Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người dậy đánh răng trong khi còn chưa tỉnh ngủ đã nuốt luôn cả chiếc bàn chải răng vào bụng. Đây có lẽ là bằng chứng rõ nhất cho thấy rằng bạn không nên cố làm gì trong khi đang quá buồn ngủ. Cuối cùng thì người này đã xử lý thế nào?

Việc thiếu ngủ có thể gây ra những tác hại khó lường, cho nên, mọi chuyên gia y tế đều khuyên bạn nên ngủ đủ, chứ đừng nên làm gì lúc đang buồn ngủ lừ đừ cả.

Bởi khi làm bất kỳ việc gì lúc đang buồn ngủ thì bạn đều rất dễ mắc lỗi. Kể cả việc dễ như đánh răng.

Một người đàn ông ở thành phố Thái Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã… tỉnh cả ngủ khi chẳng may nuốt phải chiếc bàn chải do anh ta đánh răng trong lúc còn đang buồn ngủ.

Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ ảnh 1

Đánh răng trong khi đang buồn ngủ có thể gây hậu quả khó lường. Ảnh minh họa: Sally Anscombe/ Getty Images.

Người này kể rằng hôm ấy, anh dậy đánh răng trước khi ăn sáng như mọi ngày. Do buồn ngủ, anh cầm bàn chải không được chắc. Loáng một cái, chiếc bàn chải dài 15cm đã trượt khỏi tay anh và lao xuống cổ họng.

Anh cố thò tay vào họng để lôi bàn chải ra, nhưng lại càng đẩy nó xuống sâu hơn. Cũng may là anh cố kiềm chế, không tìm những cách “dân gian” để lôi bàn chải ra nữa mà lập tức đi tới bệnh viện.

Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ ảnh 2

Bệnh nhân được phẫu thuật khẩn cấp. Ảnh: JS TV.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chụp X-quang thì thấy chiếc bàn chải nên đã mổ nội soi khẩn cấp. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện thì các bác sĩ mới thấy là rất khó: Mãi mà họ không thể giữ được chiếc bàn chải do cán nhựa của nó rất trơn, lại còn dính kem đánh răng.

Cuối cùng, các bác sĩ ở khoa Dạ dày - Ruột cũng phải góp tay và làm cho chiếc bàn chải ở vào vị trí mà họ có thể dùng một cái móc để lôi nó ra. Bác sĩ nói rằng họ cũng rất sốc khi một người có thể buồn ngủ đến mức nuốt cả một cái bàn chải.

Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ ảnh 3

Chiếc bàn chải được lấy ra. Ảnh: JS TV.

Bác sĩ Wang Jianrong, Trưởng khoa Dạ dày - Ruột ở bệnh viện, khen ngợi người đàn ông này đã rất tỉnh táo khi chạy ngay đến bệnh viện thay vì dùng những cách mà mọi người hay mách nhau nhưng không có cơ sở khoa học, như nuốt một miếng cơm hoặc uống một ngụm dấm. Bác sĩ Wang cảnh báo, những cách như thế có thể làm hại thực quản của người thực hiện, cho nên trong những trường hợp như thế này thì tới gặp bác sĩ là tốt nhất.

Lý do bạn nên ngủ đủ giấc: Một người nuốt luôn bàn chải vì đánh răng trong khi buồn ngủ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.