là tốt nhất.

Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.