Miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh gây mưa to đến rất to trong hai ngày tới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Miền Bắc và miền Trung tiếp tục đón thêm một đợt không khí lạnh cuối mùa trong 2 ngày tới. Dự báo khoảng ngày và đêm 11/5 khối không khí lạnh này có khả năng ảnh hưởng đến nước ta.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 10/5, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống nước ta.

Dự báo khoảng ngày và đêm 11/5 khối không khí lạnh này có khả năng ảnh hưởng đến nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nén rãnh áp thấp nên từ ngày 11-12/5, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ ở Hà Nội được dự báo dao động từ 22 - 29 độ C, trong đó thấp nhất vào ngày 12/5 khi nhiệt độ ở mức từ 23 - 26 độ C.

Miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh gây mưa to đến rất to trong hai ngày tới ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới:

Khu vực Bắc Bộ: đêm 10/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ ngày 11/5 có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, từ ngày 11/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Ngày 12/5 chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh gây mưa to đến rất to trong hai ngày tới ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?