Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời!

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời!
HHT - Bạn nghĩ gì nếu nhìn thấy một anh chàng “đầu đinh” mặc áo trễ vai? Trước khi trả lời cho câu hỏi đó, hãy dành chút thời gian đọc bài viết này, vì có thể nó sẽ thay đổi những gì vừa nảy ra trong bạn.

Với vẻ điệu đà, duyên dáng, giúp các cô nàng khoe khéo những đường nét quyến rũ, áo trễ vai đã nhanh chóng trở thành hot trend thời trang nữ của mùa Hè năm nay. Và các cô bạn học sinh của trường Trung học San Benito, thành phố Hollister (California, Mỹ) cũng không nằm ngoài phạm vi chinh phục của item này.

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 1

Những gương mặt rạng rỡ trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Tuy nhiên, chẳng ai có thể ngờ, nó lại trở thành nguyên nhân khiến 20 nữ sinh bị trả về nhà ngay trong buổi tựu trường. Lý giải về vụ việc này, nhà trường cho biết, các học sinh trên đã vi phạm điều khoản “cấm hở vai” trong nội quy về trang phục. Đó là những quy định được sinh ra để “đảm bảo an toàn cho các bạn trẻ”.

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 2

Áo trễ vai được chấp nhận trong bộ ảnh kỷ yếu của cựu học sinh - điều này khiến lời giải thích từ phía nhà trường trở nên mâu thuẫn.

Bị phạt mà không hề được cảnh báo trước, học sinh trường San Benito đã nảy sinh sự bất mãn với các thầy cô. Thậm chí, nhiều bạn còn cho rằng quyết định kỷ luật đó thể hiện thái độ phân biệt đối xử theo giới tính. Đỉnh điểm, để phản đối chính sách “cấm hở vai”, một nhóm học sinh nam đã quyết định “nổi dậy” bằng cách đồng loạt mặc áo trễ vai tới lớp. 

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 3

Khoe vai trần… vạm vỡ là cách phe “đầu đinh” lên tiếng vì quyền lợi cho phái đẹp.

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 4

Các anh chàng cực kỳ tự tin trong trang phục lạ lẫm.

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 5

Nhìn có vẻ hài hước nhưng đằng sau đó là một thông điệp mạnh mẽ.

Nỗ lực của nhóm nam sinh đã góp phần tạo nên những ảnh hưởng nhất đinh đối với nhà trường. Một cuộc đối thoại tích cực đã được tổ chức với sự chủ trì của thầy Hiệu trưởng Adrian Ramirez. Tại đây, các bạn học sinh có cơ hội trao đổi, chia sẻ quan điểm cùng thầy cô để xây dựng, hoàn thiện nội quy về trang phục.

“Đó thực sự là một tiến triển tốt đối với cá nhân tôi, trong cương vị người đứng đâì nhà trường, khi ngồi xuống, lắng nghe và cùng học sinh tìm ra vấn đề nảy sinh từ đâu.”- thầy Ramirez cho biết.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi, cuộc “nổi loạn” của các bạn học sinh đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của rất nhiều cư dân mạng.

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 6

“Thay vì dạy cho các bạn nữ rằng họ phải ăn mặc kín bưng để được an toàn, chúng ta nên dạy các bạn nam cách đối xử với phái đẹp.” 

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 7

“[…] Nếu cho rằng các quy định trang phục là để bảo vệ phụ nữ, có khác gì việc đổ lỗi: Phụ nữ phải chịu đựng bạo lực vì những gì họ mặc.”

Bên cạnh đó, hành động của các bạn nam trường San Benito cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều.

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 8

“[…] Chẳng có lý do gì để các nữ sinh mặc đồ hở vai và các nam sinh mặc quần tụt tới trường, bạn ở đó đề học chứ đâu phải để điên cuồng.”

Mặc áo trễ vai vì phái đẹp, đây hẳn là những anh chàng đáng yêu nhất hệ Mặt Trời! ảnh 9

“[...] Các bạn nữ sinh trung học nên mặc kín đáo và các bạn nam cũng vậy. Nếu bạn bất mãn với nội quy thì… bạn gặp rắc rối to rồi.”

Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về cách hành xử của nhóm nam sinh trong câu chuyện trên? Dù kết quả ra sao, việc các chàng trai sẵn sàng đứng lên bảo vệ phái đẹp cũng cực kỳ đáng yêu phải không nào?

T.T (dịch)

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).