Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản

Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản
HHT - Những ngôi nhà đồ chơi sắc sảo này chính là nghệ thuật tạo hình đang khiến nhiều bạn trẻ phát cuồng.

Có thể tạm gọi là một trò chơi hay "room box", việc tạo hình những ngôi nhà hay căn phòng siêu nhỏ này có xuất xứ từ Nhật Bản. Các nghệ nhân tạo ra những vật dụng y hệt một căn nhà thật nhưng với kích thước bé hơn nhiều lần.

 
Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản ảnh 1

Ngày nay, đã có rất nhiều hãng đồ chơi sản xuất ra những bộ nhà với đầy đủ dụng cụ, người chơi chỉ cần dùng sự khéo léo và kiên nhẫn của mình để tạo thành ngôi nhà mơ ước.

Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản ảnh 2
Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản ảnh 3

Một bộ "room box" nguyên bản bao gồm vải, gỗ, dây thép, keo dán, giấy, nhựa... và tất nhiên là cả sách hướng dẫn chi tiết. Công việc của các "tín đồ room box" là làm cách nào để "hô biến" những vật liệu thô sơ ấy thành ngôi nhà 3 tầng, quán cà phê, phòng ngủ... sống động.

Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản ảnh 4
Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản ảnh 5

Có rất nhiều sự lựa chọn, từ phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ đến cả một ngôi nhà nhiều tầng. Những tác phẩm này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ nên thời gian làm có thể từ 1 ngày đến 1 tuần tùy theo kích thước.

Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản ảnh 6

Người chơi thật sự tìm thấy những giây phút thư giãn khi tự tay mình tạo nên những không gian xinh đẹp. Các video về việc lắp ráp nhà cũng thường nhận về hàng triệu lượt xem.

Mãn nhãn với nghệ thuật làm những ngôi nhà siêu nhỏ của Nhật Bản ảnh 7

Không chỉ có nhà, những món ăn Nhật Bản siêu nhỏ cũng được ưa chuộng.

Ngoài việc luyện tính kiên nhẫn, một điều thú vị nữa là thú chơi này giúp người chơi khai triển khả năng sưu tập, rèn luyện sự tỉ mỉ, cầu toàn trong việc tạo ra những chi tiết "siêu nhỏ” như bàn ghế, giường ngủ, hàng rào, đèn chùm, sân vườn, tủ, rèm cửa... với kích cỡ không bao giờ vượt quá lòng bàn tay.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm