Miền Bắc đón không khí lạnh, trời mưa rét trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết đầu tuần tại khu vực Thủ đô Hà Nội duy trì có nắng ấm ban ngày sau đó chuyển sương mù nhẹ, mưa rải rác về đêm.

Do ảnh hưởng của gió Đông hoạt động, trong hai ngày 7 - 8/3, khu vực phía Đông Bắc Bộ của miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết đêm và sáng sớm có mưa phùn, mưa nhỏ và sương mù rải rác, độ ẩm trong không khí tăng cao. Trời rét về đêm và sáng.

Riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trong hai ngày này, trời có có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng sáng ngày 7/3 phía Đông Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng phía Nam có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Miền Bắc đón không khí lạnh, trời mưa rét trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đối với các khu vực khác, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi trong khi ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 7 đến ngày 15/3, cơ quan khí tượng cho biết, áp cao lạnh lục địa tiếp di chuyển ra phía Đông, suy yếu và biến tính; khoảng ngày 8 - 9/3 có khả năng được tăng cường yếu trở lại, sau đó dịch ra phía Đông và suy yếu nhanh. Khoảng 2-3 ngày cuối, áp cao lạnh lục địa có khả năng được tăng cường mạnh trở lại. Trên cao, nhánh phía Tây của áp cao cận nhiệt đới tiếp tục phát triển và hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo xa hơn, TS Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia về biến đổi khí hậu cho biết, từ ngày 12/3 sẽ có một đợt không khí lạnh về gây mưa ở miền Bắc và miền Trung. Nhiệt giảm đột ngột từ đêm 12/3 nhưng từ 16/3 nhiệt độ ban ngày sẽ tăng trở lại.

Miền Bắc đón không khí lạnh, trời mưa rét trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm