Mê cái cách teen Nguyễn Siêu chung tay tạo nên kỷ lục, mở chợ phiên quyên góp

HHT - Sau hai tuần tựu trường, các NSers đã hào hứng đón sự kiện lớn đầu tiên của năm học 2023 - 2024: Ngày hội trao gửi yêu thương dưới dạng một phiên chợ đặc biệt, và quan trọng hơn là đón kỷ lục thế giới với bản đồ Việt Nam bằng nghệ thuật Boarc.

Trong khuôn viên trường TH & THCS Nguyễn Siêu, hai sự kiện lớn đồng thời diễn ra khiến bầu không khí trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Dưới sân trường là địa điểm "họp chợ" của chợ phiên vô cùng đáng yêu với nhiều biển hiệu "quyên góp", "từ thiện". Trên bục khán đài, bản đồ Việt Nam dần thành hình dưới sự tham gia của hàng nghìn người.

Hai hoạt động này được gói gọn trong Ngày hội Trao gửi yêu thương - một hoạt động lớn do trường TH & THCS Nguyễn Siêu tổ chức đầu năm học mới. Tại ngày hội, Bản đồ Việt Nam được hoàn thiện bằng nghệ thuật Boarc - dựa trên dự sự kết hợp giữa công nghệ Laser và cây tăm giang truyền thống Việt Nam với BO = Bamboo, ARC = Arclylic, Art và Architec. Đây là tác phẩm sẽ xác lập hai kỷ lục thế giới: “Bản đồ Việt Nam có nhiều người tham gia nhất” và “Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang lớn nhất”.

Mê cái cách teen Nguyễn Siêu chung tay tạo nên kỷ lục, mở chợ phiên quyên góp ảnh 1

"Bản đồ Việt Nam" giúp teen trường Nguyễn Siêu ghi kỷ lục thế giới.

Để tạo nên kỷ lục này, hoạt động làm bản đồ bằng tăm giang không chỉ có sự tham gia của teen trường Nguyễn Siêu, mà còn được giúp sức bởi các bậc phụ huynh, thầy cô và nhiều vị khách quý ghé thăm trường trong ngày hội. Sau khi hoàn thiện, tác phẩm này sẽ được đem đấu giá làm từ thiện cho trẻ mồ côi.

Mê cái cách teen Nguyễn Siêu chung tay tạo nên kỷ lục, mở chợ phiên quyên góp ảnh 2
Mê cái cách teen Nguyễn Siêu chung tay tạo nên kỷ lục, mở chợ phiên quyên góp ảnh 3

Tác phẩm có sự tham gia của hàng nghìn người.

Tiếp nối chuỗi hoạt động yêu thương, phiên chợ dưới dạng flea market thu hút sự quan tâm của đông đảo NSers và các vị khách ghé thăm trường trong ngày hội. Một loạt hoạt động đa dạng như văn nghệ kêu gọi quyên góp, chợ bán đồ cũ, gian hàng thu nhận đồ cũ... được diễn ra cho chính teen làm chủ xị.

Lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức “chợ phiên”, các “mặt hàng” được gửi tặng hoặc trao đổi chính là sách vở, đồng phục và đồ dùng gia đình có thể đã cũ nhưng vẫn còn trên 70% giá trị sử dụng, đồ chơi, bút mực, bút chì, màu vẽ, truyện, quần áo.

Mê cái cách teen Nguyễn Siêu chung tay tạo nên kỷ lục, mở chợ phiên quyên góp ảnh 4

Phiên chợ đặc biệt hoạt động rất sôi nổi.

Mê cái cách teen Nguyễn Siêu chung tay tạo nên kỷ lục, mở chợ phiên quyên góp ảnh 5

Trao gửi yêu thương không chỉ có đồ dùng, mà còn có cả những lời nhắn gửi.

Đáng chú ý là phiên đấu giá đặc biệt dành cho các sản phẩm được lựa chọn từ những tác phẩm nghệ thuật, đồ dùng giá trị mà cha mẹ học sinh và các con đóng góp. Tiêu biểu là tác phẩm "Bức họa đồng quê" của họa sĩ Hoàng A Sáng, tác phẩm Đồng hồ trống đồng của KTS Hoàng Tuấn Long bên cạnh những bức tranh của học sinh Nguyễn Siêu.

Mê cái cách teen Nguyễn Siêu chung tay tạo nên kỷ lục, mở chợ phiên quyên góp ảnh 6

Phiên đấu giá tranh vẽ của teen Nguyễn Siêu.

Ở phiên chợ này, thứ xuất hiện nhiều nhất chính là những mẩu giấy nhắn được trang bị sẵn tại các gian hàng để người gửi đồ có thể viết những lời nhắn gửi yêu thương. Khép lại ngày hội, những tấm thiệp này sẽ theo chân các "mặt hàng", thay tình yêu của teen Nguyễn Siêu tới giúp đỡ nhiều em nhỏ vùng cao Điện Biên trong chuyến thiện nguyện sắp tới.

Mê cái cách teen Nguyễn Siêu chung tay tạo nên kỷ lục, mở chợ phiên quyên góp ảnh 10
Tin liên quan