Mắc chứng rối loạn giấc ngủ, một phụ nữ vừa ngủ vừa mua đồ online và bị lừa tiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phụ nữ thường xuyên mua đồ online trong khi cô đang ngủ, chỉ vì cô bị mắc một chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp. Chưa hết, cô thậm chí còn gửi thông tin cá nhân cho những kẻ lừa đảo trên mạng - cũng trong khi cô đang ngủ - khiến bọn họ lấy được tiền trong tài khoản của cô.

Đúng là có những người hay mua hàng online vào buổi đêm, nhưng chắc không mấy ai mua ngay trong khi đang ngủ để rồi tỉnh dậy thấy mình có cả đống nợ trong thẻ tín dụng.

Đó chính là tình trạng của cô Kelly Knipes, 42 tuổi, ở Essex (Anh). Đã không ít lần, cô nhận được những món đồ mà cô không biết là thứ gì, để rồi kiểm tra lại thì mới phát hiện ra rằng đó là những món cô đặt trong khi… đang ngủ.

Năm 2018, sau khi sinh con đầu lòng, cô Kelly được chẩn đoán mắc chứng mất ngủ giả (parasomnia), là một chứng rối loạn giấc ngủ hiếm gặp. Nó khiến cô làm nhiều việc - chẳng hạn như mua hàng online - mà cô không hề biết. Theo trang Yale Medicine thì người bị mắc hội chứng này có thể trông hoàn toàn tỉnh táo, đi lại, trò chuyện, ăn hoặc thực hiện các hoạt động khác nhưng họ không hề biết gì vì não họ chỉ thức một phần thôi.

Mắc chứng rối loạn giấc ngủ, một phụ nữ vừa ngủ vừa mua đồ online và bị lừa tiền ảnh 1

Kelly Knipes. Ảnh: SWNS.

Kelly nói với trang SWNS: “Thật bực mình khi mỗi lần đi ngủ lại nghĩ: “Không biết đêm nay mình sẽ làm những gì””.

Không hiểu vì sao, trong số những hoạt động cô Kelly làm trong lúc ngủ thì hoạt động chính lại là mua hàng online. Cô đã từng đặt mua sân bóng rổ bằng nhựa, các hộp sơn, sách, tủ lạnh, bàn, hàng trăm túi kẹo…, dẫn đến việc nợ thẻ tín dụng của cô lên đến hàng nghìn đôla.

Chưa hết, Kelly thậm chí còn… bị lừa trong giấc ngủ. Trong khi ngủ, có lần cô đã trả lời tin nhắn của một kẻ lừa đảo - điều mà cô chắc chắn không làm nếu đang thức - và cho kẻ đó các thông tin tài khoản ngân hàng. Khi cô tỉnh dậy thì kẻ lừa đảo đã lấy được của cô 317 đôla (khoảng 8 triệu đồng).

Đã vài lần Kelly phải hủy thẻ tín dụng nhưng rồi do nhu cầu sử dụng nên cô đành làm lại thẻ.

Mắc chứng rối loạn giấc ngủ, một phụ nữ vừa ngủ vừa mua đồ online và bị lừa tiền ảnh 2

Kelly thường xuyên nhận được những bưu phẩm mà cô còn không biết là mình đặt mua. Ảnh minh họa: PCMag.

Nhưng Kelly là người rất tích cực. Cô nói, dù sao đây cũng chỉ là một vấn đề mà mình phải chấp nhận, vì trong cuộc sống lúc nào cũng có các vấn đề thôi mà.

Mắc chứng rối loạn giấc ngủ, một phụ nữ vừa ngủ vừa mua đồ online và bị lừa tiền ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm