Món ăn trang trí như tác phẩm nghệ thuật "đẹp không nỡ ăn"

Món ăn trang trí như tác phẩm nghệ thuật "đẹp không nỡ ăn"
HHT - Bữa ăn trang trí thành hình chân dung một nhân vật nào đó trong phim ảnh, truyện khiến nhiều người thích thú vì sự dễ thương. 

Khi nghĩ về thức ăn, điều đầu tiên mọi người thường nói đến là hương vị. Trên thực tế việc ăn uống cũng là một trải nghiệm thị giác, đôi khi một món ăn có thể sẽ khiến bạn không dám đụng đũa bởi vì... quá đẹp. Một phụ nữa Australia, Laleh Mohmedi (35 tuổi) đã trở nên nổi tiếng khi biến các bữa ăn thường nhật của con trở thành tác phẩm nghệ thuật dễ thương, ngộ nghĩnh, theo Telegraph. 

Món ăn trang trí như tác phẩm nghệ thuật "đẹp không nỡ ăn" ảnh 1
Món ăn được trang trí theo một nhân vật hoạt hình, hoặc truyện tranh. 

Chị Laleh có hai người con, cậu con trai Jacob (6 tuổi) và cô con gái Charlie (19 tháng tuổi). Chị Laleh Mohmedi cho hay, mục đích tạo ra các món ăn ban đầu chỉ đơn thuần là để các con chị chịu khó ăn uống hơn.  

Tháng 5/2015, lần đầu tiên chị Laleh thử tạo hình bữa ăn của Jacob thành một chú sư tử, Jacob rất thích. Sau đấy, cứ vài ngày, cậu lại yêu cầu mẹ thực hiện bữa ăn thành hình chân dung của một nhân vật nào đó trong phim ảnh hoặc sách truyện. Jacob cùng mẹ sẽ sáng tạo bên trong gian bếp, hai mẹ con cùng thảo luận về các nguyên liệu, để cậu bé hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng của từng nguyên liệu.

Món ăn trang trí như tác phẩm nghệ thuật "đẹp không nỡ ăn" ảnh 2
Các món ăn được chọn với nguyên liệu đa dạng. 
Món ăn trang trí như tác phẩm nghệ thuật "đẹp không nỡ ăn" ảnh 3
Món ăn được trình bày khéo léo đến mức bạn sẽ không nỡ ăn. 

Laleh bắt đầu đăng tải hình ảnh những bữa ăn mà mình thực hiện kỳ công cho con lên Facebook. Những bức ảnh nhận được nhiều phản hồi tích cực. Sau đó, chị lập một tài khoản Instagram và bắt đầu truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ khác sáng tạo hơn trong gian bếp của mình.

Tài khoản Instagram "Jacob's Food Diaries" của chị Laleh đã gây sốt và thu hút sự chú ý của nhiều tờ tin tức. 

Có bàn tay khéo léo và sáng tạo song trên thực tế nhưng Laleh chưa từng theo đuổi nghệ thuật. Trong khi đó, chính chồng của chị - anh Raki Andriana - mới là bếp trưởng tại một nhà hàng.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm