Mạch nước bí ẩn bất ngờ phun cực mạnh ngay trước ngày lễ, người Nhật cho là điềm xấu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một mạch nước bất ngờ phun rất mạnh, với cột nước cao đến 40 mét, ở ngay khu vực thuộc một đền thờ ở Nhật, vào đúng một ngày trước lễ hội truyền thống hằng năm. Điều này khiến nhiều người Nhật coi là “điềm xấu”. Nhưng lời giải thích về mặt khoa học là thế nào?

Hằng năm, vào ngày 9/8, ở thành phố Oshamambe (Nhật Bản) sẽ có lễ hội mùa Hè với các nghi lễ truyền thống ở đền thờ Shinto (Thần đạo) địa phương.

Nhưng năm nay, đúng một ngày trước lễ hội, tức là vào ngày 8/8, một mạch nước ngầm khổng lồ bỗng nhiên phun rất mạnh ở chính giữa khu rừng thuộc khu đất của đền thờ. Người dân địa phương kể rằng sáng sớm ngày hôm đó dã nghe thấy tiếng nước “gầm rít” rất mạnh, và khi chạy đến gần khu rừng thì thấy nước đang phun cao hơn cả những ngọn cây xung quanh.

Cột nước phun lên cao tới 40 mét và vẫn phun từ đó đến giờ, không hề có dấu hiệu sẽ giảm cường độ hoặc dừng lại.

Mạch nước bí ẩn bất ngờ phun cực mạnh ngay trước ngày lễ, người Nhật cho là điềm xấu ảnh 1

Nước phun mạnh và cao đến mức nhìn từ rất xa cũng thấy. Ảnh: Nippon TV News 24 Japan.

Mặc dù một số người coi việc nước phun trào là điềm tốt, báo hiệu sự sung túc, dồi dào, nhưng sự việc này vẫn khiến nhiều người khác lo lắng và coi là điềm xấu, vì họ cảm thấy rằng việc mạch nước phun bất ngờ như vậy như một kiểu ngăn chặn hoặc làm lu mờ lễ hội của họ. Hơn nữa, nước có mùi khá kỳ lạ, không biết trong đó có những chất gì.

Sau đó, các nhà khoa học đã đưa ra một lời giải thích. Theo họ, nước được phun từ mạch nước này có nhiệt độ khoảng 20oC, màu hơi xám, khi phân tích mẫu thì thấy có chứa trầm tích. Những yếu tố này gợi ý rằng mạch nước có thể bắt nguồn từ một suối nước nóng bên dưới đền thờ ở Oshamambe. Tuy nhiên, vẫn chưa có lời giải thích cụ thể là tại sao mạch nước lại được phun với tốc độ ấn tượng như vậy.

Đây là video mạch nước đang phun:

Nguồn: Nippon TV News 24 Japan.

Từ ngày mạch nước phun đến nay, nhiều người ở các địa phương khác đã đổ về Oshamambe để xem tận mắt. Nước vẫn đang phun mạnh đến mức cây cối xung quanh đó đã bị tàn phá như vừa có bão vậy.

Người dân ở Oshamambe bắt đầu cảm thấy mạch nước này là chuyện rất phiền, bởi họ phải nghe tiếng nước ầm ỹ suốt ngày đêm và mùi lưu huỳnh thì nhiều đến mức có những gia đình không dám mở cửa sổ. Không chỉ vậy, nước bắn tứ tung trong không khí khiến độ ẩm tăng, gây bất tiện cho cuộc sống nói chung.

Các nhà địa chất nói rằng mạch nước phun mạnh và lâu thế này là hiện tượng rất hiếm, và họ cũng không biết nó sẽ kéo dài đến bao giờ.

Mạch nước bí ẩn bất ngờ phun cực mạnh ngay trước ngày lễ, người Nhật cho là điềm xấu ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm