Một hành động tử tế nhỏ bé có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho cả cuộc đời

Một hành động tử tế nhỏ bé có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho cả cuộc đời
HHT - Tình yêu thương và sự tử tế không bao giờ là lãng phí và luôn tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống. Nó mang lại hạnh phúc cho cả người trao đi lẫn người nhận được.

Sức Mạnh Của Sự Tử Tế được viết bởi Jack CanfieldMark Victor Hansen – hai tác giả nổi tiếng của bộ sách Chicken Soup for the Soul – Súp gà cho tâm hồn. Nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn, cảm động và truyền nghị lực sống, bộ sách Chicken Soup for the Soul – Súp gà cho tâm hồn cũng không xa lạ với bạn đọc Việt Nam với hàng chục ngàn cuốn sách đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận trong nhiều năm qua.

Một hành động tử tế nhỏ bé có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho cả cuộc đời ảnh 1

Giống như những tác phẩm khác trong Chicken Soup for the Soul, Sức Mạnh Của Sự Tử Tế tập hợp 32 câu chuyện nhỏ và bài học đầy ý nghĩa về lòng tốt và tình yêu thương. Đặc biệt, cuốn sách nhấn mạnh tầm quan trọng và những điều kỳ diệu chúng ta có thể có được nếu như chúng ta luôn sống tử tế với tất cả mọi người.

Một hành động tử tế nhỏ bé có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho một ngày, thậm chí là cả cuộc đời, của ai đó. Quyển sách mời bạn gặp gỡ những con người bình dị, làm những việc tử tế xuất phát từ trái tim chứ không mong đợi được trả ơn, để rồi sau đó cả cuộc đời của họ lẫn người được họ giúp đỡ đều thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

Qua từng mẩu chuyện trong Sức Mạnh Của Sự Tử Tế, bạn đọc cảm nhận sự tử tế có thể đến từ những việc nhỏ nhặt nhất trong đời sống và tử tế không nằm ở việc làm đó lớn hay nhỏ, mà nằm ở lòng chân thành xuất phát từ trái tim.

Một hành động tử tế nhỏ bé có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho cả cuộc đời ảnh 2

Mở rộng ra, sự tử tế của mỗi người là “hiệu ứng domino” để thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Điều chúng ta có thể làm không chỉ là đón nhận mà còn là tiếp nối cũng như lan tỏa tinh thần sống tử tế. Khi ai đó làm một việc tốt với bạn, bạn có thể đền đáp lại cho chính người ấy, hoặc hãy đối xử tử tế với những người khác.

Ngày nay, nhịp sống hiện đại cùng sự chi phối của đồng tiền khiến cho sự tử tế dần mất đi trong cuộc sống. Những cuốn sách như Sức Mạnh Của Sự Tử Tế là ấn phẩm quý giá có khả năng cảm hóa và đánh thức lương tri con người.

Thông điệp chính của cuốn sách Sức Mạnh Của Sự Tử Tế là: “Bạn không cần phải giàu có hay tài giỏi thì mới có thể tạo ra ảnh hưởng đối với thế giới. Một nụ cười tươi tắn, lời chào thân thiện hay một việc làm tử tế nhỏ bé của bạn cũng đủ để tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của người khác. Và nếu mọi người chung tay làm một điều tử tế mỗi ngày, thế giới sẽ tốt đẹp biết bao”.

Một hành động tử tế nhỏ bé có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho cả cuộc đời ảnh 3

Trong bài viết này, Hoa Học Trò mang đến cho bạn đọc những phần quà vô cùng hấp dẫn. Đó chính là 5 quyển sách Sức Mạnh Của Sự Tử Tế dành cho 5 bạn may mắn nhất. Hãy chia sẻ bài viết này ở chế độ công khai kèm các hashtag: #firstnews #hoahoctro #sucmanhcuasutute để có cơ hội nhận những quyển sách bổ ích này nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?