"Méo mặt" vì phong trào #MeToo, hàng loạt phim truyền hình Hàn thay đổi hợp đồng với diễn viên

"Méo mặt" vì phong trào #MeToo, hàng loạt phim truyền hình Hàn thay đổi hợp đồng với diễn viên
HHT - Các diễn viên bị tố cáo tấn công tình dục sẽ phải trả tiền bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng.

Theo các báo cáo vào ngày 25 tháng 5, các công ty sản xuất phim truyền hình đã bắt đầu đưa #MeToo vào trong hợp đồng tuyển diễn viên của họ với các nam và nữ diễn viên.

"Méo mặt" vì phong trào #MeToo, hàng loạt phim truyền hình Hàn thay đổi hợp đồng với diễn viên ảnh 1

Một loạt diễn viên và nhân vật đình đám trong ngành giải trí Hàn bị tố cáo xâm hại tình dục.

Được biết, điều khoản mới này yêu cầu trong trường hợp một cá nhân bị cáo buộc là kẻ tấn công tình dục trong phong trào #MeToo, cá nhân đó phải trả tiền bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng. Ngay cả với một số bộ phim truyền hình đã hoàn thành casting, công ty sản xuất quyết định làm lại hợp đồng của họ với các diễn viên để bao gồm các điều khoản #MeToo. 

Đáp lại, đại diện từ các công ty quản lý đã lên tiếng: "Điều này là có thể hiểu được, vì nhiều bộ phim truyền hình bị ảnh hưởng bởi phong trào #MeToo gần đây. Nếu bạn là một người có tự trọng, kể cả khi điều khoản này được thêm vào, bạn không cần lo lắng. Đó là một thay đổi tốt".

"Méo mặt" vì phong trào #MeToo, hàng loạt phim truyền hình Hàn thay đổi hợp đồng với diễn viên ảnh 2

Do đó, các nam, nữ diễn viên bị cáo buộc là kẻ tấn công tình dục không chỉ phải hoàn trả tiền thanh toán hợp đồng mà còn phải trả thêm tiền đền bù thiệt hại.

Mới đây, nam diễn viên Lee Seo Won bị điều tra vì quấy rối tình dục và tấn công đồng nghiệp nữ dẫn đến bộ phim About Time phải tuyển lại diễn viên và quay lại sát giờ lên sóng. 

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế sợ hãi khi thấy bóng người mờ ảo lúc nửa đêm trên camera hành trình, sự thật là gì?

Tài xế sợ hãi khi thấy bóng người mờ ảo lúc nửa đêm trên camera hành trình, sự thật là gì?

HHT - Một tài xế đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy một bóng người mờ ảo đi bộ ven đường vào lúc 2h30’ sáng, đến khi xem lại camera hành trình thì anh thấy đúng là như vậy. Người này rất sợ hãi nên đăng video để hỏi cộng đồng mạng, không ngờ nhiều người cũng có những trải nghiệm tương tự. Sự thật ở đây có thể là gì?