Một gia đình 7 người ở Hà Lan sống 9 năm dưới hầm để "chờ ngày tận thế"

Một gia đình 7 người ở Hà Lan sống 9 năm dưới hầm để "chờ ngày tận thế"
HHT - Một gia đình 7 người vừa được cảnh sát Hà Lan phát hiện và giải cứu khỏi cuộc sống ẩn nấp dưới hầm bí mật.

Gia đình người đàn ông 58 tuổi và 6 đứa trẻ là anh chị em, từ 18 đến 25 tuổi, được phát hiện sống dưới tầng hầm của một trang trại gần ngôi làng Ruinerwold, tỉnh Drenthe, Hà Lan. Kênh truyền hình địa phương RTV Drenthe cho biết, họ được tìm thấy sau khi người con lớn nhất trong nhà đến một quán bar uống bia. 

Chủ quán - anh Chris Westerbeek cho hay, chàng trai bước vào bar và gọi 5 cốc bia. "Sau đó, tôi trò chuyện với anh ta. Người này tiết lộ đang bỏ trốn và cần sự giúp đỡ. Chúng tôi đã gọi cảnh sát", Chris nói.  

Một gia đình 7 người ở Hà Lan sống 9 năm dưới hầm để "chờ ngày tận thế" ảnh 1
Chris Westerbeek - người đã báo cảnh sát. 

Theo Chris, người thanh niên có mái tóc, bộ râu dài, mặc quần áo cũ và trông rất bối rối. "Anh ấy nói chưa bao giờ đến trường và đã không đến tiệm cắt tóc trong 9 năm nay. Anh ta bảo có mấy anh chị em nữa cùng sống ở nông trại. Anh ta lớn tuổi nhất và muốn chấm dứt cách họ đang sống", người này kể.

Cảnh sát đã theo dõi trang trại từ xa và thực hiện cuộc tìm kiếm. Họ phát hiện ra một câu thang bộ bí ẩn đằng sau chiếc tủ ở phòng khách dẫn tới tầng hầm mà gia đình này đang trú ngụ. Ruinerwold là một ngôi làng chưa đến 3.000 dân. Trang trại này nằm ở ven làng, ẩn sau một hàng cây, có khoảng đất trồng rau lớn và một con dê. Để vào trang trại phải đi qua cầu bắc qua một con kênh. 

Một người hàng xóm kể, anh ta chỉ nhìn thấy một người đàn ông trong trang trại cùng với đàn ngỗng và một con chó, không hề thấy bất kỳ đứa trẻ nào. Người đưa thư địa phương cho hay, ông cũng chưa bao giờ gửi thư đến địa chỉ này. "Điều này thực sự khá kỳ lạ, tôi không thể ngừng nghĩ về nó", ông nói trên tờ Algemeen Dagblad. 

Một gia đình 7 người ở Hà Lan sống 9 năm dưới hầm để "chờ ngày tận thế" ảnh 2
Trang trại ở ven làng Ruinerwold, tỉnh Drenthe, đông bắc Hà Lan, nơi cảnh sát phát hiện gia đình 7 người ẩn náu dưới hầm. Ảnh: EPA.

Cảnh sát ở Drenthe xác nhận người đàn ông 58 tuổi đã bị bắt và đang bị điều tra sau khi từ chối hợp tác. Ban đầu, người này được cho là bố của những đứa trẻ. Tuy nhiên, thị trưởng Roger de Groot bác bỏ điều này. Ông de Groot bảo, người đàn ông đó cũng không phải chủ sở hữu trang trại. "Tôi chưa bao giờ chứng kiến sự kiện nào giống như vậy", ông de Goot nói. 

Các đài truyền hình khu vực nói rằng gia đình đã sống cô lập "chờ đợi ngày tận thế". Hiện trang trại và các khu vực xung quanh đã bị phong tỏa. 

"Chúng tôi vẫn còn nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ. Tất cả các kịch bản đều có thể xảy ra và chúng tôi đang tiến hành điều tra toàn diện", cảnh sát Drenthe thông báo trên Twitter. 

Không rõ gia đình đã ở dưới tầng hầm bao lâu hoặc chuyện gì đã xảy ra với mẹ của những đứa trẻ. Thị trưởng de Groot nói rằng, bà đã chết cách đây một thời gian. Một số báo cáo cho hay người đàn ông 58 tuổi bị đột quỵ và nằm liệt một chỗ. 

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.