Minh Dự làm thơ về “Cô Vy”, gửi gắm lời nhắn nâng cao ý thức #stayhome mùa dịch

HHT - Một đoạn thơ được đăng tải trên trang cá nhân của diễn viên Minh Dự đã thu hút không ít sự thích thú của người hâm mộ bởi câu chữ nhắc nhở nhẹ nhàng những tâm hồn vẫn còn cuồng chân.

Khi xu hướng #social_distancing đang lan tỏa trên toàn thế giới với những lời khuyên mọi người hạn chế đến nơi đông người và chỉ đi ra ngoài khi có công việc cần thiết, các nghệ sĩ trở thành một trong những bộ phận chịu các ảnh hưởng trực diện nhất khi họ phải hủy bỏ hàng loạt lịch trình, ngưng các kế hoạch ra mắt dự án mới và buộc phải “tập tành” work-from-home (làm việc tại gia).

Chính từ việc nghệ sĩ rơi vào giai đoạn xả hơi bất đắt dĩ này, nhiều người hâm mộ cũng mong muốn cập nhật tình hình của nghệ sĩ mình yêu thích thông qua những hoạt động thường ngày được “update” lên MXH. Có lẽ, ít có thời điểm nào trong năm mà các idol nhà mình lại trở nên chăm chỉ kết nối với các nền tảng: Facebook, Instagram, Twitter hay Tik Tok như thế.

Bên cạnh các hoạt động bên lề giúp người hâm mộ an tâm cũng như tạo thêm những nội dung giải trí “fast food” mới, nhiều nghệ sĩ cũng tạo ra những đóng góp hết sức thiết thực khi không cho phép mình đứng ngoài cuộc chiến chống dịch COVID-19. 

Minh Dự làm thơ về “Cô Vy”, gửi gắm lời nhắn nâng cao ý thức #stayhome mùa dịch ảnh 1 Thời gian gần đây, các ca sĩ đã có những đóng góp chung tay với cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ bằng những sản phẩm âm nhạc cực "xịn". Ảnh: Tổng hợp

Theo đó, ngoài những đóng góp về hiện kim và vật phẩm để tiếp sức ngành Y cũng như chung tay với cộng đồng trong công cuộc đẩy lùi dịch SARS-CoV2, những nghệ sĩ còn ra sức mang đến những đóng góp về mặt tinh thần như Khắc Hưng x Min x Erik, AMEE giới thiệu những sản phẩm âm nhạc về đề tài kêu gọi mọi người nâng cao ý thức về vệ sinh tay-chân-miệng.

Minh Dự làm thơ về “Cô Vy”, gửi gắm lời nhắn nâng cao ý thức #stayhome mùa dịch ảnh 2 Minh Dự đã thi vị hoá lời kêu gọi "stayhome" bằng một bài thơ Sau Này Hãy Gặp Lại Nhau Khi Hết Dịch. Ảnh: Bi Kính Cận

Hay mới đây là chàng diễn viên đa tài Minh Dự với một bài thơ nhắn gửi mọi người hãy hạn chế ra đường, cố gắng ở nhà trước thời điểm mà “Đất nước chỉ cần bạn đứng yên” đã khiến nhiều người thích thú.

Nguyên văn đoạn thơ được đăng tải trên trang cá nhân của Minh Dự - người cũng từng "gây bão" với tập thơ và tản văn Hay Chúng Mình Đừng Hứa Hẹn Gì Nhau:

"Thôi cậu à! Hết dịch hẳn gặp nhau.

Thoải mái ôm, hôn và gối đầu tâm sự.

Tạm xa lúc này được xem là: Gìn giữ

Ai chắc mình không tàng trữ... Cô Vy?

Tớ và cậu nào có sợ cách li

Chỉ đang bảo vệ người già và trẻ nhỏ

Kìm hãm thói quen: Thèm đi đây đi đó

Gia đình phải ưu tiên nên chịu khó... ở nhà!

Bao nhiêu con người ở khắp chốn gần, xa

Vừa căng thẳng cứu nhân vừa cố tìm phương thuốc

Có những điều do Lương Tâm bắt buộc

Nên Tình Nguyện Viên đâu phân biệt ngành, nghề.

Đừng bao giờ dùng hai chữ: Chán ghê!

Làm động lực để tha hồ di chuyển

Thể hiện sợ, lo đâu chỉ bằng khuôn miệng

Phải chứng minh bằng hành động, cậu à!

Thời gian này chớ than vãn, kêu la

Phải hiểu, phải thương những thiên thần vì ta mà “ra trận”

Lối sống cá nhân hoàn toàn đáng giận

Ích kỉ được bao lâu khi thần chết đã rập rình?

Dùng Ý Thức giữ lấy mạng của mình!

Tớ và cậu phải chung tay dừng bài “Tập Đếm”

Ai cũng sợ tới phiên mình... “bị đếm”

Cách duy nhất: ở yên khi Đất Nước đang cần!

Thèm thuồng một chiều ra đứng trước sân

Nhìn đường xá thân quen đủ người ung dung qua lại

Thấy được một góc Sài Gòn - những âm, sắc đã đi vào huyền thoại

Mắt rưng rưng nhìn nhau:

“Chúng ta đã thành công và chính thức an toàn!”

Còn bây giờ, muốn gặp gỡ? Xin khoan..."

Minh Dự làm thơ về “Cô Vy”, gửi gắm lời nhắn nâng cao ý thức #stayhome mùa dịch ảnh 3 Minh Dự bật mí anh đã sáng tác bài thơ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Ảnh: Tổng hợp

Trả lời cho “hoàn cảnh sáng tác” bài thơ này, Minh Dự cho hay: “Vì có một người anh gửi cho mình tấm hình đó. Khi mình nhận được, nhìn vào, mình cảm thấy vui và muốn viết một caption thật ấn tượng cho tấm hình đó. Cộng thêm, mình vừa nói chuyện với vài người bạn làm bác sĩ. Mình thấy họ nỗ lực chiến đấu, họ căng thẳng và mệt mỏi nhưng vẫn luôn hết mình làm nhiệm vụ. Trong lúc đó, mình đọc thông tin có những người trốn cách ly, không hạn chế ra ngoài khiến mình có cảm giác vừa thương những người bác sĩ, vừa tức những người vẫn còn thờ ơ với lời nhắc nhở. Nên mình làm thơ muốn nhắn gửi mọi người hãy thực sự ý thức và hiểu tình trạng hiện tại đang rất phức tạp”.

Minh Dự làm thơ về “Cô Vy”, gửi gắm lời nhắn nâng cao ý thức #stayhome mùa dịch ảnh 4 Lời kêu gọi của Minh Dự là một trong những lời nhắn thiết thực dành cho mọi người hãy nâng cao ý thức trong thời điểm căng thẳng. Ảnh: Tổng hợp

Hiện tại, với những diễn biến khó lường của COVID-19, những lời kêu gọi toàn dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ, tích cực ở nhà để tránh đến chỗ đông người ngày càng trở nên phong phú, đa dạng và mang nhiều yếu tố trực quan cao để hướng đến một thông điệp chung: Mọi người hãy cùng nhau đồng lòng, chung tay với tuyến đầu trở thành hậu phương vững vàng trong cuộc chiến “Cô Vy đi đi”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm