Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ?

Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ?
HHT - Mùa Hè, sướng nhất là được tắm mát, mà tắm thì quá đơn giản, có gì mà phải cần bí kíp nhỉ? Thế mà có đấy, chúng mình chú ý nhé!

Chẳng mùa nào được tắm nước lạnh như mùa Hè, quá thích?

Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ? ảnh 1

Đúng ra là không mùa nào được tắm nước lạnh hết ý các bạn ạ, kể cả mùa Hè. Nếu đi ngoài trời nóng về, đang mồ hôi mà dội ngay nước lạnh vào người, chắc chắn chúng mình sẽ bị bố mẹ mắng, đúng không nào? Đơn giản vì làm thế rất dễ bị cảm, do cơ thể sốc nhiệt, không kịp điều hoà thân nhiệt, dẫn đến cảm lạnh đột ngột, nguy hiểm lắm! Theo các bác sĩ, nhiệt độ nước tắm không nên quá thấp so với nhiệt độ cơ thể, nếu khi dội nước, bạn có cảm giác rùng mình và hơi gai người là nước quá lạnh. Chỉ nên tắm nước mát vừa phải, khi dội vào người thấy dễ chịu, không có cảm giác lạnh, không quá nóng là được. Và tuyệt đối không tắm ngay khi vừa đi ngoài trời nóng về bạn nhé! Bố mẹ hay bắt chúng mình phải ngồi nghỉ cho ráo mồ hôi là có lý do cả đấy!

Mùa Hè, mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ?

Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ? ảnh 2

Đây cũng lại là việc mà không nên làm vào bất kỳ mùa nào. Mỗi khi ăn xong, cơ thể chúng mình cần được nghỉ ngơi, vì lúc này cơ quan hoạt động nhiều nhất là cơ quan tiêu hoá. Việc tắm ngay sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan này, gây ra các bệnh về tiêu hoá, hoàn toàn không tốt cho cơ thể. Thế nên cho dù là mùa nào, chúng mình cũng nên nghỉ ngơi ít nhất 30 phút sau khi ăn rồi mới đi tắm nha!

Tại sao đi bơi và tắm biển cũng là dầm nước rồi, mà xong vẫn cứ phải đi tắm?

Lý luận này là của những bạn lười tắm đây mà. Nước bể bơi rất nhiều hoá chất, và có tới hàng trăm người cùng lội xuống đó, rất bẩn. Còn nước biển thì có quá nhiều muối. Cả hai loại nước nếu không được gột rửa sạch sẽ khỏi da, sẽ dễ gây bệnh cho da. Mà bạn không muốn da bị trông xấu xí hay bị “ốm yếu” vì bệnh gì đó đâu đúng không nào? Nhớ sau khi đi bơi ở bể bơi và đi tắm biển về, chúng mình phải tắm lại bằng xà phòng và nước sạch nhé!

Mỗi khi ăn uống xong là mồ hôi đầm đìa, có nên đi tắm luôn cho mát và sạch sẽ? ảnh 3

Mùa Đông lạnh không nên tắm lâu, mùa Hè nóng thì cứ vầy nước thoải mái nhỉ?

Đúng là mùa Hè có bạn tắm đến hai - ba lần một ngày, mỗi lần lại vầy nước đến cả tiếng đồng hồ không chịu ra. Nhưng thực ra như vậy cũng không tốt cho cơ thể. Phòng tắm là nơi khá kín, tắm lâu dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy, chưa kể da ngâm nước quá lâu và quá nhiều cũng sẽ không hề tốt, sẽ bị mất đi lượng dầu cần thiết để giữ da mịn đẹp. Các bác sĩ khuyên chúng mình mỗi ngày chỉ nên tắm tối đa hai lần, và mỗi lần chỉ nên kéo dài khoảng 20 đến 30 phút thôi nha bạn!

Sau khi tập thể thao không nên tắm đúng không nhỉ?

Không chỉ sau khi vận động thể lực, mà ngay cả sau khi vận động trí não cũng cần phải nghỉ ngơi một lúc rồi mới được tắm đấy các bạn ạ! Cơ thể sau khi tập thể thao sẽ ra nhiều mồ hôi và tim đập nhanh, còn sau khi vận động trí não, tim và não cũng sẽ ở tình trạng quá tải, tắm ngay lúc này sẽ khiến cho lưu thông máu đến tim và não bị chậm lại, gây nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí có thể ngất xỉu luôn ý, chúng mình chú ý nhé!

BIN BIN - Ảnh: Intenet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!