Mất 3 tháng thực hiện, bộ kỷ yếu lấy cảm hứng văn học khiến teen "đau đầu" cỡ nào?

HHT - Tập thể lớp 12 Văn - Sử - Địa trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk) khiến cộng đồng mạng "choáng váng" với bộ kỷ yếu lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học và điện ảnh. Để có bộ ảnh xịn như poster phim này, teen đã tốn không ít công sức và thời gian chờ đợi.

Tập thể lớp 12 Văn - Sử - Địa trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk) đã "chơi lớn" khi mang tới loạt ảnh kỷ yếu độc lạ được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học và điện ảnh. Ý tưởng này được teen nhen nhóm từ vào đầu tháng 12 năm ngoái, bấm máy vào tháng 1, nhưng giai đoạn hậu kỳ kéo dài 2 tháng nên tới cuối tháng 3 đầu tháng 4, các bạn mới được nhận ảnh.

Mất 3 tháng thực hiện, bộ kỷ yếu lấy cảm hứng văn học khiến teen "đau đầu" cỡ nào? ảnh 1

Tác phẩm "Chí Phèo" được khắc họa rõ nét.

Hiệu ứng mà bộ ảnh mang lại không phụ sự đầu tư và chờ đợi của teen trường THPT chuyên Nguyễn Du. Vừa đăng tải, loạt ảnh đã gây sốt mạng xã hội. Không chỉ bởi độ cosplay như khuôn đúc, mà biểu cảm lẫn thần thái của teen đều cuốn hút.

Mất 3 tháng thực hiện, bộ kỷ yếu lấy cảm hứng văn học khiến teen "đau đầu" cỡ nào? ảnh 2

"Số Đỏ" là bức ảnh quy tụ thành viên đông nhất.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Gia Huyên chia sẻ bộ kỷ yếu được cho ra đời bắt nguồn từ mong muốn có bộ ảnh "thật chất" và mang bản sắc riêng của khối chuyên Văn - Sử - Địa:

"Chúng mình mong muốn có một bộ ảnh kỷ yếu thật chất và ý nghĩa trước khi ra trường. Nhưng nó cũng phải độc đáo để thể hiện phong cách của học sinh lớp Văn - Sử - Địa. Từ đó, chúng mình quyết định lựa chọn các tác phẩm văn học và điện ảnh để làm ý tưởng chính cho bộ hình này. Quan trọng hơn là để tri ân cô giáo chủ nhiệm dạy chuyên Văn 3 năm của tụi mình".

Mất 3 tháng thực hiện, bộ kỷ yếu lấy cảm hứng văn học khiến teen "đau đầu" cỡ nào? ảnh 3
Mất 3 tháng thực hiện, bộ kỷ yếu lấy cảm hứng văn học khiến teen "đau đầu" cỡ nào? ảnh 4

Bộ kỷ yếu này tái hiện lại 11 tác phẩm văn học và điện ảnh quen thuộc với teen, như Chí Phèo, Số Đỏ, Em và Trịnh, Mắt Biếc, Vợ chồng A Phủ... Toàn bộ thành viên của lớp sẽ chia nhau lên hình để spotlight không thuộc về riêng ai. "Chúng mình sẽ cân nhắc theo tiêu chí của tác phẩm, xem ai sẽ là người phù hợp và thể hiện đúng tinh thần nhất. Tuy nhiên chúng mình vẫn lắng nghe nguyện vọng của nhau để có thay đổi cho phù hợp của các bạn", cô bạn Gia Uyên bật mí.

Mất 3 tháng thực hiện, bộ kỷ yếu lấy cảm hứng văn học khiến teen "đau đầu" cỡ nào? ảnh 5
Mất 3 tháng thực hiện, bộ kỷ yếu lấy cảm hứng văn học khiến teen "đau đầu" cỡ nào? ảnh 6

Từ gương mặt poster đến bố cục, màu ảnh đều được teen và đội ngũ chụp ảnh lựa chọn tỉ mỉ để làm nên hơn 30 bức ảnh đẹp như poster phim "hàng real" khiến teen mừng "rớt nước mắt".

Mất 3 tháng thực hiện, bộ kỷ yếu lấy cảm hứng văn học khiến teen "đau đầu" cỡ nào? ảnh 10
Tin liên quan