Mưa dông xuất hiện nhiều nơi tại miền Bắc dù thời tiết vẫn khá oi bức

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mưa dông xuất hiện tập trung về đêm và chiều tối ở Bắc Bộ, Trung Bộ, có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 23/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì mưa rào kèm dông với lượng 30-70mm, có nơi mưa rất lớn trên 150mm, tập trung vào chiều và đêm.

Trong khi đó, mưa dông xuất hiện ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ đêm 22/6 khiến nhiệt độ giảm khá nhanh xuống dưới 35 độ C, tuy nhiên trời vẫn khá oi bức. Lượng mưa dao động 15-30mm, có nơi trên 80mm.

Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, khu đô thị. Người dân đề phòng mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông xuất hiện nhiều nơi tại miền Bắc dù thời tiết vẫn khá oi bức ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Mưa lớn được dự báo duy trì ở Tây Nguyên và Nam Bộ đến ngày 24/6, trong khi có thể kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc.

Trong vòng một tháng tới, cơ quan khí tượng cảnh báo Biển Đông có thể xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới. Nắng nóng tiếp tục xảy ra tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Tuy nhiên từ nay đến ngày 20/7, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nhiều ngày mưa rào và dông, một số đợt mưa vừa, mưa to diện rộng kéo dài khoảng 2-4 ngày.

Tại Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ, thời kỳ này vẫn có khả năng ít mưa và nắng nóng còn xuất hiện nhiều, dẫn đến tình trạng khô hạn, thiếu nước và tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ rất cao.

Mưa dông xuất hiện nhiều nơi tại miền Bắc dù thời tiết vẫn khá oi bức ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...