Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm

HHT - Không khí lạnh bao phủ miền Bắc khiến nền nhiệt các tỉnh chỉ khoảng dưới 20 độ, thậm chí nhiều nơi còn có mưa phùn. Những ngày đầu bước vào đợt lạnh, hội teen đã tìm ngay biện pháp sống chung với gió rét - mang chăn đến trường.
Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã chuyển rét đậm, nhiều nơi xuất hiện mưa phùn, trời âm u. Điều kiện thời tiết đã ảnh hưởng không ít tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày, mọi người đều chuẩn bị áo phao dày, khăn len để giữ ấm khi ra ngoài. 
Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm ảnh 1 Thời tiết âm u khiến người đi đường càng cảm nhận rõ rệt sự rét buốt. (Ảnh: Ph.Thảo)
Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm ảnh 2 Khăn len, áo gió... trở thành item không thể thiếu. (Ảnh: Ph.Thảo)
Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm ảnh 3 Các quán trà đá vỉa hè vắng người hơn. (Ảnh: Ph.Thảo)
Người đi làm mặc thêm áo rét, học sinh cũng có cách giữ ấm cho mình với chiếc áo khoác đồng phục mỏng. Các diễn đàn của học sinh ngập tràn những bức ảnh khoe biện pháp giữ ấm.
Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm ảnh 4 Thời tiết lạnh còn kéo theo mưa và gió rét, khiến đường teen đến trường vất vả hơn. (Ảnh: Yen Yen)
Có bạn mặc nhiều áo hơn, nhưng cũng có bạn còn mang cả chăn đến trường. Điều này chẳng còn xa lạ với teen miền Bắc qua các mùa rét, nhưng lại khiến teen miền Nam rất ghen tị đấy nhé! Trong khi "chính chủ" của những bức ảnh giữ ấm đang kêu trời vì lạnh, teen miền Nam lại mong một lần được trải nghiệm cảm giác này.
Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm ảnh 5 Bức ảnh đang được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội của học sinh là đây: Thầy giáo khoác chăn giảng bài cho đỡ rét. (Ảnh: Nguyễn Việt Trinh)
Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm ảnh 6 Hình ảnh trùm chăn trong lớp học được teen chia sẻ. (Ảnh: Phạm Lii)
Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm ảnh 7 Combo ấm áp mà bạn nào cũng mong ước. (Ảnh: Dương Ngọc Ánhh)
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh này có thể kéo dài ít nhất hết tuần này, vậy nên khi đến trường, bạn đừng quên chuẩn bị sẵn khăn, mũ, áo khoác để tránh bị cảm lạnh nhé!
Miền Bắc trời rét đậm dưới 15 độ, học sinh rủ nhau mang chăn đến trường giữ ấm ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm