Một fan TFBOYS bị bệnh tim bỗng dưng bị "hô biến" thành... bệnh nhân Covid-19 thứ 17

Một fan TFBOYS bị bệnh tim bỗng dưng bị "hô biến" thành... bệnh nhân Covid-19 thứ 17
HHT - Hình ảnh cô bạn Phạm Huyền My đang chiến đấu với căn bệnh viêm cơ tim cấp bị một số cư dân mạng lan truyền là hình ảnh bệnh nhân Covid-19 số 17 kèm bình luận ác ý.

Vào ngày 5/3, trang All For Roy Wang - Vương Nguyên Vietnamese Fanpage - trang blog của fan Vương Nguyên (TFBoys) tại Việt Nam đã đăng tải câu chuyện thương cảm về bạn Phạm Huyền My, một admin của blog.

Theo đó, Huyền My có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên để học tốt, để làm nhiều việc tốt cho xã hội, tự hào là một Tiểu Thang Viên (tên gọi fan của Vương Nguyên) chân chính. 

Theo thông tin từ fanpage trường THPT Phổ Yên - ngôi trường mà Huyền My đang theo học thì trong hai năm học qua, kết quả học tập của bạn luôn trong top 5 của lớp. My luôn ngoan ngoãn, lễ phép với người lớn và học hành chăm chỉ.

Vậy mà cuộc sống với rất nhiều dự định tươi đẹp cho tương lai của Huyền My bất ngờ bị mây đen bao phủ. My từ một cô bạn khỏe mạnh bỗng phải đối mặt với căn bệnh viêm cơ tim cấp, phải tiến hành phẫu thuật và hiện tại sức khỏe đang rất yếu. My đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và đang trong giai đoạn nuôi tim chờ phục hồi để cấy ghép. 

Một fan TFBOYS bị bệnh tim bỗng dưng bị "hô biến" thành... bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ảnh 1

Trong khi Huyền My đang nỗ lực chiến đấu với căn bệnh viêm cơ tim cấp thì hôm nay (7/3), bất ngờ hình ảnh My đang điều trị trong phòng bệnh đã bị một số cư dân mạng lan truyền, tung tin rằng đó là hình ảnh của N.H.N - bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 kèm theo rất nhiều lời cay nghiệt với mục đích câu like. (Ảnh: Chung tay chống fake news dịch cúm COVID-19)

Một fan TFBOYS bị bệnh tim bỗng dưng bị "hô biến" thành... bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ảnh 2
Đăng bài "10 sự thật nên biết về ca nhiễm Covid-19 thứ 17" nhưng lại lấy ảnh Huyền My đang nằm trên giường bệnh để minh họa.
Một fan TFBOYS bị bệnh tim bỗng dưng bị "hô biến" thành... bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ảnh 3
Hình ảnh của Huyền My bị phát tán với thông tin sai sự thật và những lời bình luận ác ý.

Một admin của Fanpage Vương Nguyên truyền kỳ ký (đơn vị đại diện nhận tiền ủng hộ cho My) xác nhận với HHT rằng Huyền My chính là người bị nhầm là bệnh nhân Covid-19 thứ 17 được nói đến ở trên. Việc tung tin giả về bạn Phạm Huyền My là việc làm tàn nhẫn, khiến người thân, bạn bè của My hết sức phẫn nộ. 

Trước các tin giả về tình hình bệnh nhân Covid-19 thứ 17, ngày 7/3, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế đã cung cấp hình ảnh của nữ bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội). Hiện bệnh nhân đã hết sốt, sức khỏe ổn định.

Một fan TFBOYS bị bệnh tim bỗng dưng bị "hô biến" thành... bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ảnh 4

Bên cạnh việc phòng chống dịch Covid-19, mỗi người chúng ta cũng hãy là một chiến sĩ trên mặt trận chống tin giả (fake news) nữa nhé: Không lan truyền những thông tin, hình ảnh chưa được kiểm chứng, không buông những bình luận cay nghiệt lan truyền tâm lý kỳ thị bệnh nhân, người dân sống trong vùng dịch. Việc 4 người bị xử phạt 40 triệu đồng do lan truyền thông tin thất thiệt về bệnh nhân số 17 chính là bài học nhãn tiền cho cư dân mạng. 

Nếu muốn giúp đỡ Huyền My, các bạn có thể đóng góp theo những địa chỉ dưới đây:

Một fan TFBOYS bị bệnh tim bỗng dưng bị "hô biến" thành... bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ảnh 5
Cre: Phổ Yên 20H1
Một fan TFBOYS bị bệnh tim bỗng dưng bị "hô biến" thành... bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ảnh 6
Cre: All For Roy Wang - Vương Nguyên Vietnamese Fanpage
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.