Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7 trên máy tính dùng CPU cũ

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7 trên máy tính dùng CPU cũ
HHT - Nếu máy tính của bạn không trang bị bộ xử lý hỗ trợ Streaming Single Instructions Multiple Data (SIMD) Extensions 2 (SSE2), sẽ không còn nhận được thêm bất kỳ bản vá lỗi nào của Windows 7 nữa.
Nhiều người dùng máy tính Windows 7 đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ mở rộng trước hạn. ẢNH: AFP

Theo Neowin, điều này đã đi ngược lại với những gì mà công ty công bố trước đó, cho biết hoạt động hỗ trợ mở rộng dành cho Windows 7 sẽ kéo dài đến năm 2020.

Về cơ bản, người dùng Windows 7 vẫn được hỗ trợ miễn là họ không sử dụng các hệ thống phần cứng với CPU Pentium III hoặc cũ hơn. Nguyên nhân vì các hệ thống này có thể gặp sự cố với các bản cập nhật hằng tháng và bản cập nhật bảo mật cụ thể đã được đưa ra vào tháng 3.

Được biết, sau khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Windows 7 vào tháng 3/2018 (KB4088875), các hệ thống có bộ xử lý thiếu hỗ trợ SSE2 sẽ gặp lỗi khiến màn hình BSOD hiện ra.

Vào thời điểm đó, Microsoft đã thừa nhận vấn đề và nói rằng công ty đang làm việc để khắc phục lỗi và sẽ cung cấp một bản cập nhật trong bản phát hành sắp tới.

Giờ đây công ty đã lặng lẽ đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề bằng cách cung cấp các bản vá bảo mật cho các hệ thống Windows 7 sử dụng bộ xử lý mới có hỗ trợ SSE2 hoặc ảo hóa.

Điều này có nghĩa các hệ thống máy tính trang bị CPU đời cũ, bao gồm cả Pentium III và AMD Athlon XP sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ cập nhật bảo mật nữa.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm