Mạnh dạn chia tay cá tính âm nhạc cũ với "LAYLALAY" có phải nước đi đúng của Jack?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Âm nhạc đã có nhiều bước tiến, MV đầu tư cả về nội dung lẫn kỹ xảo nhưng việc thay đổi chất nhạc khiến "LAYLALAY" của Jack bị nhiều người đánh giá là thiếu đặc sắc.

Sau một thời gian tung hint khiến fan mong chờ, MV LAYLALAY của Jack chính thức phát hành vào đúng sinh nhật của Jack (12/4). Đúng như khán giả suy đoán, đây là MV có nội dung xuyên không, được đầu tư lớn về kỹ xảo, hình ảnh. Dưới bàn tay của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, LAYLALAY kể câu chuyện tình xuyên kiếp lãng mạn. Việc set up hậu kỳ hoành tráng với hàng trăm diễn viên quần chúng cũng tạo được “hiệu ứng điện ảnh” cho MV.

Không quá khi nói đây là MV có chất lượng tốt nhất của Jack từ trước đến nay. So với Hồng Nhan, Bạc Phận, Sóng Gió hay Là 1 Thằng Con Trai, Đom Đóm, sản phẩm âm nhạc lần dễ dàng lọt Top 1 Trending YouTube khi chưa đầy nửa ngày đầu ra mắt.

Giọng hát của Jack vẫn giữ được nét đặc trưng với câu chữ luyến láy. Giai điệu của LAYLALAY (hợp tác cùng DTAP) được đánh giá là mới mẻ so với các sản phẩm trước đây của Jack, khiến anh nhận được điểm cộng của khán giả vì dám thay đổi bản thân. Tuy nhiên việc “chia tay” với cá tính âm nhạc cũ đang là con dao hai lưỡi khiến ca sĩ sinh năm 1997 trở nên thiếu điểm nhấn ở V-Biz.

Trịnh Thăng Bình từng dành nhiều lời khen cho chủ nhân hit Hồng Nhan: “Jack là sự cần thiết trong thị trường âm nhạc, đặc biệt là tại Việt Nam. Thử mở một bảng xếp hạng mà bài nào cũng giống nhau, ai cũng hát như ai thì lấy đâu màu sắc cho một thị trường âm nhạc nữa”. Âm nhạc trước nay của ca sĩ sinh năm 1997 sử dụng những gì đơn sơ mộc mạc, mang đậm chất sông nước miền Tây, đến LAYLALAY lại hướng đến sự thời thượng, hào nhoáng.

Mạnh dạn chia tay cá tính âm nhạc cũ với "LAYLALAY" có phải nước đi đúng của Jack? ảnh 1

Tạo hình cổ trang của giọng ca "Sóng Gió" trong MV.

Ngoài fan của Jack, phần đông khán giả cho rằng không nhìn thấy sự liên kết của âm nhạc với MV. Giai điệu và ca từ của LAYLALAY được cho là không phù hợp với tạo hình cổ trang, nhiều đoạn EDM mang lại cảm giác khiên cưỡng. Ngoài ra lyrics của LAYLALAY cũng gây khó hiểu, không đắt giá: "Bao tháng năm đôi mình đi với nhau, em chỉ toàn những câu mộng mơ/ Nhưng đến nay em thì đã ngủ say/ Anh thì đang chơi vơi" hay "Mình yêu đời hơn khi mà ta lắm phong ba/ Tựa như quỳnh hương đêm mù sương tốn công ta/ Gửi em nhành hoa cho bài ca cách xa này"... là những ca từ được anh viết trong bài mới nhất.

Đoạn chorus của bài: “Thứ anh cần là melody/ Giữ anh lại đừng để anh đi/ Bao tâm sự đầy ắp trên mi/ Người đã đúng, anh đã sai", tưởng gây nghiện nhưng lại khá sáo rỗng và không đạt được hiệu ứng điệp khúc cần thiết. Bên cạnh đó, ca khúc còn bị mốt số netizen đặt nghi vấn đạo nhạc khi nhiều câu hát có giai điệu khá giống với bài It ain't me của Selena Gomez.

Mạnh dạn chia tay cá tính âm nhạc cũ với "LAYLALAY" có phải nước đi đúng của Jack? ảnh 2

Phong cách ngôi sao của Jack phiên bản hiện tại.

Nhìn chung LAYLALAY có phần hình ảnh tốt và âm nhạc ở mức ổn nhưng khi ghép hai yếu tố này với nhau lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Sự nâng cấp trong MV mới để mọi thứ trở nên hào nhoáng, hoàn thiện hơn là điều cần thiết nhưng có lẽ Jack cần thời gian để thử nghiệm và tìm được định hướng phù hợp nhất với mình.

Mạnh dạn chia tay cá tính âm nhạc cũ với "LAYLALAY" có phải nước đi đúng của Jack? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm