Muốn ảnh có nhiều like trên Instagram thì bạn đừng mắc 4 lỗi này

Muốn ảnh có nhiều like trên Instagram thì bạn đừng mắc 4 lỗi này
HHT - Instagram là một trong những mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Do đó, không có gì là khó hiểu khi ai ai cũng muốn chăm chút cho tài khoản cá nhân của mình luôn luôn được chú ý.

Nếu bạn đăng tải rất nhiều ảnh nhưng không nhận được nhiều lượt yêu thích như mong muốn, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến từ Portland, Mỹ - Alexa Jade sẽ giải đáp ngay cho bạn rằng đâu là những lỗi cơ bản đã ngăn bạn trở thành một Instagramer nổi tiếng.

1. Đăng ảnh không theo một quy tắc

Muốn ảnh có nhiều like trên Instagram thì bạn đừng mắc 4 lỗi này ảnh 1

Dẫu biết Instagram của mình thì mình muốn đăng cũng không ai ngăn cản, nhưng nếu bạn chỉ cần để ý sắp xếp lại mọi thứ một chút thì mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều.

Theo nhiếp ảnh gia Alexa Jade, tốt nhất là bạn đừng đăng liên tục nhiều ảnh đơn lẻ mang ý nghĩa khác nhau lên Instagram. Ví dụ, vài giờ trước trên Instagram của bạn là hình ảnh đi chơi với lũ bạn thân, vài giờ sau bạn lại đăng hình ảnh chụp từ cả tháng trước, điều đó sẽ phá vỡ cảm giác liền mạch khi nhìn vào tổng thể Instagram.

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia này cũng gợi ý bạn nên sử dụng màu sắc chủ đạo cho một chuỗi ảnh liên tiếp. Theo đó, hãy chọn ra những tấm ảnh có cùng điểm sáng, cùng màu nền và bối cảnh chung để đăng liền nhau. Cuối cùng, hãy cứ duy trì bố cục chung của Instagram của bạn: Ví dụ, nếu đã quen với cách tạo khung hình màu trắng, cứ tiếp tục làm như vậy.

2. Chưa tìm được filter (bộ lọc màu) phù hợp

 Muốn ảnh có nhiều like trên Instagram thì bạn đừng mắc 4 lỗi này ảnh 2

Những filter có sẵn trên Instagram dù trông bắt mắt nhưng nó vẫn không tạo cảm giác đặc sắc. Theo Jade, không nên đả động đến filter của Instagram. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải chọn, đây là từng filter phù hợp nhất: Clarendon hợp với bối cảnh hoàng hôn, Ludwig cho màu ảnh trong trẻo, và đừng bao giờ chọn Nashville vì sự thái quá của nó.

Theo Jade, nếu yêu thích những filter đẹp đẽ, bạn hãy sử dụng ngay ứng dụng VSCO và Filmborn. Đây cũng chính là 2 ứng dụng chỉnh sửa ảnh mà cô hay dùng nhất.

3. Chụp ảnh ngược sáng

Muốn ảnh có nhiều like trên Instagram thì bạn đừng mắc 4 lỗi này ảnh 3

Ngược sáng là một kiểu chụp ảnh nghệ thuật được rất nhiều nhiếp ảnh gia ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với những người tay ngang, đôi khi những bức ảnh chụp kiểu này lại không mang đến hiệu ứng thị gíac cho người xem tốt như mong đợi.

Khi bạn một chụp ngược sáng là hãy tìm hướng sáng cho cẩn thận trước khi chụp: Đừng để một ánh đèn, Mặt Trời hay bất kỳ nguồn sáng mạnh nào chiếu thẳng vào camera từ hướng chính diện định chụp.

4. Lạm dụng filter và các công cụ chỉnh sửa

 Muốn ảnh có nhiều like trên Instagram thì bạn đừng mắc 4 lỗi này ảnh 4

Việc tăng độ tương phản hay chọn filter rực rỡ sẽ khiến ảnh trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng đến “độ bão hòa” (saturation). Bởi, việc càng tăng độ bão hòa cao, mức độ rực rỡ và tươi tắn của màu sắc càng lộ rõ.

Theo Jade, thực ra điều này cũng tùy thuộc vào gu thẩm mỹ chủ quan của mỗi người, nhưng nếu quá lạm dụng đến saturation thì bức ảnh sẽ khiến người xem phải đau hết cả mắt, kể cả bản thân bạn.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.
Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.