Mưa lũ ở Lai Châu làm 6 người chết, 5 người mất tích

Mưa lũ ở Lai Châu làm 6 người chết, 5 người mất tích
HHT - Tính đến 17h15 ngày 3/8, mưa lũ trên địa bàn huyện Phong Thổ đã khiến 6 người chết, 5 người mất tích và 2 người bị thương.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 6 người chết, 5 người mất tích ảnh 1

Lực lượng Biên phòng phối hợp các lực lượng khác giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ xảy ra
trên địa bàn huyện Phong Thổ. Ảnh: Nguyễn Nga. 

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh dần, nên từ nửa đêm đến trưa ngày 3/8, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa, mưa vừa đến rất to, chủ yếu tập trung tại huyện Phong Thổ. Tổng lượng mưa đo được từ 1h-13h ngày 3/8 các nơi phổ biến từ 10-57 mm… gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản của người dân.

Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến 17h15 ngày 3/8, trên địa bàn huyện Phong Thổ đã có 6 người chết, 5 người mất tích và 2 người bị thương; 7 nhà bị sập hoàn toàn trong đó 1 hộ ở xã Mù Sang, 4 hộ ở xã Vàng Ma Chải và 2 nhà ở xã Dào San.

Mưa lũ cũng đã gây sạt lở nghiêm trọng tuyến đường Dào San – Sì Lờ Lầu, trong đó có 1 điểm sạt ta luy âm chiều dài 10 thuộc địa bàn Bản Mới, xã Ma Ly Chải. Hiện giao thông bị ách tắc, phương tiện ô tô không thể lưu thông được. Ngoài ra, mưa lũ cũng đã gây ngập úng 20,5 ha lúa chủ yếu ở xã Khổng Lào, Hoang Thèn. Nhiều hộ dân ở các xã khu vực ven sông, suối phải di dời khẩn cấp tài sản và con người tới nơi an toàn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ tổ chức thăm hỏi gia đình có người chết và bị thương; chính quyền các xã, thị trấn và cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng trên địa bàn cùng phối hợp với các lực lượng đang khẩn trương giúp các hộ dân bị thiệt hại khắc phục và di dời những hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm