"Méo mặt" vì phong trào #MeToo, hàng loạt phim truyền hình Hàn thay đổi hợp đồng với diễn viên

"Méo mặt" vì phong trào #MeToo, hàng loạt phim truyền hình Hàn thay đổi hợp đồng với diễn viên
HHT - Các diễn viên bị tố cáo tấn công tình dục sẽ phải trả tiền bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng.

Theo các báo cáo vào ngày 25 tháng 5, các công ty sản xuất phim truyền hình đã bắt đầu đưa #MeToo vào trong hợp đồng tuyển diễn viên của họ với các nam và nữ diễn viên.

"Méo mặt" vì phong trào #MeToo, hàng loạt phim truyền hình Hàn thay đổi hợp đồng với diễn viên ảnh 1

Một loạt diễn viên và nhân vật đình đám trong ngành giải trí Hàn bị tố cáo xâm hại tình dục.

Được biết, điều khoản mới này yêu cầu trong trường hợp một cá nhân bị cáo buộc là kẻ tấn công tình dục trong phong trào #MeToo, cá nhân đó phải trả tiền bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng. Ngay cả với một số bộ phim truyền hình đã hoàn thành casting, công ty sản xuất quyết định làm lại hợp đồng của họ với các diễn viên để bao gồm các điều khoản #MeToo. 

Đáp lại, đại diện từ các công ty quản lý đã lên tiếng: "Điều này là có thể hiểu được, vì nhiều bộ phim truyền hình bị ảnh hưởng bởi phong trào #MeToo gần đây. Nếu bạn là một người có tự trọng, kể cả khi điều khoản này được thêm vào, bạn không cần lo lắng. Đó là một thay đổi tốt".

"Méo mặt" vì phong trào #MeToo, hàng loạt phim truyền hình Hàn thay đổi hợp đồng với diễn viên ảnh 2

Do đó, các nam, nữ diễn viên bị cáo buộc là kẻ tấn công tình dục không chỉ phải hoàn trả tiền thanh toán hợp đồng mà còn phải trả thêm tiền đền bù thiệt hại.

Mới đây, nam diễn viên Lee Seo Won bị điều tra vì quấy rối tình dục và tấn công đồng nghiệp nữ dẫn đến bộ phim About Time phải tuyển lại diễn viên và quay lại sát giờ lên sóng. 

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm