Mải "check-in" con đường lá vàng ở Hà Nội, thanh niên "số nhọ" bị kẻ gian lấy mất xe máy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do mải mê chụp ảnh "check-in" ở con đường lá vàng "hot" nhất mạng xã hội những ngày qua tại khu vực ven sông Tô Lịch (đoạn gần ngã tư đường Láng - Cầu Giấy), nam thanh niên 23 tuổi đã bị kẻ gian đánh cắp chiếc xe máy.

Những ngày đầu tháng 3, rất đông người dân Hà Nội đã tới đoạn đường sát sông Tô Lịch để chụp ảnh cùng lá vàng rơi. Đường vành đai 2 bắt đầu từ đoạn dẫn lên đường trên cao (ngã tư Láng - Cầu Giấy - Bưởi) có ba hàng cây bàng lá nhỏ đang đồng loạt chuyển màu vàng.

Mải "check-in" con đường lá vàng ở Hà Nội, thanh niên "số nhọ" bị kẻ gian lấy mất xe máy ảnh 1

(Ảnh: ANTD)

Hình ảnh lá vàng phủ dọc đoạn đường ven sông Tô Lịch được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người ví von đây như "con đường Hàn Quốc mùa Thu". Vài ngày gần đây, thời tiết Hà Nội khá đẹp, có nắng nhẹ, không mưa. Đó là lý do khiến nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ diện đồ đẹp, tìm đến con đường lá vàng chụp ảnh check-in.

Hàng cây đổ lá vàng ven sông Tô Lịch, người dân Hà Nội rần rần rủ nhau đi chụp ảnh. (Clip: TikTok @trangnhung1312)

Tuy nhiên, việc số lượng lớn người đổ đến địa điểm này để chụp ảnh đã tạo ra những vụ việc "dở khóc dở cười", điển hình như trường hợp một nam thanh niên "số nhọ" đã bị mất cả một chiếc xe máy, do cậu bạn mải chụp ảnh dẫn đến việc kẻ gian lợi dụng sơ hở để bẻ khoá, đánh cắp xe.

(Nguồn clip: TikTok @tungchau219)

Cụ thể, theo chia sẻ của một nam thanh niên 23 tuổi có tài khoản TikTok là @tungchau219, vào khi đi đến đoạn đường ven sông Tô Lịch - nơi có hàng cây bàng lá nhỏ để chụp ảnh. Dù đã cẩn thận để xe ở vỉa hè phía bên đối diện và có khoá lại, tuy nhiên sau khi chụp ảnh khoảng gần 1 tiếng, nam thanh niên phát hiện ra có kẻ gian đang tiến đến bẻ khoá xe và lấy cắp xe máy của mình. Dù đã phát hiện ra đúng lúc đối tượng xấu đang "hành động" tuy nhiên cuối cùng, kẻ gian đã phóng đi quá nhanh nên cậu bạn cũng không thể đuổi kịp.

Nam thanh niên này cũng chia sẻ thêm: "Xe máy của mình mới mua được khoảng 2 năm, số tiền mua xe hiện tại mình vẫn chưa trả góp xong, thực sự mình rất buồn. Sau khi bị mất xe thì mình cũng đã ngay lập tức gọi điện lên công an phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) để trình báo. Thế nhưng mình cũng xác định tâm lý là mất luôn rồi".

Mải "check-in" con đường lá vàng ở Hà Nội, thanh niên "số nhọ" bị kẻ gian lấy mất xe máy ảnh 2

Thanh niên 23 tuổi này cũng đưa ra lời cảnh báo tới mọi người khi đến đây tham quan hay chụp ảnh check-in thì nên chú ý bảo vệ tài sản cá nhân, nếu có thể thì hãy đi xe ôm, taxi hoặc xe buýt, tránh để xảy ra mất mát đáng tiếc.

Mải "check-in" con đường lá vàng ở Hà Nội, thanh niên "số nhọ" bị kẻ gian lấy mất xe máy ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm