Mái tóc vốn vô cùng mỏng manh, dễ bị tổn thương, làm sao để tóc không rụng?

Mái tóc vốn vô cùng mỏng manh, dễ bị tổn thương, làm sao để tóc không rụng?
HHT - Mỗi buổi sáng ngủ dậy, bạn lại lo lắng nhìn chiếc gối dính đầy tóc rụng, như thể nửa mái tóc bạn đã biến mất sau một đêm vậy... Đừng vội hoang mang!

Bất kỳ ai cũng bị rụng tóc. Bởi tóc bạn chỉ sống được trong khoảng từ một đến năm năm. Tóc cũ sẽ rụng để nhường chỗ cho tóc mới mọc lên. Nếu mỗi ngày bạn bị rụng dưới 100 sợi tóc, đó là chuyện bình thường ai cũng gặp. Vì con số này quá nhỏ so với 150 nghìn sợi trên đầu bạn. Còn nếu tóc rụng quá nhiều, mỗi khi gội đầu hoặc chải tóc lại vo được cả búi tóc nhỏ thì cần quan tâm hơn rồi đây.

Mái tóc vốn vô cùng mỏng manh, dễ bị tổn thương, làm sao để tóc không rụng? ảnh 1

1001 lý do rụng tóc

Tóc của chúng mình vô cùng mỏng manh nhạy cảm dễ bị tổn thương, và chỉ cần một trong các nguyên nhân dưới đây là đủ để tóc tạm biệt da đầu rồi.

Dùng nhầm dầu gội: Tóc bạn cũng giống như da mặt, chia ta tóc thường, tóc khô và tóc dầu tùy theo lượng mồ hôi tiết ra trên da đầu. Tóc càng khô thì càng dễ rụng. Vì vậy, bạn hãy chọn dầu gội có bổ sung nhiều chất dưỡng ẩm, nhớ dùng thêm dầu xả mỗi khi gội đầu, và thỉnh thoảng hấp tóc để tóc mềm hơn nhé. Hoặc cách đơn giản nữa là bạn dùng dầu gội của trẻ em, vô cùng lành tính, ít hóa chất gây khô tóc và bạn cũng có thể sử dụng hàng ngày nữa.

Mái tóc vốn vô cùng mỏng manh, dễ bị tổn thương, làm sao để tóc không rụng? ảnh 2

Thức đêm nhiều: Thức khuya học bài, ngủ không đủ giấc không chỉ khiến bạn lơ mơ mệt mỏi, mà đầu óc căng thẳng cũng khiến tóc tạm biệt mà đi. Nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn được ngủ đầy đủ, khỏe khoắn trở lại. Tạm biệt ngay thói quen làm cú đêm đi nhé!

Do thời tiết: Thời điểm chuyển mùa, thời tiết hanh khô chính là mùa rụng tóc. Tóc đang cần làm quen với thời tiết mới nên sẽ loại bỏ những sợi yếu ớt, để dành chỗ cho tóc mới khỏe khoắn.

Buộc tóc quá chặt: Kiểu tóc đuôi ngựa được nhiều bạn yêu thích trong mùa Hè cực kỳ hại tóc đấy! Buộc hay tết tóc quá chặt giúp mái tóc bạn luôn gọn gàng, nhưng khiến sợi tóc bị căng ra, chân tóc yếu đi và dần dà thì tóc rời khỏi đầu luôn. Bạn nên buộc lỏng tay, trễ xuống phía vai hoặc an toàn hơn nữa thì cắt tóc ngắn. Vì khi này, chân tóc không phải chịu quá nhiều sức nặng, nên sẽ ít bị rụng hơn.

Thói quen nhổ tóc: Không ít bạn trẻ có một thói quen xấu xí nào đó như là cắn móng tay, sờ lên mặt hoặc tự nhổ tóc. Lâu ngày, bạn có thể tạo một sân bay nho nhỏ ngay trên đầu đấy. Hãy ngừng ngay thói quen chẳng hề vô hại này nhé!

Mái tóc vốn vô cùng mỏng manh, dễ bị tổn thương, làm sao để tóc không rụng? ảnh 3

Ăn thiếu chất: Nếu bạn lười ăn rau xanh, cơ thể sẽ thiếu cực nhiều vitamin giúp cho tóc khỏe mạnh.

Tóc ơi, mọc nhanh đi!

Khi tóc đã rụng, bạn sẽ rất muốn tóc mọc nhanh trở lại. Phải làm gì đây?

Gội đầu thật nhẹ nhàng: Chỉ dùng đầu ngón tay chứ không phải móng tay xoa bóp nhẹ nhàng da đầu. Như thế cũng đủ giúp da đầu và tóc sạch sẽ rồi. Tóc rụng vốn đã yếu, khi bị ướt càng mỏng manh hơn nữa mà bạn gội quá mạnh sẽ khiến chúng ra đi nhiều hơn.

Khi gội đầu, bạn có thể dùng miếng chanh đã vắt hết nước, chà nhẹ lên vùng da đầu rồi dùng nước sạch xả lại lần nữa. Nước cốt chanh kích thích tóc mới mọc nhanh hơn đấy!

Ăn nhiều rau xanh, đậu phụ, uống sữa để bổ sung sắt và chất đạm nuôi tóc. Các loại hạt như hạt hướng dương, hạt điều, lạc… cũng cung cấp nhiều chất béo để tóc khỏe hơn.

SURI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.