Muốn kiểm soát cơn giận, bạn cần biết cung Hoàng đạo của mình cáu giận vì chuyện gì

Muốn kiểm soát cơn giận, bạn cần biết cung Hoàng đạo của mình cáu giận vì chuyện gì
HHT - Chúng ta ai cũng có lúc nổi giận nên cần học cách xử lý cơn giận thay vì để nó kiểm soát hành động của mình. Thực tế, mỗi cung hoàng đạo có thể “phát điên” vì những chuyện khác nhau.

Bạch Dương (22/3 - 21/4)

Là một trong ba cung Hỏa, Bạch Dương có thể đốt cháy bất kỳ ai khiến họ không hài lòng. Đôi khi, mọi người cảm thấy như thể họ phải đi nhón chân gần Bạch Dương để không chọc giận họ. Khi Bạch Dương “nổi điên”, họ có xu hướng làm ầm ỹ như núi lửa, và dùng những từ ngữ rất gây tổn thương. Họ để cho cảm xúc lấn át lý trí, và không còn kiểm soát được lời nói của mình nữa.

Muốn kiểm soát cơn giận, bạn cần biết cung Hoàng đạo của mình cáu giận vì chuyện gì ảnh 1

Kim Ngưu (22/4 - 21/5)

Kim Ngưu không dễ nổi cáu, nhưng họ có xu hướng thù dai và chơi trò “chiến tranh lạnh” nếu bạn khiến họ tổn thương. Nếu bạn muốn biết là liệu mình có khiến một Kim Ngưu giận hay không, thì bạn sẽ phải hỏi, vì họ sẽ không tự thừa nhận, mà hay giữ cảm xúc riêng cho mình. Họ có lòng tự trọng rất cao, và không thích người khác hiểu mình quá dễ dàng.

Song Sinh (22/5 - 21/6)

Song Sinh thường không nóng tính, và bạn phải làm gì rất khó chịu thì họ mới đối đầu với bạn. Họ thường im lặng khi giận, và lầm lì được rất lâu. Nếu bạn muốn làm hòa với họ, bạn sẽ phải là người chủ động, bởi vì họ không bao giờ tiến bước đầu tiên đâu. Họ thậm chí còn tránh hàn gắn và có thể cắt đứt luôn tình bạn với bạn nữa đấy.

Cự Giải (22/6 - 21/7)

Là một cung Thủy, Cự Giải rất nhạy cảm và biết quan tâm, nhưng cũng vì thế mà họ dễ tổn thương. Nếu bạn làm họ giận, họ sẽ giấu cảm xúc của mình đến khi cuối cùng bỗng bùng nổ ra. Cự Giải là một trong những cung thụ động nhất, nên nếu bạn chọc giận họ, bạn sẽ phải chạy theo họ rất lâu chỉ để có được câu trả lời. Họ sẽ tỏ ra xa lánh bạn và rút vào vỏ của họ, thậm chí còn tỏ ra rất lạnh lùng và cứng rắn.

Muốn kiểm soát cơn giận, bạn cần biết cung Hoàng đạo của mình cáu giận vì chuyện gì ảnh 2

Sư Tử (22/7 - 21/8)

Sư Tử cực nóng tính, như bất kỳ cung Hỏa nào. Tuy nhiên, Sư Tử lại bỏ qua các vấn đề cũng nhanh như khi họ nổi cáu, chủ yếu vì khả năng tập trung của họ chỉ như một… em nhỏ thôi. Họ nổi giận vì những gì bạn nói vào phút này, rồi một phút sau, họ lại thoải mái nói chuyện với bạn. Thực tế, Sư Tử xử lý cơn giận của mình khá tốt, vì họ không để cho sự nóng nảy làm hỏng những niềm vui trong cuộc sống của mình.

Xử Nữ (22/8 - 21/9)

Xử Nữ không hay nổi giận. Thực ra, họ có xu hướng bình tĩnh nhất trong tất cả các cung. Họ có cách tiếp cận rất lý trí và phân tích cảm xúc rất tốt. Tuy nhiên, vì Xử Nữ không giỏi thể hiện cảm xúc, nên họ thường không cho bạn biết những gì mình đang cảm thấy. Vì vậy, nếu bạn làm họ khó chịu nhiều lần, thì những gánh nặng cảm xúc của họ có thể khiến họ rất mệt mỏi, từ đó lại chán nản mối quan hệ với bạn.

Thiên Bình (22/9 - 21/10)

Thiên Bình không để cho cơn giận kiểm soát mình. Khi nổi giận, họ gạt cảm xúc sang một bên và đi tiếp. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn tới việc “đóng chai cảm xúc” và sự thù hằn lâu dài. Họ có thói quen dùng những lỗi lầm quá khứ của bạn để “moi móc”, kết tội bạn, và có thể thù vặt một chuyện từ rất lâu.

Muốn kiểm soát cơn giận, bạn cần biết cung Hoàng đạo của mình cáu giận vì chuyện gì ảnh 3

Thần Nông (22/10 - 21/11)

Thần Nông khá dễ nổi nóng, nhưng thường thì họ không cho bạn biết. Thay vì thế, họ lặng lẽ lên kế hoạch trả đũa, vì họ không thích người khác đùa cợt với cảm xúc của mình. Thần Nông thường chui vào vỏ ốc mỗi khi giận dữ, nên bạn sẽ phải chờ họ bình tĩnh lại đã trước khi cố xin lỗi và hàn gắn.

Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Là cung Hỏa thứ ba, Nhân Mã sẽ cho bạn biết tay nếu bạn khiến họ giận. Họ không thực sự biết cách điều hòa cảm xúc, và họ muốn thể hiện cảm xúc càng nhiều càng tốt. Nhân Mã dễ bùng nổ và rất ầm ỹ khi họ cáu, đặc biệt là với những ai cản trở những việc họ đang làm.

Ma Kết (22/12 - 21/1)

Ma Kết không hay cáu, nhưng họ cũng là cung hay giữ cảm xúc lại cho riêng mình, và hàng tháng sau mới bùng nổ ra. Lúc này, họ sẽ lôi hết mọi chuyện từ cũ đến mới ra để nói - có những chuyện mà bạn đã… quên từ lâu rồi. Ma Kết giận vì những chuyện rất nhỏ, giận một cách… bí mật, vì họ cho rằng nếu thể hiện ra như vậy thì sẽ khiến họ có vẻ trẻ con. Khi Ma Kết nổi giận, mọi người chỉ còn cách tránh xa vì đa số không biết làm dịu cơn “bốc hỏa” của họ bằng cách nào.

Muốn kiểm soát cơn giận, bạn cần biết cung Hoàng đạo của mình cáu giận vì chuyện gì ảnh 4

Bảo Bình (22/1 - 21/2)

Bảo Bình không ngại tranh luận, nhưng họ ghét phải cãi cọ quá căng thẳng. Nếu họ bực mình, họ sẽ chỉ bỏ đi. Họ cũng không thích để cảm xúc của mình rơi vào tầm mất kiểm soát, nên hầu như lúc nào họ cũng có vẻ bình tĩnh, thoải mái. Nếu bạn làm họ giận, họ thực sự sẽ tránh mặt bạn rất lâu, thay vì chỉ ra vấn đề.

Song Ngư (22/2 - 21/3)

Là một cung Thủy, nên cảm xúc của Song Ngư rất sâu sắc. Cơn giận dữ đôi khi có thể thống trị họ, nhưng họ sẽ không để cho bạn biết đâu. Mà họ sẽ tự đối diện với cảm xúc của mình một cách lặng lẽ, khi họ ở một mình trong phòng, và họ sẽ nói chuyện với bạn khi nào họ bình tĩnh lại. Họ cũng có xu hướng thù dai; nhưng nếu bạn là người rất quan trọng đối với họ, họ sẽ tìm ra cách để giải quyết mọi chuyện.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm