Mùa này đang là mùa của các loại cúm, bạn đã biết cách bảo vệ mình khỏi bệnh này?

Mùa này đang là mùa của các loại cúm, bạn đã biết cách bảo vệ mình khỏi bệnh này?
HHT - Trên thế giới ngoài virus corona gây viêm phổi cấp thì còn có rất nhiều loại virus nguy hiểm khác. Vì thế bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng cơ bản để bảo vệ mình khỏi các loại virus cúm nhé!

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Uống nhiều nước, ăn nhiều các loại ăn trái cây như cam, bưởi, chanh và những loại hoa quả nhiều vitamin C là cách bổ sung đề kháng cho cơ thể chúng mình. Nhưng bạn cần chú ý là cơ thể chúng mình không thể tiêu thụ quá nhiều vitamin C, nên nếu nạp vào cơ thể quá nhiều vitamin C có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn. Ngoài hoa quả thì các loại sữa chua cũng chứa nhiều lợi khuẩn, giúp điều hòa hệ thống miễn dịch theo cách ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến miễn dịch. Việc duy trì tập thể dục mỗi ngày cũng góp phần để nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể bạn chống lại được với các loại virus. Vận động không những giúp cơ thể chúng mình khỏe mạnh mà còn giúp cho tinh thần bạn vui vẻ, thoải mái hơn.

Mùa này đang là mùa của các loại cúm, bạn đã biết cách bảo vệ mình khỏi bệnh này? ảnh 1

Tập thói quen đeo khẩu trang khi ra đường

Bạn cũng hạn chế đến những nơi đông người để tránh nhiễm bệnh từ những người khác. Nếu cần phải ra ngoài, bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ mình. Ngoài tác dụng giúp chúng mình không hít phải khói bụi khi đi trên đường, khẩu trang còn giúp ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể khi bạn tiếp xúc với những người đang bị cúm. Mỗi loại khẩu trang đều có hạn sử dụng riêng và bạn cần tuân thủ theo nó. Với loại khẩu trang dùng một lần, bạn nên vứt chúng đi vào cuối ngày sau khi sử dụng. Còn những loại bằng vải dùng nhiều lần thì bạn nhớ giặt chúng thường xuyên để khẩu trang lúc nào cũng sạch sẽ.

Mùa này đang là mùa của các loại cúm, bạn đã biết cách bảo vệ mình khỏi bệnh này? ảnh 2

Đeo khẩu trang không dễ chút nào

Mỗi chiếc khẩu trang đều có 2 mặt, một mặt mịn và một mặt thô ráp hơn. Chúng cũng có thể được phân biệt bằng màu sắc, lớp trong luôn có màu trắng để dễ dàng phân biệt với lớp ngoài. Khi đeo khẩu trang phải để mặt màu đậm ra ngoài do mặt đó thường có tính chống nước, bụi. Mặt màu trắng, mềm có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang. Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng. Khi mang khẩu trang, bạn tuyệt đối không sờ tay vào, vì khi bạn sờ tay hay thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay của chúng mình lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác và sẽ truyền bệnh lại cho chính mình hay những người xung quanh. Khi tháo khẩu trang, bạn chỉ được cầm vào 2 dây đeo, tháo ra và cho vào thùng rác. Chúng mình tuyệt đối không nên dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Việc dùng tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay. Sau khi vứt bỏ khẩu trang, bạn cần rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.