Mùa Hè trong phòng tập: Kinh nghiệm cho những bạn bị gián đoạn thời gian tập luyện

Mùa Hè trong phòng tập: Kinh nghiệm cho những bạn bị gián đoạn thời gian tập luyện
HHT - Việc ngưng tập kéo dài hơn một tuần sẽ khiến cơ thể quay về mức số 0 ban đầu. Vì vậy, những bài tập sau sẽ tác động tới các vùng cơ lớn trên cơ thể để quay trở lại trạng thái đốt calo cường độ cao”.

Đang gym ngon lành cành đào thì tui bị… té xe. Tay bầm dập sưng vù nên phải nghỉ tập mấy hôm. May mà anh PT Phan Nhật Thành đã giúp tui “lên dây cót” trở lại để “lợi hại hơn xưa”. Đây cũng là kinh nghiệm chung cho những bạn nào bị gián đoạn thời gian tập luyện.

Tui có chút ủ rũ khi test thử thể lực cơ thể và thấy có sự giảm sút đáng kể chỉ sau hơn một tuần dưỡng thương (bài học “xương máu” cho những bạn đang trong quá trình tập luyện đó nha!). Anh Thành giải thích: “Một tuần chính là mốc thời gian tối đa cho việc nghỉ ngơi sau khi luyện tập và sức mạnh cơ thể không bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, việc ngưng tập kéo dài hơn một tuần sẽ khiến cơ thể quay về mức số 0 ban đầu (nhỉnh hơn một chút). Vì vậy, những bài tập sau sẽ tác động tới các vùng cơ lớn trên cơ thể để quay trở lại trạng thái đốt calo cường độ cao”.

Trước tiên, đừng quên làm nóng cơ thể và giãn cơ.

Dụng cụ tập kèm: Bục tập nhảy, tạ chuông (8 kg với nữ và 12 kg với nam).

Mùa Hè trong phòng tập: Kinh nghiệm cho những bạn bị gián đoạn thời gian tập luyện ảnh 1

Động tác 1 (stepping up): Một chân đứng trên bục, chân còn lại nâng cao đùi vuông góc kết hợp cầm tạ di chuyển cùng phía. Làm tương tự với chân còn lại.

Mùa Hè trong phòng tập: Kinh nghiệm cho những bạn bị gián đoạn thời gian tập luyện ảnh 2

Động tác 2 (jump up): Chạy nâng cao đùi di chuyển trên bục.

Mùa Hè trong phòng tập: Kinh nghiệm cho những bạn bị gián đoạn thời gian tập luyện ảnh 3

Mùa Hè trong phòng tập: Kinh nghiệm cho những bạn bị gián đoạn thời gian tập luyện ảnh 4

Mùa Hè trong phòng tập: Kinh nghiệm cho những bạn bị gián đoạn thời gian tập luyện ảnh 5

Động tác 3 (push up): Nhịp đầu tiên là hít đất, nhịp kế tiếp giữ cơ thể không chạm đất bằng một tay một chân, giơ thẳng tay và chân còn lại.

Yêu cầu bài tập: Thực hiện 3 set, mỗi set 15 nhịp.

Lưu ý: Thở bằng miệng thật nhiều và thở ra khi hoàn thành động tác, hít vào khi trở lại tư thế ban đầu.

Trong nửa thời gian đầu của buổi tập, tui cảm giác như mình tiếp tục “sắm” vai chính trong “thanh xuân vật vã trong phòng tập”. Nửa thời gian còn lại, tui bắt nhịp “guồng quay” và hoàn thành trong tích tắc để “chốt hạ” là bị ê ẩm đôi chân ngày hôm sau nhưng tui biết đây là tín hiệu tốt vì cơ thể đã được “bật công tắc” trở lại.

Trân trọng cảm ơn Jump Arena (2-4, đường số 9, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM) đã đồng hành cùng chuyên mục. 

Theo Ảnh: Minh Trí
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!