Mốc thời gian cần lưu ý về Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thí sinh tham gia Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2024 cần chú ý các mốc thời gian để tích lũy điểm số, cũng như thể lệ cuộc thi để tránh bị hủy kết quả đáng tiếc.

Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc đã trải qua 5 mùa tổ chức thành công, là sân chơi giúp thanh thiếu niên theo học tại khối các trường không chuyên tiếng Anh rèn luyện kỹ năng, lan tỏa phong trào học tập. Mùa thứ 6 vừa phát động cũng nhận được sự quan tâm lớn của học sinh, sinh viên cả nước. Dưới đây là mốc thời gian và những điểm thí sinh cần lưu ý:

Mốc thời gian cần lưu ý về Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2024 ảnh 1

Từ ngày 15/6 đến hết ngày 18/8: Diễn ra vòng sơ loại theo 2 bảng song song (bảng sinh viên và bảng học sinh).

Thí sinh truy cập vào địa chỉ olympicenglish.vn để tham gia dự thi. Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 5 lần mỗi tuần. Kết quả dự thi được tính bằng tổng điểm và thời gian trung bình các lần thi trong tuần. Tuần thi bắt đầu từ 8h thứ Hai, kết thúc vào 22h Chủ nhật trong tuần.

Mỗi đơn vị tổ chức thi tối thiểu trong 5 tuần. Thời gian tổ chức thi vòng sơ loại của địa phương, đơn vị đã được tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đăng ký trước ngày 15/6.

Ngày 19/8 - 30/9: Vòng thi cấp tỉnh

Từ ngày 19/8 - 31/8, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đăng ký thời gian và hình thức thi chung kết cấp tỉnh tùy theo điều kiện của đơn vị.

Các đơn vị hoàn thành vòng thi cấp tỉnh trước ngày 30/9 và báo cáo kết quả về ban tổ chức.

Tháng 10 - 11/2024: Vòng thi cấp chứng chỉ IELTS

150 thí sinh xuất sắc (bao gồm các thí sinh đạt giải nhất vòng thi cấp tỉnh tại 2 bảng, riêng Hà Nội và TP.HCM chọn thêm 4 thí sinh xuất sắc mỗi bảng thi, Đà Nẵng, Thái Nguyên chọn thêm 2 thí sinh xuất sắc bảng sinh viên) sẽ tham gia bài thi thử chứng chỉ IELTS.

Thí sinh đạt kết quả thi thử từ 6.5 trở lên sẽ được đài thọ toàn bộ lệ phí tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản duy nhất và cung cấp đúng, đủ thông tin bắt buộc.

Nghiêm cấm các việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng nhiều tài khoản dự thi, sử dụng thông tin người khác để đăng ký dự thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

Mốc thời gian cần lưu ý về Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2024 ảnh 2

Tính đến sáng 19/6, có gần 36.000 thí sinh đăng ký tham gia với hơn 86.000 lượt thi. Trên mạng xã hội, fanpage Đoàn trường của các tỉnh, thành phố cũng đăng bài phát động Hội thi, thu hút lượt tương tác cao.

Mốc thời gian cần lưu ý về Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2024 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.