Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 19/3, chương trình "Siêu Thủ Lĩnh 2020" đã chính thức khép lại với chiến thắng đầy thuyết phục của thí sinh Giang Thị Mộng Như - nữ sinh trường Đại học Bách Khoa.

Đảm nhận vai trò Giám khảo trong đêm Chung kết Siêu Thủ Lĩnh là NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Bạch cùng với giám khảo khách mời là NSND Kim Xuân. Nguyên Khang đảm nhận vai trò MC trong đêm Chung kết.

Mở màn là phần thể hiện của Mộng Như với Tuổi trẻ Siêu Thủ Lĩnh. Để bắt đầu phần thi, Mộng Như tự tin phỏng vấn 3 giám khảo về mục đích, ý nghĩa của chương trình, tiêu chí, định hướng cho siêu thủ lĩnh và cảm nhận dưới góc độ khán giả.

Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên ảnh 1 Ban giám khảo: MC Thanh Bạch, NSND Kim Xuân, NSƯT Vũ Thành Vinh
Ở vòng Định vị, Mộng Như chọn đề tài Biết học - Học cái mình thích và học cái xã hội cần. PGS.TS Nguyễn Danh Thảo - Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa TP.HCM là người đồng hành cùng Mộng Như trong chặng bay này.

Sau khi trải qua chủ đề Hành trình nghệ thuật tại vòng Cất cánh, Mộng Như hiểu nhiều hơn về các loại hình nghệ thuật. Từ đó, cô nàng rút ra cho mình thêm từ “Biết nghĩ” - Hãy nghĩ những điều sáng tạo, nghệ thuật hóa tất cả những mục đích sống của chính mình.

Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên ảnh 2 Thí sinh Mộng Như

Cuối cùng là chặng Vượt bão. Nữ thí sinh định nghĩa bão của tuổi trẻ là khủng hoảng. “Biết chơi” là từ khóa mà Mộng Như lựa chọn. Theo cô, người biết chơi là người biết làm chủ và tuân theo quy luật của cuộc chơi. Chương trình còn mang đến phần thi Truyền cảm hứng để các thí sinh có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những tấm gương người thật việc thật. 

Sau tất cả, Mộng Như tự tin cất cánh với từ khóa cuối cùng - “Biết làm”. Nữ thí sinh cùng Thành Gia và Hồng Cúc gửi đến Ban giám khảo huy hiệu mặt cười thay cho lời cảm ơn.

Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên ảnh 3

Tiếp theo là phần thể hiện của thủ lĩnh Hồng Cúc đến từ trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Nữ thí sinh lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm tự hào của thanh niên Việt Nam. Hồng Cúc bày tỏ lòng biết ơn đến những người thanh niên đã cống hiến tuổi trẻ và sức trẻ trong lịch sử cách mạng Việt Nam. 

Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên ảnh 4 Thí sinh Hồng Cúc

Theo Hồng Cúc, để cống hiến được những giá trị lớn thì người thanh niên cần chuẩn bị cho mình những yếu tố cần thiết. Đầu tiên là “bản lĩnh”. Sau đó là yếu tố “tiên phong”. Và yếu tố thứ 3 chính là sáng tạo.

Khẩu hiệu hành động của tuổi trẻ tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI “tiên phong - bản lĩnh - đoàn kết - sáng tạo - phát triển” đã được Hồng Cúc chia sẻ như một lời gửi gắm đến những người trẻ ngày nay.

Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên ảnh 5

Khép lại đêm chung kết là phần thi của Thành Gia với Tuổi trẻ khởi nghiệp. Nếu Mộng Như và Hồng Cúc lựa chọn tư duy, cảm xúc thì nam thí sinh chọn hành động cụ thể của tuổi trẻ là khởi nghiệp. Đây là vấn đề nóng trong 5 năm trở lại đây và được rất nhiều người quan tâm.

Theo anh chàng, cách khởi nghiệp khôn ngoan là khởi nghiệp an toàn và được gói gọn trong 6 bước: Tìm hiểu thị trường, nguồn vốn, vận hành thử nghiệm, đo lường đánh giá, nhân sự, kêu gọi vốn.

Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên ảnh 6 Thí sinh Thành Gia

Qua 3 hoạt cảnh ngắn, Thành Gia đã giới thiệu về 3 câu chuyện khởi nghiệp của các khách mời. Sự xuất hiện của 3 CEO đến từ các lĩnh vực khác nhau đã mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện, bài học khởi nghiệp từ chính trải nghiệm cá nhân của mỗi người. Thành Gia kết thúc bằng câu khẩu hiệu “Thủ lĩnh chọn khởi nghiệp - Việt Nam rực tương lai”.

Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên ảnh 7

Kết quả, Mộng Như nhận được 30 điểm. 29 và 28,75 lần lượt là số điểm tổng của Thành Gia và Hồng Cúc. Với số điểm tuyệt đối, Mộng Như đã xuất sắc trở thành Quán quân của Siêu Thủ Lĩnh mùa đầu tiên. Danh hiệu Á quân thuộc về Thành Gia. Thí sinh Hồng Cúc giành giải Ba.

Mộng Như - nữ sinh Đại học Bách Khoa đạt Quán quân “Siêu Thủ Lĩnh” mùa đầu tiên ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm