Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron

HHT - Không có chất nhất chỉ có chất hơn, mỗi mùa kỷ yếu về là những câu quote của teen lại được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Teen 2K5 không kém cạnh "tiền bối" khi cho ra đời những câu châm ngôn khiến netizen phải cười nghiêng ngả.

Bên cạnh những bộ ảnh kỷ yếu tập thể cùng lớp, teen còn đầu tư một bộ ảnh cá nhân. Chỉ cần một phông nền trơn, diện đồng phục đính kèm một số thẻ hashtag hay món đồ mang tính biểu tượng của bản thân, teen đã có ngay một chiếc ảnh kỷ yếu cá nhân xinh dạng profile không sợ lỗi mốt. Một câu châm ngôn "chất ngất" cùng một bức ảnh ưng bụng nhất sẽ được teen chọn ra để cùng ghép lại thành một bộ kỷ yếu của lớp hoặc khối.

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 1

"Cúp học" - Chiếc cúp được khuyến khích không nên giành lấy, có càng ít càng tốt. - Ảnh: Reminiscence of 2005: Still Life

THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) có lẽ là ngôi trường được nhắc đến nhiều nhất khi nói về bộ ảnh kỷ yếu cùng những câu quote ấn tượng. Ba năm liên tiếp gần đây, bộ ảnh kỷ yếu của khối 12 trường THPT chuyên Hạ Long đều viral mạng xã hội, được teen cả nước "thả tim" rần rần.

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 2

Câu quote gieo vần cực mượt của teen THPT chuyên Hạ Long, vừa "thả thính" xịn vừa thể hiện ngôi trường Đại học mình muốn hướng đến. - Ảnh: Reminiscence of 2005: Still Life

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 3

Chiếc caption thách thức người đọc với dãy kí tự như xếp ngẫu nhiên. Nhưng thực ra đây là cấu hình electron của các nguyên tử được ghép lại. Hội mê Hóa học chắc sẽ dễ dàng giải ra, nhưng để hiểu được thì hãy đọc ngược lại nhé! - Ảnh: Reminiscence of 2005: Still Life

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 4

Ảnh: Reminiscence of 2005: Still Life

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 5

Ảnh: Reminiscence of 2005: Still Life

Từ chơi chữ, thả thơ, "thả thính" đến ra câu đố..., có vô số cách thức để teen thể hiện cá tính và bản sắc trong bộ ảnh kỷ yếu này. Không kém cạnh teen 2K5 của trường THPT chuyên Hạ Long, teen trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) cũng sở hữu bộ quote ấn tượng.

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 6

Ảnh: Humans of CYB

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 7

Câu quote, đúng nhận khiến teen nói sai... không thể cãi! - Ảnh: Humans of CYB

Bên cạnh "thả thính", teen lớp 12 Sử Địa của trường THPT chuyên Biên Hòa (Hà Nam) còn có bộ châm ngôn "flex" bản thân xịn xò, vừa gây cười, thể hiện khả năng chơi chữ mà không bị quá lố.

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 8

Ảnh: Đại Dũng

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 9

"Vì tim em là vàng là bạc". - Ảnh: Đại Dũng

Được ưa chuộng trong khoảng 3 - 4 năm trở lại đây, nhưng cách chụp ảnh cùng bộ quote cá nhân đang dần trở thành một "đặc sản" không thể thiếu của teen cuối cấp mỗi mùa kỷ yếu về.

Kỷ yếu "nghệ cả vườn" của teen 2K5: Từ làm thơ thả thính đến viết bằng cấu hình electron ảnh 13
Tin liên quan