Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ?

Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ?
HHT - Mùa Hè, sướng nhất là được tắm mát, mà tắm thì quá đơn giản, có gì mà phải cần bí kíp nhỉ? Thế mà có đấy, chúng mình chú ý nhé!

Chẳng mùa nào được tắm nước lạnh như mùa Hè, quá thích?

Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ? ảnh 1

Đúng ra là không mùa nào được tắm nước lạnh hết ý các bạn ạ, kể cả mùa Hè. Nếu đi ngoài trời nóng về, đang mồ hôi mà dội ngay nước lạnh vào người, chắc chắn chúng mình sẽ bị bố mẹ mắng, đúng không nào? Đơn giản vì làm thế rất dễ bị cảm, do cơ thể sốc nhiệt, không kịp điều hoà thân nhiệt, dẫn đến cảm lạnh đột ngột, nguy hiểm lắm! Theo các bác sĩ, nhiệt độ nước tắm không nên quá thấp so với nhiệt độ cơ thể, nếu khi dội nước, bạn có cảm giác rùng mình và hơi gai người là nước quá lạnh. Chỉ nên tắm nước mát vừa phải, khi dội vào người thấy dễ chịu, không có cảm giác lạnh, không quá nóng là được. Và tuyệt đối không tắm ngay khi vừa đi ngoài trời nóng về bạn nhé! Bố mẹ hay bắt chúng mình phải ngồi nghỉ cho ráo mồ hôi là có lý do cả đấy!

Mùa Hè, mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ?

Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ? ảnh 2

Đây cũng lại là việc mà không nên làm vào bất kỳ mùa nào. Mỗi khi ăn xong, cơ thể chúng mình cần được nghỉ ngơi, vì lúc này cơ quan hoạt động nhiều nhất là cơ quan tiêu hoá. Việc tắm ngay sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan này, gây ra các bệnh về tiêu hoá, hoàn toàn không tốt cho cơ thể. Thế nên cho dù là mùa nào, chúng mình cũng nên nghỉ ngơi ít nhất 30 phút sau khi ăn rồi mới đi tắm nha!

Tại sao đi bơi và tắm biển cũng là dầm nước rồi, mà xong vẫn cứ phải đi tắm?

Lý luận này là của những bạn lười tắm đây mà. Nước bể bơi rất nhiều hoá chất, và có tới hàng trăm người cùng lội xuống đó, rất bẩn. Còn nước biển thì có quá nhiều muối. Cả hai loại nước nếu không được gột rửa sạch sẽ khỏi da, sẽ dễ gây bệnh cho da. Mà bạn không muốn da bị trông xấu xí hay bị “ốm yếu” vì bệnh gì đó đâu đúng không nào? Nhớ sau khi đi bơi ở bể bơi và đi tắm biển về, chúng mình phải tắm lại bằng xà phòng và nước sạch nhé!

Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ? ảnh 3

Mùa Đông lạnh không nên tắm lâu, mùa Hè nóng thì cứ vầy nước thoải mái nhỉ?

Đúng là mùa Hè có bạn tắm đến hai - ba lần một ngày, mỗi lần lại vầy nước đến cả tiếng đồng hồ không chịu ra. Nhưng thực ra như vậy cũng không tốt cho cơ thể. Phòng tắm là nơi khá kín, tắm lâu dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy, chưa kể da ngâm nước quá lâu và quá nhiều cũng sẽ không hề tốt, sẽ bị mất đi lượng dầu cần thiết để giữ da mịn đẹp. Các bác sĩ khuyên chúng mình mỗi ngày chỉ nên tắm tối đa hai lần, và mỗi lần chỉ nên kéo dài khoảng 20 đến 30 phút thôi nha bạn!

Sau khi tập thể thao không nên tắm đúng không nhỉ?

Không chỉ sau khi vận động thể lực, mà ngay cả sau khi vận động trí não cũng cần phải nghỉ ngơi một lúc rồi mới được tắm đấy các bạn ạ! Cơ thể sau khi tập thể thao sẽ ra nhiều mồ hôi và tim đập nhanh, còn sau khi vận động trí não, tim và não cũng sẽ ở tình trạng quá tải, tắm ngay lúc này sẽ khiến cho lưu thông máu đến tim và não bị chậm lại, gây nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí có thể ngất xỉu luôn ý, chúng mình chú ý nhé!

BIN BIN - Ảnh: Intenet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.