Mặc đồ bảo hộ quá nóng, tài xế xe cấp cứu ngất xỉu khi đang chở bệnh nhân COVID-19

HHT - COVID-19 không chỉ gây bệnh cho nhiều người, mà xung quanh nó còn nảy sinh rất nhiều vấn đề khác, không phải lúc nào cũng lường trước được.

Việc mặc trang phục bảo hộ ở những môi trường có nguy cơ nhiễm bệnh cao là điều rất cần thiết và nó có thể cứu mạng nhiều người. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề nảy sinh từ đây.

Trong vụ việc mới xảy ra, một tài xế xe cấp cứu mặc đồ bảo hộ đã ngất xỉu ngay khi đang lái xe chở 4 bệnh nhân COVID-19 đến Bệnh viện trường Đại học Y KN ở quận Mathura, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Sau đó, cả 4 bệnh nhân cùng một bác sĩ đã rời khỏi xe an toàn.

Mặc đồ bảo hộ quá nóng, tài xế xe cấp cứu ngất xỉu khi đang chở bệnh nhân COVID-19 ảnh 1 Một tài xế xe cấp cứu chở bệnh nhân COVID-19 đã ngất xỉu ngay khi đang lái xe do mặc đồ bảo hộ quá nóng. Ảnh minh họa: Reuters.

Vụ tai nạn này khiến mọi người không khỏi lo lắng, bởi việc tài xế ngất ngay khi đang lái xe có thể đe dọa tính mạng của cả tài xế lẫn bệnh nhân. Nhưng thực tế là nhiều “chiến binh COVID-19” - những người chống dịch ở tuyến đầu và phải mặc bộ đồ bảo hộ suốt nhiều giờ liền - nói rằng họ cảm thấy rất khó thở. Thời tiết mùa hè nóng bức càng khiến bộ đồ phần lớn là bằng nylon này trở nên ngột ngạt hơn, khiến người mặc càng mau mệt mỏi.

Mặc đồ bảo hộ quá nóng, tài xế xe cấp cứu ngất xỉu khi đang chở bệnh nhân COVID-19 ảnh 2 Những người phải mặc đồ bảo hộ suốt nhiều giờ liền cho biết họ thấy rất khó thở, nhất là vào những hôm trời nóng. Ảnh minh họa: Reuters.

Trong tháng trước đã có một vụ việc là hai người chết sau khi đưa tang một người họ hàng ở quận Jammu. Hai người này đều mặc đồ bảo hộ và họ đã tự nhiên ngã ra đất, hôn mê do mất nước, sau đó đã qua đời. Hôm ấy, nhiệt độ ngoài trời ở Jammu là 42oC.

Mặc đồ bảo hộ quá nóng, tài xế xe cấp cứu ngất xỉu khi đang chở bệnh nhân COVID-19 ảnh 3 Ở Ấn Độ đã có người đột quỵ vì mất nước khi mặc đồ bảo hộ nhiều giờ liền ở ngoài trời. Ảnh minh họa: AP.

Sau những sự việc này, nhiều người dân Ấn Độ mong muốn có sự thay đổi trong việc thiết kế và sản xuất các bộ đồ bảo hộ, làm sao để chúng nhẹ hơn, bớt gây ngạt thở cho người mặc, nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc.

Mặc đồ bảo hộ quá nóng, tài xế xe cấp cứu ngất xỉu khi đang chở bệnh nhân COVID-19 ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.