Lynk Lee: Chỉ mong được là một người bình thường, được sống là chính mình

Lynk Lee: Chỉ mong được là một người bình thường, được sống là chính mình
HHT - “Lynk Lee công khai (come out)”, “Lynk Lee là gái hay trai”, “Lynk Lee phẩu thuật thẩm mỹ” là những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về cái tên Lynk Lee.

“Mẹ ơi, con không thích con gái”

Khi kể lại những điều này, Lynk thực sự cảm thấy vô cùng thoải mái. Thật ra, thời đại này, mọi người cũng đã có suy nghĩ thoáng hơn. Mình biết mọi người sốc với “giao diện” mới này nhưng Lynk nghĩ nếu công khai sớm hơn chưa chắc đã tốt. Mình nghĩ điều gì cũng cần đúng thời điểm. Lynk thay đổi từ từ, tiêm filler cho má tròn ra từ năm 2018. Sau đó, mình nuôi tóc dài khiến ai cũng bất ngờ khi công bố loạt hình ảnh nữ tính. Khi chọn “come out”, Lynk cũng từng nghĩ họ hàng, hàng xóm sẽ nói ra nói vào, nhưng mình nhận ra chỉ cần gia đình mình hiểu và ủng hộ là được.

Lynk Lee: Chỉ mong được là một người bình thường, được sống là chính mình ảnh 1

Trong nhà, bố mình là một người cực kì nghiêm khắc. Ngay từ ngày nhỏ, mình đã được bố rèn luyện kỹ lưỡng rồi. Thế nhưng, có một cái hay là khi mình bắt đầu học lớp 12, bố cũng hiểu mình cần phải tự lập rồi nên cũng trở nên thoải mái hơn. Với bố, mình chỉ cần nằm trong khuôn khổ cho phép, không có gì làm quá là được. Tuy nhiên, việc nói với bố rằng mình thích con trai thì mình nghĩ bố sẽ rất khó chấp nhận. Lynk Lee là cháu đích tôn, nên việc mình là LGBTQ+ cũng là điều rất khó để thuyết phục gia đình hiểu.

Lynk Lee: Chỉ mong được là một người bình thường, được sống là chính mình ảnh 2

Riêng mẹ lại là người Lynk thân thiết hơn. Lynk chọn “come out” với mẹ qua một cuộc điện thoại. Hôm đó, mình ở Sài Gòn, lấy hết can đảm và gọi cho mẹ. Lúc đầu, không biết phải vào chủ đề chính như thế nào, mình cứ vòng vòng hỏi thăm. Sau đó, Lynk hít hơi, nói với mẹ rằng: “Mẹ sinh con ra, mẹ có hiểu con không?”. Mẹ mình cũng cảm nhận có cái gì đó nên cũng chỉ đáp: “Ừ, làm sao. Có chuyện gì à?”. Thế là mình vừa nói, vừa khóc: “Mẹ ơi, con không thích con gái”. Mẹ mình rất bình tĩnh: “Mẹ biết lâu rồi. Mẹ chỉ đợi con nói ra thôi”. Khi đó, mình mới hiểu là mẹ cũng ngầm ủng hộ mình, cũng hiểu được con người mình. Khi chia sẻ lại điều này, mình vẫn còn rất xúc động. Thật ra, đến tận bây giờ, trong nhà mình vẫn còn có người chưa biết là bà. Thường bà vẫn hay hỏi khi nào mình lấy vợ đó chứ. Nhưng mình không thể một lần nói cho bà biết vì bà sẽ bị sốc. Mình chỉ có thể “nhá tín hiệu” cho bà hiểu thôi.

Để được là Lynk Lee đúng nghĩa

Lynk Lee: Chỉ mong được là một người bình thường, được sống là chính mình ảnh 3

Có một sự thật là hồi trước, Lynk thường phải nghe những lời dè bỉu về giới tính của mình từ những người xung quanh. Rồi thêm nữa mình không thích chơi những trò vận động của con trai nên mấy đứa trong trường cũng nói ra nói vào. Lynk đành chọn cách gồng mình. Với mình, gồng mình là cố gắng thể hiện hành động, cử chỉ giống một đứa con trai để người ta đỡ dè bỉu thôi. Thực ra, gồng hoài sao mà được, lúc sơ ý thì cũng sẽ “lộ” ra thôi. Đôi lúc, Lynk cũng cảm thấy tủi thân nhưng mà mình quen rồi.

Lynk giấu kín đến nỗi bạn thân nhất của mình cũng không chia sẻ luôn. Thời điểm đó, việc mình thuộc LGBTQ+ không phải chuyện dễ dàng để bày tỏ đâu. Mọi người vẫn còn khắt khe lắm. Chẳng hạn như lúc đó Lynk thích một người thì mình cũng phải kiềm chế cảm xúc đó lại, không dám tâm sự với ai, rồi đến khi nào quên được thì thôi. Thật ra, khoảng thời gian đó, Lynk cô đơn lắm nhưng phải tự chịu thôi. Còn nói làm sao để vượt qua thì mình phải rèn mình: Kiên cường lên, chịu đựng cô đơn giỏi lên. Và cũng may, bên cạnh mình còn có âm nhạc.

Lynk Lee: Chỉ mong được là một người bình thường, được sống là chính mình ảnh 4

Có lúc, Lynk từng nghĩ, nếu không “bước ra ánh sáng” thì mình cứ sống độc thân đến già. Nhiều khi, Lynk lại muốn là một người bình thường, đừng ai để ý gì hết để có thể sống đúng là chính mình. Giống như việc Lynk “come out” thì mọi người nói mình dùng “chiêu trò”. Mới đầu nghe qua cũng tức nhưng Lynk nghĩ người ta hiểu mình thì nhất định sẽ hiểu, còn không thì dù mình nói như thế nào thì họ vẫn không nghe.

Có thể mọi người chưa biết, khi mình chọn nghệ danh Lynk Lee đã có ẩn ý vì âm điệu của tên gọi này liên tưởng nhiều đến hình ảnh ca sĩ nữ hơn là ca sĩ nam. Đến bây giờ, cái tên Lynk Lee mới trở về đúng ý nghĩa của nó. Trước đây, mọi người gặp Lynk Lee thì sẽ thấy mình sẽ cố hành xử, đi đứng như một đứa con trai. Nhưng bây giờ, mọi người gặp mình thoải mái thể hiện những điều thuộc về mình.

Lynk Lee: Chỉ mong được là một người bình thường, được sống là chính mình ảnh 5

Lần đầu dám tỏ tình

Kể ra cũng xí hổ thật đấy, một trong những động lực để Lynk quyết định “come out” và xuất hiện với ngoại hình thế này là vì mình thích một người. Từ trước đến nay, mình thích ai thì cũng kiểu giấu kín trong lòng, đơn phương crush người ta. Thế nên, đôi lúc mình nghĩ, nếu một lúc nào đó mình công khai mình thuộc LGBTQ+ thì mình sẽ mạnh dạn nói ra tình cảm của mình hơn không?

Dù tình cảm vậy chứ Lynk không phải kiểu người dễ rung động, tuỳ thuộc vào cảm xúc của đối phương mang lại cho mình nữa. Giống như cậu bạn khiến Lynk có động lực “come out” xuất hiện trong một buổi tiệc bạn bè. Mình nhớ lúc đó đang ngồi chơi game trên ghế sofa. Rồi người đó vào và thấy Lynk đang chơi. Mọi người có tưởng tượng ra một cảnh trong phim Hàn không, người đó quàng tay từ phía sau để với máy chơi game của Lynk rồi chỉ mình chơi. Lúc đó, tim mình đập thình thịch luôn đó trời.

Lynk Lee: Chỉ mong được là một người bình thường, được sống là chính mình ảnh 6

Nhưng Lynk có một cú hích tình yêu là lần đầu tiên tỏ tình với người mà mình thích. Trước đây, mình đơn phương thôi, kiểu giấu kín mà. Nhưng sau khi “come out”, mình cũng lấy hết dũng khí tỏ tình với crush. Cậu ấy như sét đánh ngang tai. Lúc đầu, phản ứng chậm hết mấy ngày luôn. Nhưng sau đó, bạn ấy và mình lại là bạn tốt của nhau, thành ra mình vẫn trong tình trạng ế nha mọi người.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm